“มิค-เบนซ์” อัปเดตอาการแพ้ของ “น้องปราง” ยังเหมือนเดิม ไม่เบาลง

-- โฆษณา --

สองสามีภรรยา “มิค บรมวุฒิ” และ “เบนซ์ พรชิตา” ได้ควงคู่ออกงานอีเว้นท์อัปเดตอาการแพ้นมและไข่ไก่อย่างหนักของลูกสาวคนเล็ก “น้องปราง” วัย 1 ขวบที่เริ่มแสบกว่าพี่สาว “น้องปริม” ว่า

น้องปรางเป็นไงบ้าง ?
เบนซ์ : “กำลังแสบเลย กำลังเดินได้ จริงๆเดินได้ตอนขวบนึงพอดี พอเดินได้ ไม่คลานละ ปล่อยปุ๊บจะเดินๆจะอุ้มก็ไม่ให้อุ้มละ คืออยากเดินมาก ก็ดีซนเร็วดี”
มิค : “ตอนแรกนึกว่าลูกคนเล็กจะน่ารัก เพิ่งรู้ว่าเขาน่าจะแสบกว่าปริมเยอะ สายตาตอนที่ปริมแกล้งเสร็จ เขาจะมองพ่อแม่ประมาณว่าเห็นใช่ไหม เขาทำอะไรหนูอย่างนั้นเลย”
เบนซ์ : “ต้องบอกว่าถ้าสู้กัน ตอนนี้ปรางเริ่มชนะแล้วนะ ถ้าแย่งของเล่น ปรางดึงชนะ เพราะปริมเขายอม”

หลงคนไหนมากกว่ากัน ?
มิค : “หลงทั้งคู่เลย แต่ด้วยความที่เป็นคนเล็กปรางจะติดพ่อ”
เบนซ์ : “ถามว่าน้อยใจไหม ไม่น้อยใจเลย คือต่อหน้าพ่อเขาก็เป็นแบบนั้นแหละ ลับหลังพ่อเขาก็เอาแม่ ตอนนี้คนเล็กก็เริ่มพูด แม่ หม่ำๆ มีย่าย่า และเรียกเป๊ปป้าพิกได้ก่อนพ่ออีก”

อาการแพ้ของน้องเป็นอย่างไรบ้าง
เบนซ์ : “แพ้เหมือนเดิม ไม่ทุเลาละ แต่เราเริ่มไม่นอยด์ ตอนนี้แม่ก็เริ่มทานอะไรได้บ้าง อย่างน้ำปลาซีอิ๊วเมื่อก่อนไม่กินเลย กินแต่เกลืออย่างเดียวเลย รู้สึกว่าออกมาข้างนอกลำบากจังก็เลยจะไม่ค่อยไปไหน แต่ผ่านมาสักพัก ก็รู้สึกว่าเราต้องเครียดขนาดนั้นเลยหรือเปล่า เพราะคนอื่นก็ไม่ได้เครียดขนาดนี้ หลังๆ ก็เริ่มกินอะไรบ้าง”

มิค : “คือปรางแพ้ไข่ นม ถั่วลิสงค่าจะขึ้นเยอะ ขึ้น 50 60 คือมันแรงมากขาดปริมทานไข่แล้วไปจูบแก้มก็เห่อเต็มหน้า อันที่แรงจริงๆเราก็ต้องเลี่ยง แต่แป้งสาลี ถั่วเหลืองก็ยังพอไหว คือตอนไปเกาหลีซอสทุกซอสทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งก็ทานได้นิดๆหน่อยๆ อะไรที่เขาแพ้นิดเดียวเบนซ์กินได้”

สงสารภรรยาไหม ?
มิค : “ก็สงสารแต่ก็ดีใจที่เขาผอมลง คือพอกินอาหารได้จำกัดเขาก็จะไปอัดกะทิ เรียกว่าเหมือนโหย ที่ตู้เย็นบ้านต้องมีข้าวเหนียวมะม่วงติดตู้เย็นไว้”
เบนซ์ : “คือเราอยากของหวานไง แต่ทานนมไม่ได้ เค้กก็ไม่ได้ มันก็ต้องมีอะไรสักอย่างที่ต้องเข้าปาก ถามว่าผลไม้ได้ไหม คือมันไม่ใช่ไง ก็ต้องแลกกันไป คือเราก็ต้องค่อยๆกิน น้องปรางยังเห่ออยู่แหละแต่น้อยลงละ“

หมอบอกว่าโตขึ้นอาจจะหาย
มิค : “อาจจะนะ แต่คงไม่หมด”

แล้วที่ปั้มนมแล้วเป็นฟองเพราะอะไร
เบนซ์ : “คือเราก็ตกใจ คิดว่าอาจจะไม่ได้ปั๊มมานานเหมือนแม่ๆ บอกมา พอเราทิ้งแล้วปั๊มใหม่ก็โอเคดีขึ้น แต่มันก็ใสไปนะ เราไม่ได้ปรึกษาหมอนะ แต่มีคุณแม่ๆ มาบอก ว่ากินได้ ไม่ได้เสียอะไรนะ เพราะเราก็ไม่ได้กินอะไรที่ผิดสำแดง”

จะให้น้องทานนมถึงเมื่อไหร่
เบนซ์ : “จริงๆอยากให้เลิกเร็วเหมือนกัน เพราะว่าเราอยากออกไปข้างนอกแล้วเราสบายด้วย ไม่ต้องปั๊มนม ไม่ต้องเอาที่ล้างไป แต่ว่าเขายังซื้อนมทั่วไปกินไม่ได้และมันไม่อร่อยด้วย เราชงเรายังกินไม่ได้เลยกลิ่นมันหืนๆ ตอนนี้ก็ต้องทนปั๊มนมไปก่อน แต่ตอนนี้เขากินข้าวเก่งเราก็ไม่ค่อยห่วงละ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here