พร้อมเกินร้อย! “เกรซ นรินทร” ฝ่ากระแสสู้ศึกมิสเวิลด์ 2019

-- โฆษณา --

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง สำหรับ “เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 กับการเตรียมตัวเพื่อเดินทางประกวด “มิสเวิลด์ 2019” ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยความคึกคักและงดงามของวัฒนธรรมไทยในโชว์ที่เธอจะนำไปใช้สำหรับรอบคัดเลือก Dance of the World ชื่อว่า “โขนประยุกต์” อย่างที่รู้กันว่าถ้าหากออดิชั่นผ่าน จะได้เป็นผู้นำเต้นเปิดรอบตัดสินมิสเวิลด์ 2019 ด้วย งานนี้ก็ได้วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA (SUPERSTAR COLLEGE OF ARTS) รับหน้าที่ออกแบบท่ารำประกอบเพลง ส่วนชุดโขนประยุกต์ ตัดเย็บโดยคุณรัศรินทร์ บุรทัตเธียรพงษ์ ห้องเสื้อ Ananya สวยงามปราณีตมากๆ

และในส่วนของชุดประจำชาตินั้นเป็นชุดไทยประยุกต์ ที่ถูกออกแบบและตัดเย็บ โดย คุณธิติ ชนะชัย ห้องเสื้อ Thee-Si Couture ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งกายของสตรีช่วงปี ค.ศ. 1910 หรือ ยุค Edwardian เป็นชุดโจงกระเบน ที่นำผ้าไหมสีแดงจากศูนย์ศิลป์ชีพมาตัดเย็บร่วมกับผ้าลูกไม้เพิ่มความหรูหราด้วยการปักเพื่อเกิดความโดดเด่นเมื่อสวมใส่ ส่งตัวผู้เข้าประกวดให้ดูโดดเด่น สง่าที่สุด

แน่นอนว่าอีกหนึ่งชุดที่เหล่าแฟนนางงามตั้งตารอคอย นั่นคือชุดราตรีรอบ Miss World Top Model ซึ่งในปีนี้ก็ได้ห้องเสื้อคู่ขวัญของนางงามหลายเวทีอย่าง อันคุนิยะ (Unkuniya) ออกแบบและตัดเย็บโดย คุณวุฒิชัย แก้วหล้า ได้แรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานความเป็นไทยสู่สากลอย่างลงตัวเรียงร้อยผ่านศาสตร์และศิลป์ ด้วยงานปักแบบงาน “โขน” ซึ่งจะสื่อถึงวรรณกรรมของไทย ด้วยเทคนิคการปักแบบราชสำนักโบราณให้ออกมาสวยงามทันสมัยแบบสากล เล่นแสงเล่นไฟแบบวิบวับแยงตาสุดฤทธิ์ เมื่อพูดถึงชุด เสื้อผ้าหน้าผมไปแล้วก็ต้องมาพูดถึงความพร้อมของตัวนางงามเองบ้าง ได้ยินมาว่าพร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วด้วย

“ในตอนนี้ตนได้เรียนรู้และนำคำติชมจากแฟนนางงามทางบ้านมาพัฒนา ปรับปรุงในทุกๆด้านทั้งรูปร่างและหน้าตาที่ดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด จนทำให้ตอนนี้มีความพร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งกายทั้งใจ สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือกำลังใจจากทุกคน เกรซมองว่าตรงนี้ทำให้เราสามารถไปต่อสู่กับอีกกว่า 170 ประเทศได้”

จากวันแรกจนถึงวันนี้ มั่นใจกับพัฒนาการความสวยมากน้อยแค่ไหน?
“เกรซอาจไม่ได้มองว่าเกรซจะสวยขึ้น แต่เกรดจะพยายามทำให้ทุกคนมองว่ารู้สึกพอใจ และไม่สามารถทำให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่เราเป็นได้ทั้งหมด ทุกๆคนมีความสวยที่แตกต่างกันเราทุกคนต้องยอมรับเข้าใจกันมากที่สุด”

ฟีดแบคเป็นอย่างไรบ้าง?
“ฟีดแบคถือว่าดีขึ้นเพราะว่ามีคุณแม่คอยมาบอก ว่าอาจจะต้องปรับปรุงในเรื่องของการเดินหรือว่าเรื่องอื่นๆครอบครัวแล้วก็ทีมงานจะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจบางทีแฟนคลับอาจจะพิมพ์หรือว่าคอมเม้นต์มาในไอจี ซึ่งเกรซจากเข้าไปตอบด้วยตัวเองเลยเพราะว่ามันเป็นไอจีของเกรซเอง”

เรียกได้ว่าเกาะติดค ให้ความใส่ใจกับคอมเมนต์?
“ ใส่ใจค่ะ เพราะว่าเกรดคิดว่าเราไม่อยากให้ทุกคยมองว่สเราเป็นนางงามแล้วจับต้องยาก อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าเราก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่จะไปพิชิตมงฟ้า อยากให้ทุกคนทุกคนพูดกันแบบเพื่อนมนุษย์ มีอะไรก็ช่วยกันปรับปรุง ช่วยกันแค่ไข พลังบวกสำคัญที่สุด เกรซอยากให้เรามองตรงนี้ด้วยว่าทุกวันนี้กระแสโซเชียลมันไปไกลปัญหาเรื่องของการบูลลี่ซึ่งเกรซก็เคยโดนมา ก็เคยมีช่วงเวลาที่เคยท้อว่าทำไมเขาต้องมาว่าเรา เราเคยเสียใจนะ แต่เกรซฮึดสู้ก็เพราะว่าเราคิดว่าเราได้รับหน้าที่ตรงนี้แล้วเราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ที่เกรซหายไปเกรซพยายามทำทุกอย่างให้มันดีขึ้นจริงๆไม่ใช่เพียงแค่เกรซออกมาพูด แต่เกรซพยายามทำให้เห็นจริงๆและอยากให้ทุกคนนั้นพยามองเห็นในสิ่งที่เกรซทำด้วย ”

เอาไม้เด็ดอะไรไปสู้?
“เวทีแรกของเกรซ และไม้ใต้ของเธอก็คือความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นการไหว้ รอยยิ้ม จะไปต่อสู้กับเวทีมิสเวิลด์ที่ไม่ได้แค่ค้นหานางงามที่สามารถเข้าถึงได้ เป็นเพื่อนกับทุกคน จับต้อบได้ง่ายซึ่งคนไทยมีอยู่แล้ว ก็เลยจะเอาตรงนี้ไปสู้กับเพื่อนหลายๆประเทศ เพราะทุกคนมีวัฒนาธรรมต่างกัน”

แรงกดดันจากปีที่แล้ว?
“ไม่เชิงเป็นแรงกดดันเราดีใจที่มีรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ ได้มีการติวเข้มกันแล้วเรียบร้อย ได้อะไรมาเยอะมากจากนิโคลีน ตั้งแต่ก้าวแรกที่เราเข้าไปเราต้องทำอย่างไรบ้างนิโคลินก็จะสอนตลอดว่าเราต้องแพคของยังไง เราต้องเจออะไรบ้าง ฝึกการ Speak English ฝึกการเข้าห้องดำ นิโคลินเค้าก็จะหาคำถามเอาไว้แล้วก็มาถามเราเราก็ดูการประกวดที่ผ่านมาหลายอันมันก็ช่วยได้เยอะ”

การคลองพื้นที่สื่อ?
“นิโคลินก็จะบอกว่าถ้าเค้ายื่นใหม่มาเราต้องทำยังไงก็ได้ให้การพูดนั้นต้องกระชับ และจบให้สวย เป็นสิ่งที่ดีและอยากจะสัมภาษณ์เราอีกเพราะว่ามันมีหลายคนมาก เราก็ต้องพยามทำตัวให้โดดเด่นและก็ดูไม่เป็นการแข่งขันมากเกินไป”

ตั้งเป้าไว้แค่ไหน?
“เกรซพยายามทำให้ทุกวันตอนที่ไปอยู่มิสเวิลด์เหมือนตอนที่อยู่กองประกวดที่ประเทศไทย ทำทุกวันให้เต็มที่ไม่อยากที่จะกดดันตัวเอง และก็รู้ว่าเป้าหมายของตัวเองคืออะไรพยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด เราจะได้ไม่เสียใจภายหลัง”

มีอันดับในใจไหม?
“ต้องรอดูมิสเวิลด์อะค่ะ เพราะว่าเมื่อเราก้าวเข้าสู่การประกวดมิสเวิลด์แล้วเนี่ยมันเป็นอะไรที่ทรงเกียรติแล้วก็ทรงคุณค่ากับเรามาก ทำเต็มที่ในทุกๆอย่างได้กำลังใจได้แรงเชียร์ไม่ว่าเราจะได้ที่เท่าไหร่เกรซก็ดีใจและก็พยามทำให้ประเทศไทยภูมิใจมากที่สุดแน่นอน”

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าประเทศไทยเกือบจะได้เป็นเจ้าภาพแล้วก็ไม่ได้เป็น มันจะมีผลต่อการประกวดของเราไหม?
“ไม่ส่งผลกระทบนะคะ คุณจูเลียเขาไม่น่าจะมองว่าตรงนี้เป็นปัญหา เราทำเต็มที่ในทุกๆวัน ต้องขอกำลังใจเยอะๆมากกว่า ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกรซเลย”

ฝากอะไรถึงแฟนๆหน่อย?
“หลายคนอาจจะคิดว่าเกรซทั้งเรียนอยู่ปีที่ 4 ด้วย ทำวิจัยด้วย จะไหวไหม เกรซเอาองค์ความรู้ด้านจิตวิทยามาใช้ในการประกวด ไม่อยากให้ทะเลาะกัน ร่วมกันเชียร์ มีความสุขกับการประกวด และเกรซก็จะนำมาปรับปรุงเท่าที่ทำได้ “

สำหรับใครที่อยากจะเชียร์แบบชิดขอบจอก็เตรียมดูการประกวด “มิสเวิลด์ 2019” ได้ในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 ณ Excel Arena London ประเทศอังกฤษ ผู้ชมในประเทศไทยร่วมติดตาม ชม แชร์ และให้กำลังใจตัวแทนประเทศไทย ได้ทางแฟนเพจ เฟซบุ๊ก: Miss World-Thailand IG : MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL
สามารถร่วมด้วยช่วยโหวต ด้วยการเข้าไปที่ www.missworld.com จากนั้นเลือก Thailand และสามารถรับชม VTR ประชาสัมพันธ์การประกวดมิสเวิลด์ของตัวแทนประเทศไทยที่บิลบอร์ด แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนใครที่อยากไปส่งเกรซก็ไปได้เลยในคืนวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เวลา 21.00 น. ณ เคาร์เตอร์สายการบินไทย สนามบินสุวรรณภูมิ บอกเลยว่าแบรนแอมบาสซาเดอร์คนแรกของกรมสุขภาพจิตคนนี้ จะนำสายสะพายไทยแลนด์และชุดไปประชันมากถึง 50 ชุด จัดเต็มแน่นอน เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะเกรซ ไทยแลนด์สู้ๆ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here