“เอมมี่” แจงปิดอู่ไม่มีแพลนปั๊มลูกคนที่สอง ขอทุ่มความรักทั้งหมดให้ “สายน้ำ”

-- โฆษณา --

หลังจากก่อนหน้านี้คุณแม่ลูกหนึ่ง “เอมมี่ มรกต” เอ่ยปากอยากได้ลูกสาวอีกคน เพราะอยากมีเพื่อนให้ “สายน้ำ” แต่ล่าสุดได้เจอสาว “เอมมี่” เธอจึงได้แจงถึงแพลนปั๊มลูกว่า

ถามถึงจูบสะท้านไอจีหน่อย?
“อ๋อ คือจริงๆมี่กับพี่หนุ่มเป็นคู่ที่โชว์ความรักกันตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ อันนั้นก็เป็นอีกแค่ความสนุกของเราเวลาอยู่กับเพื่อนๆ แล้วเพื่อนๆก็ถ่ายให้ ก็ปกติ ก็เป็นแบบนี้นะ ต้องขอโทษคนโสดจริงๆ”

เพื่อนๆก็เข้าไปแซวกันเยอะอยู่?
“โดนตลอดอยู่แล้วค่ะ คู่ของเราเป็นคู่ที่คนแซวตลอด ต้องขอบคุณและขอโทษคนโสดจริงๆ”

คนอึ้งกับท่า?
“ก็ดื่มไวท์สักแก้วหนึ่งก็ทำได้ ทุกคนก็ทำได้”

พร้อมมีน้องอีกคนแล้ว?
“ทุกคนตั้งชื่อให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสายธาร ลำธาร คือขอบอกเลยนะคะว่าไม่ต้องลุ้นแล้วค่ะ ไม่มีแล้วค่ะ พอแล้วค่ะ มีน้องหนึ่งคน ตกลงกันแล้วว่าจากที่เกือบๆหนึ่งปีที่ผ่านมาก็ค่อนข้างจะเต็มที่กับหน้าที่ของความเป็นแม่ แล้วพี่หนุ่มก็แฮปปี้กับสายน้ำ ติดลูกมากๆค่ะ เพราะฉะนั้นเราแฮปปี้มากๆแล้ว”

แต่ก่อนหน้านี้เราเองอยากจะมี?
“เคยอยากมีตอนช่วงเพิ่งคลอดใหม่ๆ ก็รู้สึกว่าหรือจะมีเลย แต่ว่าจริงๆมีลูกไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ มันเหนื่อยเหมือนกันนะ มี่ฟินแล้วค่ะ พี่หนุ่มก็แฮปปี้ ทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็แฮปปี้แล้วค่ะ”

เพราะกล่อมสามีไม่สำเร็จด้วยไหม?
“แหม..มี่หรอจะกล่อมไม่สำเร็จ อยู่ในกำมือ”

ความเห็นตรงกันคือมีแค่คนเดียว?
“ใช่ค่ะ สายน้ำเป็นเด็กที่น่ารัก เขาเติมเต็มเราในทุกด้านแล้ว มี่เลยไม่ได้ต้องการที่จะมีอีกคนหนึ่งค่ะ คือจริงๆแล้วระหว่างหนึ่งปีที่ผ่านมาก็มีคุยกันว่าจะมีหรือยังไงดี พี่หนุ่มก็บอกว่าโอเคแล้วนะ มี่ก็คิดว่าตอนแรกอยากมีลูกสาว แต่มี่ก็รู้สึกว่ามี่ก็ฟินของมี่แล้ว โอเคแล้วค่ะ”

ถ้าในอนาคตสายน้ำอยากมีน้อง?
“อยากมีเพื่อนใช่ไหมคะ มี่โชคดีที่เพื่อนๆในกลุ่มมีน้องไล่ๆกันหมดเลย ช่วงนี้เลยอยู่ในช่วงที่เอาน้องไปเล่นด้วยกัน ไปอยู่ด้วยกัน มี่เคยคุยกับพี่สู่ขวัญว่าอยากจะมีน้องอีกคนหนึ่ง แต่มี่คิดว่าเขามีเราเป็นเพื่อนก็โอเคค่ะ พี่สู่ขวัญก็โอเค พี่เจี๊ยบก็เหมือนกัน ต้องบอกเลยว่าอย่างตัวมี่เองไม่ได้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรืออะไรนะคะ มี่เป็นคนที่ลดน้ำหนักยากกว่าคนอื่นๆ หนึ่งปีที่ผ่านมาก็ยากมากๆ จนมีผลิตภัณฑ์เข้ามาและได้ผลจริงๆ ได้กลับมาออกงาน ยิ้มแย้มแบบเต็มที่ได้ มี่ลงมาแล้ว อีกนิดหนึ่งจะถึงก่อนที่มีน้องด้วยซ้ำ”

ถือว่าปิดอู่ถาวร?
“ยังไม่ได้ปิดทางการแพทย์แบบนั้น แต่เป็นความตกลงกันไว้ก่อนค่ะ”

ตอนนี้ทุกอย่างทุ่มไปที่สายน้ำ?
“ใช่ค่ะ พี่หนุ่มก็อินกับลูกมาก เวลาออกไปข้างนอกต้องดึงนางกลับมานิดหนึ่ง จะติดลูกเกินไป”

ด้วยความที่ลูกคนเดียวกลัวโดนสปอยด์หนักไหม?
“อันนี้มี่ก็พยายามที่จะไม่นะ แต่บางทีมันรู้ตัวเลยว่ามันห้ามตัวเองไม่ได้ค่ะ แต่มี่ว่าเดี๋ยวเขาก็โตขึ้นเรื่อยๆ เราก็ไม่เคยมีลูกมาก่อน มันก็ต้องค่อยๆปรับเข้าหากันไปเรื่อยๆ อันไหนที่มันไม่ได้ อันไหนที่ได้ ก็เดี๋ยวค่อยๆคุยระหว่างทาง เด็กกำลังจะขวบหนึ่งค่ะ ก็ให้เขามีความสุขที่สุด ถ้าโตขึ้นแล้วเป็นเด็กที่เสียนิสัยก็มาคุยกัน”

ถ้าเทียบกันระหว่างเรากับสามีใครตามใจมากกว่ากัน?
“มี่ว่าทั้งคู่ โชคดีที่ที่บ้านมีคุณปู่ คุณย่าด้วย คุณยายก็บินมาตลอด คุณอา เขาก็ค่อนข้างเป็นเด็กที่ล้อมรอบไปด้วยความรักค่ะ เอาแต่ใจตัวเองบ้างนิดหน่อยด้วยวัยแค่นี้ เดี๋ยวโตขึ้นคงไม่ตีหรอก แต่คงต้องมาดุบ้าง เข้ามุมบ้าง”

พอน้องโตขึ้นเริ่มสบายมากขึ้นไหม?
“ตอนนี้ลุ้นให้เดินอยู่อย่างเดียวเลยค่ะ เพราะตอนนี้เขาสิบโลกว่าแล้ว มันปวดหลังมากเลย ขอให้ได้ก็โอเคแล้วค่ะ มี่ก็โอเคนะ เขาไม่ได้เป็นเด็กเลี้ยงยาก ไม่ร้อง”

ถ้ายิ่งเดินยิ่งจับไม่ทันแล้วนะ?
“เราต้องเซฟทุกคนในบ้านไว้ก่อน ถ้าวิ่งปุ๊บทุกคนสามารถจับได้ อุ้มได้”

ครบรอบแต่งงานปีนี้พิเศษยังไงไหม?
“ค่ะ คุณหนุ่มไม่มีของขวัญด้วยค่ะ คือจริงๆแล้วระหว่างทางมันมีหลายๆวันค่ะ อาจจะไม่ใช่ที่เรานับเป็นวัน แต่วันนั้นก็ทำงานจริงๆด้วยแหละ”

แต่ของขวัญคือการเป็นสามีที่ดีที่สุด?
“เอาเป็นสิ่งของสิ แผ่นกระดาษเล็กๆที่มีลายเซ็นต์อันนั้นก็โอเค”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here