“เคว้ง” ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรก 15 พ.ย. นี้ รับประกันแตกต่างครบรส!

-- โฆษณา --

ปล่อยตัวอย่างไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ ออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องแรก “เคว้ง” (The Stranded) ที่ผลิตโดยโปรดักชั่นระดับโลกอย่าง Netflix บอกได้เลยเป็นซีรีส์ที่ครบรส ทั้งดราม่าน้ำตาแตก แอคชั่นไซไฟสุดเท่ และฉากแสงสีเสียงแฟนตาซีตระกาลตา วันนี้( 13 พฤศจิกายน 2562) “จิม โสภณ” ผู้กำกับแล้วทีมนักแสดง “บีม-ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์, แพท-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, นิ้ง-ชัญญา แม็คคลอรี่ย์, แจ๊ค-กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา, โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ และนักแสดงกว่า 10 ชีวิตที่คอยดำเนินเรื่องสุดน่าตื่นเต้นก็บอกว่า ใครที่กลัวการสปอยก็ต้องรีบดูตั้งแค่ตอนแรก เพราะเรื่องนี้ความลับเยอะมาก เอาเป็นว่า 15 พฤศจิกายนนี้เจอกันใน Netflix พร้อมกัน 190 ประเทศทั่วโลก นับรองว่าสนุกแบบที่คุณจะต้องคลาดสายตาไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

ใกล้จะออนแอร์แล้วกับผลงานเรื่องนี้?
คุณจิม : “รู้สึกตื่นเต้นมากครับเพราะว่าเป็น Original ไทยเรื่องแรกอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าคนไทยก็มีโมชั่น มีเรื่องราวดีดีให้ทุกคนได้ตื่นเต้นไปกับมันได้”

โจทย์นี้มันยากขนาดไหนถึงทำให้ออกมาเป็น “เค้วง”?
คุณจิม : “ผมว่าสิ่งสำคัญคือทำยังไงให้มันแตกต่างนะครับ แตกต่างจาก Original Netflix เรื่องอื่น ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ความเป็นไทยบางอย่างที่เราใส่เข้าไปมากขึ้นกว่าเดิม”

ทำไมเลือก “สึนามิ” ?
คุณจิม : “จริงๆแล้วสึนามิเป็นจุดเริ่มต้น ถ้าใครดูตัวอย่างก็จะคิดว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัติ จะบอกว่ามันเป็นแค่จุดเริ่มต้นของซีรี่ย์ที่มันจะมีมากกว่านั้นเยอะมาก ผมว่าการที่วัยรุ่นพวกนี้ต้องมาเจอภัยพิบัติเราต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเอง สร้างความน่าสนใจที่ว่าเค้าจะรับมือมันได้อย่างไร เมื่อวันที่ไม่มีกฎระเบียบวันที่ไม่มีผู้ใหญ่มาค่อยตัดสินว่าอะไรถูกอะไรผิด มันมีความเป็นตัวตนที่เพียวของวัยรุ่นที่จะต้องเผชิญหน้ากับความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาด้วยตัวเอง”

คิดยังไงกับกระแสบ้าง?
คุณจิม : “จริงๆผมว่าซีรีส์เรื่องนี้มันเป็นวัยรุ่นเพราะฉะนั้นวัยรุ่นทั่วไปสามารถดูได้อยู่แล้ว แต่ว่าคนกลุ่มอื่นๆก็สามารถดูได้เหมือนกัน”

ฉากจะเป็นยังไง การถ่ายทำ?
คุณจิม : “ผมว่ามันเป็นอะไรที่เราภูมิใจอยู่แล้วในทางการที่เราไปในสถานที่ต่างๆ เกาะต่างๆ ที่มันสวยงาม ผมเชื่อว่าคนต่างชาติหลายๆคนอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้สึกว่ามันสวยงามขนาดนี้มาก่อนผมก็เลยอยากให้มันเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรา”

เรื่องนี้มันแตกต่างกับเรื่องอื่นยังไง?
คุณจิม : “ต้องบอกว่าความ Survival ของเรื่องมันสนุกอยู่แล้ว แต่ว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของโลกที่มันใหญ่มากกว่านั้นเยอะ คือถ้าใครดูซีรีส์เรื่องนี้สิ่งที่ได้ดูในตัวอย่างมันเป็นเพียงแค่จุดเล็กๆ มันยังมีจุดต่างๆที่เราอุปไว้ก่อน ถ้าใครกลัวสปอยต้องรีบดูเลยนะครับเพราะว่ามันมีความลับเยอะมากคือถ้าใครดูจบซีซั่นหนึ่ง เค้าจะค้นพบว่าซีรีส์เรื่องนี้มันจะพิเศษกว่าซีรีส์ภัยพิบัติหรือวัยรุ่น สึนามิทั่วไป”

ทำไมถึงมาลงตัวกับนักแสดง 4 คนนี้?
คุณจิม : “ผมว่าทุกคนมีคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจ ทุกคน 36 คนในเรื่องนี้เป็นเหมือนตัวแทนของวัยรุ่นต่างๆ ที่มีนิสัยแตกต่างกันการที่มารวมกันเลยเกิดความพิเศษของกลุ่มสังคมที่เราน่าจะเทียบเคียงได้ว่าแต่ละคนเป็นแบบไหน ผมเชื่อว่าทุกคนเป็นมือต้นๆของประเทศไทยเราอยู่แล้ว ก็เลยได้มาร่วมกัน”

มองช่องทางการ Streaming ของประเทศไทยอย่างไรบ้าง?
คุณจิม : “ผมว่าทุกวันนี้รูปแบบของช่องทางมันเปลี่ยนเราจากที่คุ้นเคยแค่ในโรงภาพยนตร์ โอกาสในเรื่องของ Streaming มันสามารถทำให้เราทำสิ่งที่แปลกใหม่หรือพิเศษได้มากขึ้น โดยเฉพาะการที่เรารวมตัวกับ Netflix ที่ตลาดมันไม่ได้มีแค่เมืองไทยมันเป็นตลาดโลก ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้ทำ Streaming ในด้านนี้”

ในฐานะนักแสดง กับการร่วมงานกับตัวรับฉันระดับโลกอย่าง Netflix ต้องฝึกฝนยังไงบ้าง?
แพท : “อย่างที่ทราบว่ามันเป็นสเกลที่ใหญ่มากประเทศไทยไม่เคยทำอะไรที่ใหญ่ขนาดนี้มาก่อนคุณเอกชัยบอกหนูเสมอว่าหนูเป็นนางเอกคนแรกของ Streaming Netflix คือเขาจะบอกหนูเสมอว่าอย่าทำให้ขายหน้า หนูก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นความรู้สึกเหมือนมิสไทยแลนด์ที่ไปประกวดมิสยูนิเวิร์สระดับโลก หนูก็เลยรู้สึกว่าจะทำให้ขายหน้าไม่ได้ ก็เต็มที่จริงๆแล้วสนุกมากจริงๆนะคะพี่ สนุกมากต้องดูนะ”

โอบ : “การทำงานครั้งนี้ครับเหมือนเป็น การรวมตัวคนเก่งของแต่ละแผน มารวมตัวกันจนทำให้ผมรู้สึกว่า เรามีคนเก่งอยู่ในมือซัพพลายเออร์ดีๆอยู่ในมือ ก็รู้สึกว่าเราอยากจะทำให้มัน เต็มที่และด้วยความที่มันเป็นหน้าเป็นตาของประเทศ ไปด้วย คือเราอยากให้มันรู้สึกว่า ให้ประเทศอื่นๆได้รับชม เช่น คนได้ดู Netflix ซีรีย์เรื่องคิงด้อม คนก็จะบอกว่าเกาหลีทำ ดีมากๆเลย เราก็แค่อยากจะได้ยินคำชมว่า ซีรีย์เรื่องแขวงประเทศไทยทำดีมากๆเลยนะ เราแค่อยากได้ยินคำนี้บ้างเลยตั้งใจทำมันออกมาให้เต็มที่ครับ”

เราฝึกฝนหนักเหมือนกันกับเรื่องนี้?
บีม : “ใช่ครับ ตัวผมเองต้องมีประเด็นดำน้ำเพิ่ม มีเรียนปีนผาเพิ่ม แต่ประเด็นที่สำคัญของผมคือ ผมต้องปีนผาแล้วค่อนข้างกลัวความสูง เราก็ต้องข้ามขีดจำกัดตรงนี้ไปให้ได้ อีกอันนึงก็คือการดำน้ำ ตอนแรกผมไม่เคยดำน้ำเลย แต่พอ หลังจากไปฝึกเสร็จเนี่ย เอาง่ายๆ หลังจากถ่ายเสร็จผมได้ใบไลเซนส์ที่สามารถไปดำน้ำได้เลย”

มาร์ช : “ไม่เบานะครับ เรื่องนี้ผม ผมใส่หมดตัวใส่หมดหน้าตักเลยครับกลับเรื่องนี้ก็เต็มที่มากๆ เป็นอีกบทบาทหนึ่งต่างจากที่ผมเคยเล่นมา ก็อยากจะพิสูจน์ตัวเอง ในฐานะนักแสดงที่จะอีกบทบาทที่มันก้าวข้ามความยากขึ้นไปอีก แล้วก็อีกสเกลงานไปอีก ยังไงก็ลองดูนะครับ ให้กำลัง
ใจพวกผมด้วยในฐานะเป็นออริจินอลเรื่องแรกของประเทศไทย ถ้าไม่ได้ทุกคน คนไทยช่วยกันเชียร์ ก็ไม่รู้จะไปสู้ต่างชาติยังไง เป็นกำลังใจให้พวกผมด้วย “

มาเจอบทบาทนี้หมดลุกส์ใสๆสายเลยใช่ไหม?
มาร์ช : “เปิดมาใสๆก่อน กลับไปเป็นมอหกอีกครั้ง แต่พอสึนามิเข้าก็ไม่ค่อยใสแล้วครับ สิวขึ้นด้วย(หัวเราะ)หลังสึนามิเข้า มันเป็นเรื่องราวของ การเอาตัวรอด แล้วพอวัยรุ่นอยู่ด้วยกันบนเกาะ ลองจินตนาการภาพนะครับ วัยรุ่นชายหญิงอยู่ด้วยกันบนเกาะ ความสัมพันธ์ต่างๆมันตามมา แล้วมันก็จะเกิดความซับซ้อนในความสำคัญมากขึ้นด้วย ไหนจะมีเรื่องเร้นลับเข้ามาอีก เรื่องนี้มันร้อยเรียงมาเป็นเรื่องเคว้งอย่างลงตัว ต้องยกความดีให้พี่จิมครับ ก็ดีใจมากๆที่ได้กลับมาทำงานกับพี่จิม นี่! จากวัยเยาว์ตอนนี้ก็ยังเยาว์อยู่
โตขึ้นมาก็ได้มาร่วมงานกับพี่จิมอีกครั้ง ก็ดีใจมากๆครับ”

หลายคนสงสัยเรื่องทุ่มทุนสร้าง?
จิม : “ผมว่า ตัวเลขแน่นอนอาจจะพูดไม่แน่ใจนะครับ แต่ว่า มันเป็นทุนที่เราไม่เคยทำมาก่อน เพราะถ้าใครดูซีรีส์เรื่องนี้ครับ จะพบว่ามีซีนหนึ่ง ตอนอยู่ในห้อง จังหวัดหนึ่ง เดินชายหาดอีกจังหวัดหนึ่ง ห้าจังหวัดในการถ่ายซีนเดียว เพื่อให้แต่ละโลเคชั่นแต่ละจุด มันเป็นจุด ที่พิเศษจริงๆ “

มาร์ช : “สำหรับใครที่ชอบชมซีรีย์ โดยเฉพาะซีรีย์วัยรุ่นลึกลับของเน็ตฟลิกซ์อยู่แล้ว ผมก็อยากให้มาเชียร์มาชมพวกเราครับ ผมเชื่อว่าหลายๆคนถ้ามีโอกาสได้พิสูจน์ได้ดูแล้ว ผมว่าทุกคนจะรักซีรีส์เรื่องนี้เหมือนที่พวกเรารักครับ ขอเสริมนิดหนึ่งนะครับช่องทางเน็ตฟลิกซ์นี้เลย สมัครเพียงเดือนละไม่กี่บาท ก็จะได้รับชมซีรีย์มากมายรวมถึง เพลงด้วย 15 พฤศจิกายนนี้ครับ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here