วงมีปัญหาจริง! “เวย์ ไทเทเนียม” ตอบเสียงสั่น หลังประกาศยุติวง

-- โฆษณา --

ออกมาตอบแล้วนะจ๊ะสำหรับหนึ่งในสมาชิกวงแรปเปอร์ในตำนาน “เวย์ ไทเทเนียม” สำหรับประเด็นที่ตนนั้นประกาศออกจากวงไทเทเนียม ที่ร่วมทำกันมากับสมาชิกอีก 2 คนอย่าง เดย์และขันเงิน ก่อนหน้านี้ฝั่งของขันเงินเองก็ออกมาโพสต์ถึงสาเหตุที่วงแตกเพราะความผิดของตน วันนี้ (16 พฤศจิกายน 2562) หนุ่มเวย์ก็ออกมาตอบทั้งน้ำตาว่าเสียใจมาก และไม่อยากให้มันเกิดขึ้น สาเหตุก็มาจากปัญหาในครอบครัวหรือว่าภายในวงนั่นเอง

พูดถึงการลาออกจากวงไทเทเนียมหน่อย?
“การตัดสินใจที่จะลาออกจากไทเทเนียม ไม่ใช่
การตัดสินใจที่ง่ายเลย เอาเป็นว่ามันมีหลายๆ เรื่องที่ผ่านๆมา เพราะว่ารักแฟนเพลง รัก (น้ำตาคลอ) รักเพื่อน รักวง”

ยังทำใจไม่ได้?
“ไม่ได้ง่ายครับ ไม่ง่ายเลย 19 ปี ทำมาด้วยกันตั้งแต่ศูนย์”

สาเหตุที่ตัดสินใจ?
“ มันเป็นเรื่องในครอบครัว คือถ้าจะให้ผมออกมาพูดคงไม่ทำ คือมันเป็นเรื่องในแฟมิลี่ โอเคเรามีปัญหากัน แต่ว่าก็ขอให้เก็บไว้ไม่ลงรายละเอียดแล้วกัน ถ้าพูดว่าเคลียร์กันได้ไหม เราก็ได้มีการพูดคุยกัน ขอโทษไปแล้ว แต่ว่าก่อนหน้านี้ที่เขาจะออกมา บอกต่อสาธารณะ เราได้เคลียร์กันหลังบัานเรียบร้อยแล้ว ถามว่าเป็นปัญหาสะสมเหรอ เวลาคนในครอบครัวทะเลาะกัน ไม่มีอะไรดีหรอก เข้าใจใช่ไหม เหมือนแฟมิลี่ทะเลาะกัน มันมีแต่จะแย่”

ข่าวลือที่ออกมาว่าแตกกันเพราะเรื่องเงิน?
“เอาเป็นว่าผมไม่เข้าในรายละเอียด ก็อย่างที่บอกว่ามันเป็นเรื่องภายในครอบครัว แล้วก็ (นิ่งไป) ส่วนที่เขาออกมายอมรับว่าเป็นความผิดของเขาก็ตามนั้นแหละครับ ก็ถ้าเขาออกมาแบบนั้น ถามว่าเป็นความผิดที่ใหญ่ขนาดนั้น ถึงขั้นทำให้เรายอมรับไม่ได้ ต้องเดินออกมา ก่อนผมตัดสินใจ ผมคิดนานครับ หลายเดือน คิดแล้วคิดอีก (เสียงสั่น)”

ไม่ได้ตัดสินใจด้วยอารมณ์ ?
“ไม่ เพราะอย่างที่บอกว่าผมไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้ ผมเชื่อว่าขันก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ ส่วนที่เขาคิดว่าแตกกันเพราะเงิน อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้มีอำนาจในการห้ามความคิดใคร อย่างที่บอกว่ามันคือคนในครอบครัวทะเลาะกัน ผมกับเขาเป็น (เงียบไป) เขาเป็นพี่ชายผม ถามว่าวันที่เคลียร์กันได้ ผมโอเคกับคำขอโทษเขาไหม ก็ดี ณ วันนี้ยังเรียกว่าเป็นเพื่อนกันได้ไหม (เงียบไป พร้อมเป่าปาก ก่อนจะตอบว่าใช่”

ออกจากวงและออกจากบริษัทไทเทเนียมด้วย?
“ทั้งหมดครับ ผมขอไม่ลงในรายละเอียด คือเป็นขั้นตอนต่อไป สภาพจิตใจผมเครียดมาหลายๆ เดือน นี่เป็นครั้งแรกที่ออกมาพูด (เสียงสั่น) ที่ผ่านมาผมก็ร้องไห้กับเรื่องนี้ ส่วนโอกาสกลับมาร่วมงานกัน I don’t know”

เสียใจเพราะรักเหมือนครอบครัว ?
“ผมรักครอบครัวผม ผมเป็นคนที่เต็มร้อยกับทุกเรื่อง (เสียงสั่น) ส่วนการทำเพลงของผมหลังจากนี้ ทำมาตั้งนานหลายๆ ปี งานเพลงเป็นสิ่งที่ผมทำ ผมก็ทำไปเรื่อยๆ จะเป็นกลุ่มหรือศิลปิน ศิลปินเดี่ยวก็ทำมา 5-6 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ทำไป แต่ถ้าถามถึงกลุ่ม ผมไม่สามารถบอกอนาคตได้ ส่นงานไทเทเนียมที่รับต่อจากนี้ ผมถอยออกมาแล้วก็คือถอยออกมา”

อะไรที่ให้ตอบยาก?
“ที่มันยากสำหรับผม เพราะพวกคุณ ผมรักเพื่อน แฟนเพลง (เสียงสั่น) ส่วนวันนี้เรียกว่าไทเทเนียมแตกอย่างชัดเจนไหม ครอบครัวก็คือครอบครัว มันจะมีบางวันที่ดีและบางวันที่ไม่ดี ตอนนี้มันแค่ไม่ดี ซึ่งสักวันมันอาจจะกลับมาเป็นวันที่ดี ส่วนถามว่าหลังจากนี้จะไม่มีไทเทเนียมแล้วใช่หรือไม่ คุณไม่สามารถลบไทเทเนียมได้ ไทเทเนียมอยู่มา 19 ปี มันเป็นตำนาน

เสียดายไหมกับ 19 ปีที่อยู่ด้วยกันมา?
“พูดได้แค่นี้ว่าไม่อยากให้มันเกิดขึ้น”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here