“อนันดา” รับแฟนสาวเคยเครียดถูกจับตามอง หลังเปิดตัวคบหากัน

-- โฆษณา --

พอเปิดตัวคบหากันแล้ว ก็จะกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นสำหรับ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ที่เปิดตัวแฟนสาว “ณัฐ ณิชชา” ได้ไม่นานหลังคบหากันมาสองปีกว่า ซึ่งก็ทำให้ชาวเน็ตอยากรู้ประวัติของสาวณัฐกันว่าเป็นใครกัน ทำให้เธอตกใจอย่างมาก ทางด้านแฟนหนุ่มอย่างอนันดาก็ได้ออกมาอัพเดทถึงประเด็นนี้ว่าตอนนี้แฟนสาวเข้าใจมากขึ้นแล้ว รับยังคงต้องปรับตัวเข้าหากันส่วนเรื่องแต่งงานมีคุยกันบ้างแล้ว

หลังเปิดตัวแฟนอย่างเป็นทางการเป็นยังไงบ้าง ?
“ก็เป็นปกติ ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่าง ฝั่งนู้นอาจจะมีปรับตัวนิดหน่อย เพราะว่าเขาไม่ได้อยู่ในพื้นที่แต่ผมชิน”

เขาต้องปรับตัวยังไงบ้าง ?
“พยายามไม่ไปเสพข่าว เสพคอมเมนต์มากจนเกินไป”

มีคน Bully ?
“ก็ไม่ได้มีคนมา Bully หรอกแต่ก็เป็นธรรมชาติของข่าวที่มันได้กระแสที่มักจะเป็นข่าวไม่ดี นี่คือสิ่งที่เราปฏิเสธกันไม่ได้ วิธีการเขียนข่าวหรือคอมเมนต์ที่มีการแชร์กันขึ้นมาก็มักจะเป็นคอมเมนต์ที่ไม่น่ารักเท่าไหร่”

เราบอกเขาว่าอย่างไร ?
“ถ้า solution ของผมคือผมไม่อ่าน แต่เรารู้ว่าเราเป็นใคร ทำอะไร สิ่งที่เขาปรับตัวคือเขาก็ไม่เสพ ตอนแรกเขาไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเขียนถึงเขา ถึงครอบครัวเขา เขาตกใจ คนก็ขยันส่งข่าวให้นางอยู่นั่นอ่ะ”

มันร้ายแรงขนาดไหน ?
“ผมจำไม่ได้เพราะผมไม่ได้ใส่ใจเลย เขาก็มาเล่าให้ฟัง ผมก็เออๆตามนั้นอ่ะ”

เขาเลิกเสพข่าวแล้ว ?
“เลิกแล้ว เขาก็รู้ว่ามันไม่มีประโยชน์”

อธิบายกับครอบครัวเขายังไง ?
“จริงๆ คือทางครอบครัวเขาเข้าใจมากกว่าคุณแฟนอีก (หัวเราะ) ทางครอบครัวเขาเปิดใจกับตรงนี้มากและใจเย็นกับตรงนี้มาก ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลกใจแต่ว่าดีมากเลย”

นานไหมกว่าเขาจะเข้าใจ ?
“ก็ไม่นาน มันคือแค่ตอนแรกเป็นข่าวแรกเขาไม่เข้าใจ คนที่ไม่เคยเจอแล้วอยู่ดีๆเป็นเป้าก็แบบฉันเกี่ยวอะไรกับตรงนี้ ทำไมต้องเขียนถึงฉัน เรื่องครอบครัวเขาก็เซนซิทีฟเพราะรู้สึกว่าแบบเขียนถึงฉันก็โอเค แต่ไปขุดคุ้ยเรื่องครอบครัวซึ่งเขาก็เซนซิทีฟตรงนี้ แต่ก็อธิบายว่ามันเป็นธรรมชาติของข่าว พอเขาเห็นบ่อยๆเขาก็ชิน”

ตอนนี้สบายใจมากแล้ว ?
“ธรรมดาครับ เหมือนทำใจได้ว่าก็เป็นส่วนหนึ่งของการที่มีผมเป็นแฟน (หัวเราะ)โทษทีน้า”

อนันดารู้สึกยังไง ?
“ก็คบมาเงียบๆมาตลอด เพียงแต่เราบอกเขาว่าเดี๋ยวสักวันนึงก็ต้องมีข่าว พอมีข่าวเราก็หยุดมันไม่ได้ เขาก็บอกว่าไม่ขนาดนั้นหรอกมั้ง พอเกิดขึ้นเขาก็ตกใจ ตอนนี้ก็โอเคไม่ได้มีปัญหาอะไร”

ตอนนี้เปิดตัวก็หวานกันเต็มที่ ?
“ก็หวานตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ทุกอย่างปกติครับ มันไม่เคยมีแบบพอเกิดข่าวแล้วระแวงเดินห้างก็ต้องเดินฝั่งนั้น เดินฝั่งนี้”

ความหวานไม่ลดลง ?
“มีแต่เพิ่มขึ้นอ่ะผมว่า”

มี Next Step หรือยัง ?
“มันคงตามเวลาครับ ก็มีการคุยกันว่าแล้วยังไงต่อแต่เรื่องพวกนั้นผมว่ามันอาจจะส่วนตัวไปนิดนึงที่จะเอามาแชร์ เพราะมันเกี่ยวข้องกับครอบครัวด้วยอะไรด้วย รู้สึกว่าเมื่อไปถึงจุดนั้นเรารู้ว่าอนาคตมันจะเป็นยังไง ก็ค่อยออกมาพูด”

แต่แฟนๆก็อยากฟังข่าวดี ?
“ก็รู้สึกว่าคนนี้คือใช่ เราก็ไม่ได้คบแล้วรู้สึกว่าจะเลิกกัน คือดีที่สุดเรามีอนาคตด้วยกัน”

คนนี้คือแม่ของลูก ?
“อย่าใช้คำว่าแม่ของลูกเลย เราทั้งคู่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องการมีลูก ถ้าพูดตรงๆคือไม่ได้เป็นเป้าหมายของเราทั้งคู่”

คุยกันบ้างไหม ?
“คุยเรื่องอนาคตอยู่แล้ว เรื่องครอบครัวไม่มี อย่างว่าการที่เราจะอยู่คู่กับใครเป้าหมายมันเป็นการมีครอบครัว แต่การที่อยู่ด้วยกันในอนาคตอันนี้คุย”

ทดลองอยู่ด้วยกันก่อน ?
“ก็คบกันมาสองปีกว่าแล้ว ก็ต้องลองอยู่ด้วยกัน”

ต้องปรับตัวไหม ?
“มันต้องปรับอยู่แล้ว เป็นธรรมชาติของความสัมพันธ์ ของการมีใครสักคนในชีวิต เราจะไปกำหนดทุกอย่างด้วยความรู้สึกของเราเองมันก็ไม่ได้ เราต้องแชร์พื้นที่กับเขา เขาก็ต้องแชร์พื้นที่กับเรา คือตัวผมเองก็ไม่ได้เป็นคนที่เข้าใจได้ง่ายก็มีความเป็นตัวเองสูง ผมก็ต้องคอยสังเกตตัวเองว่าแบบอนันดาเอาอีกแล้ว เริ่มเซอร์ใส่แล้ว”

ต้องลดความเป็นส่วนตัวเราลง ?
“ไม่ใช่ความเป็นส่วนตัว อาจจะเป็นความคิดที่เราเรียกว่าอีโก้ คือทุกคนมีอีโก้บางทีเราก็ลืมตัวว่าแบบโลกไม่ได้หมุนรอบตัวเรา บางทีเราก็รู้สึกว่าภาวะของเรามันสำคัญที่สุด ยิ่งมหญ่ที่สุดเราก็ต้องมองหาคนข้างเราด้วยว่าเขารู้สึกยังไง”

ต่างคนต่างปรับ ?
“ใช่ ตามปกติ ถ้าให้พูดถึงผมว่าปรับมันก็ไม่ได้ปรับยาก ทุกอย่างมัน base ความรักอยู่แล้ว การปรับตัวก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ฝืนหรือยากเท่าไหร่”

ถ้าแต่งงานเราจะแต่งเงียบๆ ?
“เรื่องแต่งเคยคุยกัน แต่มันไม่ใช่เป้าหมายยิ่งใหญ่ที่สุด เขาอายุ 28 เอง เขายังต้อง develop การงานของเขา มันมีหลายอย่างที่เขาต้องทำ ถ้าให้พูดถึงวัยผม ผมอาจจะพร้อมแล้วแต่ผมก็ไม่ได้รีบเร่ง มันไม่ใช่เป้าหมาย รู้สึกการปรับตัวเพื่ออนาคตที่ยาวที่สุดอันนั้นสำคัญ เพราะเราก็เห็นคนแต่งงานแล้วเลิกกันเราไม่อยากเป็นแบบนั้น”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here