“จิม วาร์นีย์” เผย! ทุกเหตุการณ์ใน “THE CAVE นางนอน” คือความมหัศจรรย์

-- โฆษณา --

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ที่หยิบเอาเรื่องราวเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจและน่าประทับใจในเวลาเดียวกันของประเทศไทยอย่าง “The Cave นางนอน” ที่ถูกตีแผ่ออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์เชิงสารคดี และจะถูกฉายพร้อมกัน 21 ประเทศทั่งโลกในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 โดยหนึ่งในนักแสดงนำเรื่องนี้ “จิม วาร์นีย์” นักดำน้ำชาวไอซ์แลนด์ ที่อยู่ในเหตุการณ์จริงๆ และลงไปช่วยทีมหมูป่าออกมาจริงๆบอกว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้คือสิ่งที่พิเศษ สุดมหัศจรรย์ในชีวิตที่เขาเคยเจอ

พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง The Cave หน่อย?
“ดีมากๆ เป็นการเดินทางที่พิเศษสุดๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยกู้ภัย และได้นำมาสร้างภาพยนตร์ มีบางอย่างที่น่านับถือ ผู้คนคือแรงบันดาลใจในการทำภาพยนตร์สุดพิเศษเรื่องนี้ และเรื่องราวจริงๆระหว่างน้ำและก้อนหิน “

ระหว่างการถ่ายทำเป็นอย่างไรบ้าง?
“เป็นอะไรที่พิเศษสุดสำหรับผู้เขียนบท ถ่ายทอดเรื่องราวของหน่วยกู้ภัยและอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ผมมีความสุขกับผลงานของภาพยนตร์เรื่องนี้”

อยากบอกอะไรกับแฟนคลับในประเทศไทยบ้าง?
“แน่นอน เพราะว่านี่เป็นเรื่องราวของการช่วยเหลือของคนไทย เป็นสิ่งที่น่าชื่นชอบและมันประสบความสำเร็จ กู้ภัยที่น่ามหัศจรรย์ ให้ความต้อนรับอย่างอบอุ่นมากระหว่างการช่วยเหลือกู้ภัยคนไทยก็ให้ผมได้เห็นกับวัฒนธรรมและการเป็นอยู่ของคนไทยที่มหัศจรรย์ด้วยครับ”

รู้สึกอย่างไรบ้างที่หนังเรื่องนี้เรียกเสียงปรบมือได้ดีมาก?
“รู้สึกดีมาก ขอบคุณครับ คุณรู้ไหมว่าสำหรับภาพยนต์เรื่องนี้ ผมไม่ได้ทำออกมาเพื่อโชว์ความสามารถของตัวเอง แต่ผมทำเพื่อแสดงให้เห็นถึงเป้าหมายของการเล่าเรื่องราวของผม ให้ได้สิ่งที่ผมต้องการส่งไปยังคนดู ทุกคนได้รับรู้ถึงวิธีการช่วยเหลือและความรู้สึกของผมในขณะที่ผมได้ทำการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำนางนอน”

คุณรู้ไหม หลังจากนี้เด็กๆจะเรียกคุณว่าฮีโร่ และคุณอาจะเป็นต้นแบบของพวกเขาได้?
“ไม่หรอกครับ จริงๆแล้วเด็กๆเป็นฮีโร่ของเรื่องนี้พวกเขาอยู่ในถ้ำที่มืดเป็น 10 ว้น กว่าจะได้เห็นแสงสว่าง ไม่เคยเห็นอะไรที่พิเศษขนาดนี้มาก่อน พวกเรารู้วิธีอยู่ในถ้ำ และไม่เครียด จำเป็นต้องใช้ทักษะที่แตกต่าง และมีความสุขกับมันเพื่อเอาตัวรอด”

ฝากให้ติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้หน่อย ?
“ผมอยากจะชวนทุกคนได้ชมภาพยนต์เรื่องนี้ ซึ่งมันอาจจะไม่ใช่เรื่องราวที่สมบูรณ์แบบ แต่มันเป็นเรื่องราวที่ผมพยายามจะช่วยเหลือเด็กๆเหล่านั้น ไปดูเรื่องราวและความรู้สึกต่างในภาพยนต์เรื่อง THE CAVE กันครับ”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here