ขอคันใหม่หรือคืนเงินเท่านั้น! “ใหม่ สุคนธวา” เผย ปัญหารถหรูทำเฟลก่อนแต่งงาน

-- โฆษณา --

เล่นเอาน้ำตาแตกก่อนวันแต่งงานเพราะเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเอาซะเลย สำหรับเจ้าสาวป้ายแดงสุดแซ่บคนนี้ “ใหม่ สุคนธวา” ที่เปิดใจในงานแต่งกับสามี “ตัน สรพงษ์” ถึงรถหรูที่เกิดมามีปัญหาทั้งๆที่ซื้อมาใช้ได้แค่ 2 เดือนก็ต้องส่งซ่อมที่ศูนย์ซะแล้ว ใหม่บอกว่าทุกอย่างมันทำให้เสียความรู้สึกไปหมด ยังไงตอนนี้ก็ยืนยันว่าไม่ต้องการรถคันเดิม ถึงแม้จะผ่านการซ่อมมาแล้วก็ตามเพราะตนรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม ยังบอกอีกว่าถ้าไม่เอารถคันใหม่มาให้ก็อยากให้ทางบริษัทคืนเงินจำนวนเต็มมาดีกว่า และไม่ได้ต้องการที่โจมตีใครหรือค่ายไหนแต่อย่างใด เพียงแค่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นที่จะซื้อรถก็เท่านั้น

ใหม่จ๋าขอถามเรื่องรถหน่อย สรุปแล้วเป็นยังไงบ้าง?
ใหม่ : “พอถามเรื่องรถแล้วขึ้นเลยนะค่ะ คือมันเป็นอย่างนี้ไม่ออกรถมาในวันที่ 15 สิงหาคม แล้วก็ขับไปประมาณสองเดือนก็เริ่มมีเสียงดัง มีอาการสั่น หน้าปัดโชว์รูปเครื่องยนต์เราก็รู้สึกว่ามันผิดปกติและตั้งแต่มันเสียงดัง บางครั้งเครื่องก็ดับพอสตาร์ทปุ๊บมันเหมือนกับว่าสตาร์ทไม่เต็ม ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้แล้วก็เลยต้องส่งศูนย์พอส่งศูนย์ไปเราก็บอกเขาว่ามันเป็นแบบนี้นะ ครั้งแรกที่ส่งศูนย์เราไม่ได้เป็นคนที่งี่เง่าขอเปลี่ยนคันใหม่ ต้องการแค่ให้โอกาสคนแล้วอยากถามว่าซ่อมได้ไหมถามว่ามันเป็นอะไร เพราะใหม่ซื้อมือหนึ่งราคาเกือบ 4 ล้าน เพิ่งออกมาได้เกือบสองเดือนด้วย เค้าก็เลยส่งซ่อมตรวจเช็คไปตรวจเช็คมาก็ยังหาสาเหตุไม่ได้และยาวจนถึงวันนี้ 28 วันแล้ว ใหม่ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับใหม่นะ ใหม่ผ่อนจำนวนเต็ม 53,000 แต่ไม่ได้ใช้รถมาเดือนนึงแล้ว เพิ่งขับได้แค่ 2 เดือนเอง แล้วอาการเป็นแบบนี้ทำไมไม่เปลี่ยนคันใหม่ให้ใหม่ยังยื้อที่จะซ่อมอยู่ ซึ่งถามว่าความสะบายใจของใหม่หรือว่าคนอื่นก็ตามก็คงไม่กล้าขับถูกไหมค่ะ เพราะว่ารถมันมีประวัติ ความรู้สึกว่าใหม่ควรจะได้รถคันใหม่หรือเปล่า หรือไม่ควรจะใช้รถคันเดิมไหม”
ต้น : “มันไม่ใช่แค่ชิ้นเล็กๆ ล่าสุดที่คุยกับทางวิศกร มันเปลี่ยนบูเล่ และก็รออะไรใหม่จากเยอรมันแล้วก็ต้องอัพเดตซอฟต์แวร์อีก 1 เดือน ถ้าเกิดบวกลบแล้วนี่มันยาวเกินไป แต่ว่าทางเค้าเองก็ติดต่อกลับมาเหมือนกัน แต่ว่าเรายังไม่ได้ไปพูดคุยเป็นกิจลักษณะว่าจะเอายังไง ตัวผมเองและน้องใหม่ก็ยืนยันว่าถ้ารถเป็นแบบนี้เราไม่ซ่อมนะ”

ก็คือจะขอคันใหม่เลย?
ใหม่ : “คือใหม่ได้ปรึกษาทนายแล้วจุดประสงค์ของใหม่คือต้องการขอคันใหม่ เราไม่ได้ต้องการเงินคืนต้องการขอคันใหม่มาแลกเปลี่ยน ไม่เอาคันเดิมที่ซ่อมมาแล้วแล้วเอามาให้ใหม่ใช้หรือถ้าคุณไม่ให้คันใหม่คุณก็คืนเงินจำนวนเต็มมาดีกว่า เพราะเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่เราแต่ยังมีอีกหลายคนที่เป็นกรณีแบบนี้ โชคดีที่ใหม่เป็นคนที่นักข่าวฟังและทุกคนให้ความสนใจก็เลยได้กระจายข่าว แต่ทีนี้ถ้าเป็นลูกค้าประชาชนปกติเค้าจะโดนจมเหยียบหายไปขนาดไหน ใหม่รู้สึกว่าอยากเป็นคนที่ร้องขึ้นมาเพื่อไม่ให้ทุกคนได้อยู่นิ่ง ทุกคนก็โดนแบบใหม่เหมือนกัน และไม่รู้สึกว่าการที่เค้าจะมาคุยกับใหม่เพื่อเคลียร์มันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะว่าเราเสียความรู้สึกไปแล้ว เพราะฉะนั้นอยากให้เค้าเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา ไม่ได้อยากจะโจมตีใครหรือค่ายนี้ หรือตั้งใจที่จะทำให้ชื่อเสียงเขาเสื่อมเสีย ไม่อยากรู้สึกดีกับเขาอยู่เพราะว่าเราก็เป็นครอบครัวของเขามา 4-5 คันแล้ว เป็น 10 กว่าปีแล้วเราเข้าใจแหละลึกๆ เราไม่ได้ด่าเขา เราเป็นเด็กที่มีสติพอและไม่ชอบด่าใคร แต่แค่ถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้แค่นั้นเองหรือว่าเป็นแจ๊กพ็อตของเราหรือเปล่า “

ต้องการให้รับผิดชอบไหม?
ต้น : “จริงๆทางเขาก็ติดต่อมาแล้วอย่างวันนี้เค้าก็มา Support ในบางเรื่อง เอาลีมูซีน S 500 มาดูแลเราในงาน เอารถมาระหว่างซ่อม แต่สุดท้ายแล้วมันแลกกันไม่ได้”
ใหม่ : “มันแลกกันไม่ได้คือจริงๆแล้วไม่ต้องการที่จะออกรถคันนี้เพื่อที่จะมาวันแต่งงาน “
ต้น : “เค้าอยากให้รถของเค้าอยู่ในโมเมนต์นั้นด้วย”
ใหม่ : “วันส่งตัว แต่ทำไมวันแต่งงานกับวันส่งตัวมันไม่ใช่รถที่ใหม่ตั้งใจซื้อล่ะ ทำไมดันไปอยู่ในศูนย์ล่ะ 28 วัน พี่เสียใจไหมละ ต้องใช้วันนี้แต่มันพังด้วยเครื่อง”

ทำให้เราเฟลไหม?
ใหม่ : “โอ้โห เสียใจมาก”
ต้น : “เฟลนะ ร้องไห้น้ำตาไหล”
ใหม่ : “เสียดายเสียใจเหมือนผ่อนลม แล้วก็รู้สึกว่าทำไมเราต้องยอมขนาดนี้ด้วย เราเป็นคนที่ให้อภัยคนนะครับ เราก็ยินดีรับฟังคำขอโทษแต่ว่าบางทีคำขอโทษมันก็ต้องพิจารณาหน่อย ว่าพอให้คำขอโทษแล้วทุกอย่างมันให้อภัยง่ายไปหน่อยไหม ถ้าครั้งหน้ามันเกิดแบบนี้อีกจะทำยังไง”
ต้น : “ถือว่าเป็นกระบอกเสียงแทนคนอื่นแล้วกันเนอะ”

ก็คือเรื่องนี้จะจบถ้าเค้าให้คันใหม่มา?
ใหม่ : “ใช่ค่ะ หรือคืนเงินใหม่เลย”

ขอเป็นรุ่นเดิมใช่ไหม?
ใหม่ : “ใช่ค่ะ ถูกต้อง”
ต้น : “ล่าสุดเค้าติดต่อมาแล้วแต่ว่าตอนนี้เราอยู่ที่งานแต่งงานเราก็ยุ่ง ทางผู้ใหญ่เชิญไปคุยแต่ความรู้สึกเราคือคุณทำให้เรามีปัญหาแต่กลับเชิญให้เราเข้าไปหาคุณอีก เราก็เลยรู้สึกว่าไม่เป็นไรวันไหนว่างพี่ค่อยมาเจอผมแล้วกัน”

ก็คือหลังจากงานแต่งก็ค่อยว่ากันอีกที?
ใหม่ : “ใช่ค่ะ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here