“โม” รับรัก ”พลอย” ระหองระแหง ยังไม่คอนเฟิร์มสถานะจะเลิกหรือไปต่อ

-- โฆษณา --

จู่ๆนักแสดงสาว “โม อมีนา” ก็ออกมายอมรับความสัมพันธ์หลังแต่งงานกับสาวหล่อ “พลอย” ได้ 3 ปี ว่าตอนนี้อยู่ในสถานะคลุมเครือ มีปัญหาสะสมมานาน แต่ไม่ใช่เรื่องมือที่สาม โดยสาว “โม” ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

มีข่าวว่าเลิกกับสาวหล่อ ‘พลอย’ แล้ว ความรักเป็นยังไง ?
“โอ้…ไม่รู้จะตอบว่าอะไร ยากจัง จริงๆโมกับพลอยผ่านอะไรมาค่อนข้างเยอะมาก 3 ปีอะเนอะ เราแต่งงาน ครบรอบ 2 ปีด้วย ปัญหาก็มี มีทั้งเรื่องใหญ่และเล็ก ชีวิตคู่อะเนอะ แต่ว่าตอนนี้จะให้โมฟันธงเลย โมยังไม่ได้คุยกับพลอยขนาดนั้น จริงๆเราก็เคยคุยกันว่าเป็นเพื่อนเลยดีไหม โมอายุ 33 แล้วนะ เราแก่ลงไปทุกวัน โมก็เลยรู้สึกว่าโอเคถ้าวันหนึ่งไม่มีพลอย ไม่อยู่คนเดียวหรืออะไรก็จะพยายามไม่ให้เป็นเหมือนที่ผ่านมา เป็นข่าว คือเสิร์จชื่อโมในโซเชียลก็เยอะอยู่แล้ว คืออยู่ในจุดที่อยู่คนเดียวได้ก็อยู่”

สิ่งที่เราคิดเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ ?
“จริงๆเคยมีปัญหามีคนอื่นเข้ามา มือที่สามอะไรแบบนี้ แต่สุดท้ายเราก็นึกถึงการตกลงใช้ชีวิตคู่กับพลอย สุดท้ายก็เข้าข้างเขา แต่ปัญหาตอนนี้ไม่เกี่ยวกับคนอื่น มันเป็นปัญหาสะสมมาเรื่อยๆ คือที่ผ่านมาโมกับพลอยไม่ได้อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว ไม่เคยอยู่บ้านเดียวกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างมีบ้านอยู่ หลังๆมีปัญหาบ้าง มีเรื่องเก่าๆ ช่วงนี้ก็เลยไม่รู้จะยังไง เราอยากให้ผ่านช่วงวันเกิดเราไปก่อน โมเกิด 3 ธันวา ยังไม่อยากโฟกัสอะไร ไม่อยากรีบตัดสินใจอะไร ไม่อยากรีบร้อน”

อารมณ์นี้มาตอนไหน ช่วงปีแรก หรือปีสอง
“เป็นปีแล้วค่ะ พยายามประคับประคองไปก่อน ไม่รู้ว่าสุดท้ายจะเป็นยังไง ตอนนี้ยังไม่สามารถฟันธงว่าเลิกหรือไม่เลิก ไม่อยากพูด”

ปัญหาตอนนี้คือสิ่งที่เราคิดอยู่ในใจตลอดเวลา ?
“ใช่ เวลาโมมีปัญหา โมจะไม่มีที่ปรึกษา โมจะมีปัญหากับเขาแค่สองคน ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเล่าให้คนใกล้ตัวฟัง ถ้าเรายังไม่เลิกกับแฟน เราไม่อยากไปเล่าปัญหา กลัวเขามองแฟนเราไม่ดี โมก็เลยเงียบมาตลอด ไม่อยากใช้คำว่าอดทน แต่ตอนนี้ถ้าถามว่ายากกับการพูดและการตัดสินใจไหม ยากมากเลยจริงๆ”

ตอนนี้ยังเจอกันอยู่ไหม ?
“เรายังมีอะไรที่ทำด้วยกันค่อนข้างเยอะ ค่อยเป็นค่อยไป”

ในการเลิกราครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับมือที่สาม ?
“อันนี้ไม่เกี่ยว ครั้งก่อนยอมรับว่าเกี่ยวเต็มๆ โมแค่ไม่ได้ออกมาพูดและบอก เคยมีปัญหาเรื่องคนอื่นมาแล้ว จากฝั่งเรา เรามีคนเข้ามา เข้ามาเป็นปีด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้อะไรแล้ว”

ตอนนั้นได้เคลียร์กันหรือยัง ?
“เคลียร์เท่าไหร่ก็เคลียร์ไม่จบ เขาระแวงไหมก็มีส่วนค่ะ เขาระแวงทุกคน และคิดว่าโมมีคนนั้นคนนี้เข้ามา”

จริงๆเรามีไหม ?
“ก็ไม่ปฏิเสธ แต่มันไม่ใช่ปัญหาตอนนี้”

ตอนนั้นที่เรามีคนเข้ามา แฟนเราจับได้เองหรือเราทำให้เห็น ?
“เป็นการจับได้ ฉันผิดฉันก็ยอมรับ เราโทษตัวเอง สาเหตุที่ระแคะระคายมาจากฝั่งเรา ก่อนหน้านั้นนิสัยบางอย่างเข้ากับเขาไม่ได้ บางอย่างมีทั้งดีและไม่ดี”

เสียดายความรักที่ผ่านมาไหม ?
“เรื่องความรักโมไม่ค่อยเสียดาย เพราะโมคิดว่าอนาคตจะเจออะไรก็เจอ โมเชื่อเรื่องดวง ถ้าเราไม่ได้อยู่กับใคร เขาก็คงออกไปเอง”

สถานะตอนนี้ ?
“ยังคบกันอยู่ดีกว่า”

ที่ผ่านมา 3 ปี เราโอเคขนาดไหน ?
“จริงๆมีปัญหามาเป็นปีแล้วนะ แต่พอเราเจอกันคุยกันมันก็ดีกันเหมือนเดิม แล้วก็กลับมามีปัญหาอีก มันก็อยู่แบบนี้ เคยนั่งคุยกันว่าจะเอายังไง แต่ตอนนี้โม ตัดสินใจคนเดียวไม่ได้ ต้องให้เกียรติพลอยด้วย”

ที่ผ่านมาแฟนเราขี้หึงขนาดไหน ?
“พลอยไม่หึง ไม่สนใจ เฉย ไม่อะไรเลย แต่พอเขาเห็นว่ามีอะไรนิดนึง เขาจะเริ่มห่างเรา หนูบอกพลอยว่าถ้าเห็นว่าเราไม่ใช่คนดี เราเลิกกันเลย เวลาโมอยู่กับใคร โมเป็นตัวของตัวเอง”

ยืนยันว่าครั้งนี้ไม่ใช่มือที่สามแน่นอน ?
“ไม่ใช่ค่ะ แต่ที่ผ่านมาใช่”

ชีวิตคู่ที่แต่งงานมา 3 ปีเป็นอย่างที่เราคิดไหม ?
“ไม่หรอก มันเป็นสาเหตุที่โมคิดมากตอนนี้ ไม่อยากแต่งงานแล้ว ไม่เอาแล้วเหนื่อย แต่มันเป็นเรื่องของอนาคต”

เราซีเรียสที่คนไปเสิร์จในเน็ต แล้วเจอชื่อเราเรื่องแต่งงาน เปิดตัวคนใหม่ ?
“คือเราไม่อยากซีเรียส แต่พอเราเห็น ใครบางจะไม่คิด ถ้าจะมีคงไม่เปิดตัว พลอยคนสุดท้ายจริงๆ ที่ต้องมานั่งเป็นข่าว แต่ไม่ถึงกับปิดบัง”

เรากลัวคอมเม้นท์ที่คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ?
“ไม่กลัว ถ้าเกิดใครถามเราก็ตอบ”

ตอนนี้เราวางอนาคตเรายังไง ?
“ถ้าเข้ามาในชีวิตแล้ว เติมความสุขให้เราไม่ได้ ทำให้ชีวิตเราให้พอดีไม่ได้ อยู่คนเดียวน่าจะดีกว่า”

ตอนนี้ความรักเรายังไง ?
“เมื่อก่อนวางมาตรฐานไว้สูงมาก แต่ตอนนี้รักพอดีๆ รักด้วยเหตุผล ทุกอย่างมีเหตุผลความรู้สึก แต่ก็มีเหตุผลตามออกมาด้วย”

ตอนนี้มีคนเข้ามาไหม มีไดเรคไอจีไหม ?
“โมไม่ค่อยเปิดไดเรคไอจี นานๆทีจะเปิด ถามว่ามีไหม ก็มีแต่เราไม่ได้ไปคุยกับเขา ตอนนี้ยังไม่มีคนเข้ามาจีบ ถ้ามี สาบานเลยว่าบอก”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here