“เบสท์ เอกวัฒน์” ลั่น! บทโค้ชเอกใน “THE CAVE” ไม่ใช่เรื่องง่าย

-- โฆษณา --

อีกหนึ่งนักแสดงจากภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของเยาวชนกลุ่มหนึ่ง “ทีมหมูป่า” ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำนานกว่า 10 วัน “เบสท์ เอกวัฒน์” ผู้รับบทเป็นโค้ชเอกในภาพยนตร์เรื่อง “THE CAVE นางนอน” เปิดเผยกับทีมข่าว Great Stars ว่านี่เป็นหนึ่งในบทบาทที่ท้าทายที่สุดในฐานะนักแสดงและเป็นผลงานอีกเรื่องที่ต้องทำการบ้านหนักมาก เพราะการที่จะต้องสวมบทบาทเป็นโค้ชเอกไม่ใช่เรื่องง่าย รวมถึงกระบวนการถ่ายทำที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในน้ำตลอดทั้งเรื่องเป็นอะไรที่ท้าทายและสนุกมากสำหรับเขา

ความรู้สึกที่ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้?
“ตอนแรกก็ดีใจก่อนเลยเพราะว่าพี่ทอมบอกว่าเบสคุณได้เล่นเป็นโค้ชนะ ตอนนั้นพอรู้ผมดีใจมากๆแต่พอถึงเวลาจริงที่เราต้องไปถ่ายมันกลายเป็นความกดดัน เรากดดันตัวเองด้วยแล้วก็พอไปเจอโปรดักชั่นที่มันใหญ่แล้วมันก็ทำให้เรากลัวว่าจะทำออกมาไม่ดี ด้วยความกลัวอะไรหลายๆอย่างทำให้เราต้องทำการบ้าน ผมต้องไปศึกษาค้นคว้าหาประวัติของโค้ชเอกว่าเขาเป็นคนยังไง ก่อนเข้าถ้ำเขาเป็นยังไง แล้วก็หลังออกจากถ้ำเขาเป็นยังไง ซึ่งผมต้องศึกษาทำการบ้านหนักมากในเรื่องนี้”

เรียกว่าพอรู้ว่าจะได้เล่นเรื่องนี้ก็ตั้งใจสุดๆ?
“ตั้งใจสุดๆเลยครับ ผมทำการบ้าน ค้นหาประวัติเปิด YouTube ค้นหาประวัติ ก็เลยรู้ว่าเมื่อก่อนเขาอยู่กับพระ แล้วก็วิธีที่เขาจะได้อยู่รอดในถ้ำหลายวันว่าเขาทำยังไง เขากินน้ำที่มันหยดลงมาจากหินซึ่งผมยังงงเลยว่าเค้ากินได้ยังไง มันรู้สึกมหัศจรรย์มากๆ ผมก็ไม่คิดเหมือนกันว่าเค้าจะรอดมาได้ ซึ่งตอนที่ผมตามข่าวผมก็คิดว่าโอกาสรอดคืนหนึ่งในร้อยเพราะว่ามันนานมากๆทีก็ติดอยู่ในถ้ำกับเด็กๆ”

เรียกว่าบทบาทที่ได้รับเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายในฐานะนักแสดงเลยหรือเปล่า?
“ท้าทายมากๆครับ หนึ่งเลยก็คือผมไม่เคยใส่ชุด Wetsuit คือชุดที่พี่นักดำน้ำเค้าให้เราใส่ตอนที่พาเราออกมาจากถ้ำ ตอนแรกเราก็ชิวๆเพราะว่าเราเป็นคนว่ายน้ำเป็นตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว แต่พอเรามาใส่จริงๆมันอึดอัดมากแล้วผมก็ต้องใส่หน้ากากด้วย เราโดนมัดแขนแล้วก็พูดอะไรไม่ได้เลย มันรู้สึกอึดอัด มันร้อนอยู่แต่ในน้ำจนเปื่อย แต่ก็สนุกดีเหมือนกัน ผมชอบนะเพราะว่ามันท้าทายดี”

เปิดตัวได้น่าประทับใจมากๆเลยรู้สึกยังไงบ้าง?
“ก็ชอบมากๆเลยครับผมต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นพี่ทอมพี่ เคที่ พี่แหม่ม พี่อุ้ม ทีมงานทุกๆคนมืออาชีพมากๆ ผมดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา”

เชิญชวนให้มาดูหนังหน่อย?
“ก็ฝากภาพยนตร์เรื่อง THE CAVE นางนอน ด้วยนะครับ 21 พฤศจิกายนนี้ มาอุดหนุนหนังไทยกันครับผม”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here