“นานา” แจง “เวย์” มีเหตุผลและเครียดที่ตัดสินใจออกจาก “วงไทเทเนียม”

-- โฆษณา --

ทำเอาหลายคนช็อกหลัง “เวย์ ไทเทเนียม” ประกาศลาออกจาก “วงไทเทเนียม” หลังอยู่มานานถึง 19 ปี ล่าสุดได้เจอตัวภรรยาอย่าง “นานา ไรบีนา” จึงไม่พลาดคว้าตัวมาถามถึงการตัดสินใจออกจากวงของสามี และถามถึงเพื่อนซี้ “เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร” ที่กำลังจะได้เห็นลูกน้อยในอีกไม่ช้านี้

ถามถึงเหตุผลที่ เวย์ ตัดสินใจออกจากวงไทเทเนียม
“โห…เอ่อ จะบอกว่าไม่รู้ก็คงเป็นไปไม่ได้ จริงๆมันก็…ยังไงดี นานาว่าเขาก็ไม่ได้อยากจะตัดสินใจแบบนี้นะคะ ก็มั่นใจว่าเขาก็ทำใจยากเหมือนกัน กับสิ่งที่เขาจะต้องตัดสินใจลงไป แต่นานาเชื่อว่า เวย์เป็นคนที่ทำอะไรก็ตามในชีวิตเขา เขาทำทุกอย่างด้วยใจร้อยเปอร์เซนต์ สิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือเขารักแฟนเพลงเขามาก คือไทเทเนียมเรียกว่าเป็นชีวิตของเขาเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นแฟมิลี่ ที่เป็นแฟมิลี่จริงๆ พูดง่ายๆก็คือไม่ได้ต่างกันเลยกับไทเทเนียม ไทเทเนียมเรียกว่าเป็นมากกว่าวงดนตรีหรือเพื่อน ก็คือเป็นแฟมิลี่ของเขา แฟนเพลงก็เป็นแฟนเพลงที่เขารักมาก เพราะฉะนั้นการตัดสินใจในครั้งนี้ของเขา ต้องบอกว่ามันก็มีเหตุการณ์ที่มันมีเหตุผล ที่เขาจำเป็นต้องตัดแบบนี้ค่ะ”

ใช้เวลาในการตัดสินใจนานแค่ไหน
“นานค่ะ เขาเครียดมาก แล้วก็ยังคงเครียดอยู่นะคะ แต่มันก็น้อยลงหลังจากการตัดสินใจ แต่ว่าเสียดาย เสียใจ ก็คงมีค่ะ”

เหตุผลเพราะจะไปทำของตัวเองหรือเปล่า
“คือบอกจริงๆว่าการที่เขาจะทำวงคนเดียว อัลบั้มเดี่ยว หรือจะไปร่วมงานกับค่ายต่างประเทศหรืออะไรก็ตาม สิ่งพวกนี้เวย์ทำอยู่นานแล้วค่ะ แล้วเวย์ก็ทำควบคู่ไปกับงานที่เป็นวงไทเทเนียม ซึ่งก็ไม่ได้เป็นเหตุผลนี้เลยนะคะ ตอบได้เท่านี้ก่อน(หัวเราะ)”

ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันกับสมาชิกคนอื่นใช่ไหม
“นานาว่ามันเป็นเรื่องที่เป็นภายในจริงๆ มันเป็นเรื่องที่เหมือนกับเวลาคนรักกันในครอบครัว แล้วบางทีเราก็ไม่อยากจะต้องออกมาพูดมากกว่า ก็อย่างที่นานาบอกว่าไทเทเนียมก็คือครอบครัวของเขา เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นเรื่องของครอบครัวจริงๆ เขาก็อยากจะให้แฟนเพลงทราบว่าเขาไม่ได้อยากตัดสินใจแบบนี้เลยนะ”

หลังจากนี้เส้นทางในวงการเพลงของเวย์จะยังไงต่อไป
“เอาจริงๆนะ สิ่งที่เขาทำอยู่ก็คือทำอัลบั้มเดี่ยวกับไทเทเนียม มันก็ยังคงต่อไป เพียงแต่ตอนนี้แค่ไทเทเนียมไม่มีแล้ว สิ่งที่เคยทำอยู่ยังไงก็ตาม ก็คงยังต้องทำต่อไป ธุรกิจที่ทำอยู่คงต้องทำต่อไป แค่จิตใจคิดว่ามันก็คงค่อยๆดีขึ้นค่ะ”

ตอนนี้ยังไปเดินสายเล่นคอนเสิร์ตอยู่ไหม
“สำหรับที่ทำคนเดียวก็คงทำอยู่ ยังทำอยู่ค่ะ ยังต้องหาตังค์เลี้ยงภรรยาและครอบครัวอยู่(หัวเราะ)”

ยังสามารถเอาเพลงมาร้องได้อยู่ใช่ไหม
“ค่ะ ก็น่าจะไม่มีปัญหา คือสิ่งที่เคยทำอยู่แล้ว เป็นยังไง วันนี้ก็เป็นเหมือนเดิม เพียงแต่อาจจะไม่ได้ทัวร์กับไทเทเนียมแล้ว”

ถามถึง เจนี่ ตอนนี้ใกล้คลอดหรือยัง
“เจนี่ดีมากค่ะตอนนี้ ก็เป็นแม่ที่เฮลตี้มากนะคะ ใกล้แล้ว ใกล้มากๆแล้วตอนนี้ นานาเองก็ตื่นเต้นเหมือนจะคลอดเอง ตัวเขาเองก็ตื่นเต้นเหมือนกันว่าจะเป็นยังไง ไปหาเจนสุดา ก็ไปดูว่าเจนคลอดเป็นยังไง น่ากลัวไหม ตอนนี้ก็น่าจะเดือนสุดท้ายแล้วค่ะ เป็นไตรมาสสุดท้ายแล้วค่ะ เร็วๆนี้แล้ว หลานสาว เป็นลูกสาวแม่นานา”

เตรียมรับขวัญหลานหรือยัง
“ก็เป็นอะไรที่แบบ คือเราก็ผ่านการมีลูกเล็กมานานแล้ว ก็รู้สึกเหมือนว่ามาในไทม์มิ่งที่เราก็อยากมีด้วย พอเขามี ก็เหมือนลูกเรา เราก็ตื่นเต้นไปด้วย เห่อ”

อย่างชื่อทริปเปิ้ลเอ็น คือยังไง
“อันนี้ต้องให้เขาบอกเองนะคะ”

ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนไปมีความเป็นคุณแม่หรือยัง
“คือโดยปกติเขาเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ตอนนี้พอเขามีลูก เขาก็ยิ่งดูแลตัวเองมากขึ้น แล้วก็เห็นภาวะความรับผิดชอบ แล้วก็การดูแลตัวเองที่ระมัดระวังตัวเองมากขึ้น เจนี่พยายามจะมีมุมอะไรบวกๆให้กับชีวิตตลอดเวลา อย่างนานามีเรื่องมีอะไร เขามาเขาก็จะแบบช่วยให้เรารู้สึกว่ามันเกิดขึ้น มันก็จะต้องผ่านไป คือเราได้อะไรดีๆจากเขาเยอะมาก จากการเปลี่ยนแปลงของการเป็นแม่ แล้วก็สเตปของชีวิตที่เขาก้าวขึ้นมา เป็นเจนี่ที่เฮลตึ้มากค่ะ”

บีน่า บรู๊คลิน เขาเห่อน้องขนาดไหน
“โอ๊ย เห่อมาก แล้วคือปกติบรู๊คลินเขาจะเป็นเด็กชอบเล่นแรงๆกับน้าเจี๊ยบ ตอนนี้ก็เล่นไม่ได้ น้าเจี๊ยบมีน้อง เขาก็หมันเขี้ยวน้อง ก็ต้องคอยระวังพี่บรู๊คนิดหนึ่ง ส่วนพี่บีเขาก็จะซ้อมอุ้ม ถามว่าลูกเมล่อนมันหนักเท่าน้องไหม ก็ประมาณนี้ค่ะ”

วันคลอดเราก็ต้องไปด้วยใช่ไหมแบบนี้
“ต้องไปค่ะ ไปแน่นอน ก็คิดว่าคงจะไปกันทั้งหมดแหละ ทุกคนก็เห่อกันหมด ตอนเจนก็ไปกันหมด”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here