“โตโน่” ปลื้ม! “แท่ง ศักดิ์สิทธิ์” บินร่วมคอนเสิร์ตที่อุบลฯ เผย! เคยให้รถฟรี

-- โฆษณา --

มากันที่หนุ่มมาดเท่ห์สายร็อค “โตโน่ ภาคิน” ในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของแม็คยีนส์ (Mc Jeans) แบรนด์ยีนส์สัญชาติไทยอันดับ 1 ได้ข่าวว่าหนุ่มโตโน่หลงรักรถมอเตอร์ไซค์เข้าแล้ว และได้ยินมาว่ารถคันโปรดที่รุ่นพี่อย่าง “แท่ง ศักดิ์สิทธิ์” ให้มาเมื่อสมัยเพิ่งเข้าวงการมาใหม่ ตอนนี้เจ้าตัวก็นำไปแต่งจนไม่เหลือเค้าเดิม งานนี่พี่แท่งจะมว่าไง ไปให้หนุ่มโตโน่เล่าให้ฟังกันจ้า

เราเคยบอกว่า พี่แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ เคยให้มอเตอร์ไซค์กับเรา และเรื่องนั้นก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราทำเรื่องดี ๆ ?
“ส่วนหนึ่งครับ คงมีไม่กี่ครั้งหรือมีไม่กี่คนในชีวิตที่ไม่เคยคุยกันมาก่อน เจอกันครั้งแรก ได้สวัสดีทักทาย ถามว่าพี่มายังไง แกก็บอกว่าขี่มอเตอร์ไซค์มา เราชอบมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว เลยถามพี่เขาว่าขี่รุ่นอะไร แกก็พาเราไปดู พอได้ลองนั่งแกก็บอกว่า เห้ย ใช่ว่ะ อ่ะเอาไปเลย หาได้ยากนะแบบนี้ เราก็เลยถาม กกลับไปว่าพี่ให้ผมจริง ๆ หรอ แกก็บอกว่าใช่ เอาไว้ขี่ทำงานหาเงิน เพราะตอนนั้นเราเพิ่งเข้ามาในวงการ บ้านเราอยู่แถวแกรมมี่ แกก็บอกว่าเอาไว้ขี่ไปเตะบอล ไปซ้อมคอนเสิร์ต เราก็รู้สึกประทับใจกับน้ำใจของเขา พอวันหนึ่งเราแข็งแรงขึ้น ก็อยากจะตอบแทน อยากจะทำอะไรดี ๆ ให้กับคนอื่นบ้าง แล้ววันที่ไปอุบลเป็นเก็บรักษ์ครั้งใหญ่ มีทั้งเก็บขยะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนในชุมชนและเล่นคอนเสิร์ตเพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 12 โรงเรียนที่โดนน้ำท่วมด้วย ผมก็เลยนึกถึงพี่แท่ง แล้วมันเป็นคอนเสิร์ตที่เราต้องออกเงินกันเองเพื่อที่จะให้เกิดขึ้น พี่แท่งเขาก็ยอมจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเองเพื่อที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตกับเรา ก็รู้สึกว่าประทับใจ ไม่ใช่แค่พี่แท่ง แต่มีพี่น้องศิลปินอีกหลายท่านเลย ทั้งเจ็ตเซ็ตเตอร์ พี่หญิงลี แล้วก็มีน้องณิชาด้วย”

โปรเจ็คนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ดีใจครับ แค่วันเดียวเราได้ยอดบริจาคล้านกว่าบาท ตอนแรกผมตั้งใจว่าถ้าน้อง ๆ ได้กันโรงเรียนละ 40000-50000 เพื่อเอาไปซื้อโต๊ะนักเรียนที่พังไปกับน้ำก็น่าจะพอได้ แต่พาได้มาล้านกว่าบาท แต่ละโรงเรียนก็ได้เงินเกือบแสน ก็น่าจะช่วยเยียวยาความเสียหาย รวมถึงความรู้สึกของน้อง ๆ ของคุณครูทุกคน ขอบคุณทุกคนที่ทำให้วันนั้นเป็นวันที่น่าจดจำ ทุกคนเป็นผู้ให้ ทั้งให้ความสุขและให้ความช่วยเหลือ เป็นสิ่งที่สวยงาม”

พี่แท่งให้มอเตอร์ไซค์มา วันนี้เราแข็งแรงแล้ว ได้ให้อะไรกลับเพื่อตอบแทนเขามั้ย?
“มีครับ แต่ขอไม่บอกดีกว่า เราก็มีของให้ตามที่โอกาสและกำลังเราจะเอื้ออำนวย ผมคิดว่าพี่เขาน่าจะประทับใจกับสิ่งที่ผมให้ครับ แต่ผมไม่ได้ให้มอเตอร์ไซค์คืนนะครับ ผมไปย้ำกับเขาแล้วว่าพี่จะเอาคืนมั้ย ถ้าพี่ไม่เอา ผมจะเอาไปแต่งแล้วนะ แกบอกว่าไม่เอา ผมก็เลยเอาไปแต่ง ทุกวันนี้ก็ยังใช้ได้อยู่ผมเอาไปไว้ใช้ที่ขอนแก่น พอเจอแกที่อุบลอีกครั้ง เลยเล่าเรื่องนี้ให้ทีมงานฟัง เพราะพี่แท่งแกบอกว่าผมเป็นคนบ้า สงสารผู้จัดการผมอยู่ ๆ ก็ต้องมาเดินตากแดดเก็บขยะ ผมก็เลยบอกว่าพี่บ้ากว่าผมอีก เจอกันครั้งแรกพี่ก็ให้มอเตอร์ไซค์ผม พี่จำได้มั้ย กก็บอกว่าแกไม่ได้ให้ แต่เป็นเพราะผมเอาไปแต่งจนแกไม่อยากได้คืนแล้ว(หัวเราะ) คือผมเปลี่ยนทุกอย่าง ทำตามสไตล์ปม แล้วแกก็บอกว่าสไตล์แกเป็นแนวคลาสสิค แต่ผมเอาไปแต่งจนดูแว๊นท์”

แต่เขาก็ภูมิใจ เพราะเราเก็บรักษาไว้ดีมาก?
“ครับ จริง ๆ แล้วแกรักแหละ แกเลยให้ แต่ทำบ่นไปอย่างนั้นแหละ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here