“บอย ปกรณ์” โพสต์ฮา เมื่อชาวก๊วนมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล

-- โฆษณา --

หลังจากเข้ารับการผ่าตัดคว้านเนื้ออันเนื่องมาจากการติดเชื้อแบคทีเรียในกระแสเลือด ที่มาจากการไปสัมผัสกับสิ่งของหรือสัตว์บางอย่างแล้วทำให้เกิดบาดแผล ซึ่งเฮียบอยบอกว่าน่าจะเป็นแมลงชนิดหนึ่ง จนทำให้เขื้อแบคทีเรียเข้าไปทำปฏิกิริยาภายในแผลและติดเชื้อใต้ผิวหนังนั่น เจ้าตัวก็ออกมาอัพเดตอาการว่าตอนนี้ก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวยาวๆไปก่อนเพราะกลัวว่าเชื้อจะลุกลาม โอ้ยยย น่าเอ็นดูเฮียบอยเขานะคะ อดไปวิ่งไล่แกล้งคนอื่นเลยซิท่า

“สวัสดีวันที่3จร้าาาา มาอัพเดทอาการให้ฟังนะจ๊ะ เห็นหลายคนเป็นห่วง ก่อนอื่น ฉันขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยที่ส่งมาน๊า ฉันเข้ารับการผ่าตัด เพราะว่า มีอาการติดเชื้อ บริเวณสีข้างแถวๆขอบกางเกง แล้วเชื้อก็มีการแพร่กระจายเข้ากระแสเลือดด้วย เป็นไข้ตัวสั่น หมอบอกว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดให้เร็วที่สุด(แต่ฉันต้องรีบออกมาทำงานก่อนประมาณ2-3ชม. พอเสร็จงานก็กลับไปผ่าตัดที่รพ.) ตอนนี้หมอได้ทำการผ่าตัดคว้านเนื้อแกนกลางที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว ขนาดประมาณใหญ่กว่าลูกปิงปอง(ผลส้มเล็กๆ) ตอนนี้ต้นขาฉันมีรูเบ้อเริ่ม มองเห็นกล้ามเนื้อข้างใน เหมือนเนื้อมัตสึซากะ #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การรักษาที่เหลือตอนนี้คือ ต้องนอนที่รพ.อีก3-4วัน ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณรอบแผล และลุ้นว่าเชื้อจะไม่ลุกลามมากขึ้นไปอีก รวมถึงไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อออกเพิ่ม แต่เท่าที่ดูคุณหมอบอกว่าแผลค่อนข้างดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจทั้งหมดไม่ได้ ต้องติดตามต่ออย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุการติดเชื้อ ตอนนี้เพาะเชื้อออกมาแล้วครับ เป็นเชื้อแบคทีเรีย ชื่อ S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ มีอยู่ทั่วไปรอบๆตัวเรา เช่นบนผิวหนังของเรา โต๊ะ โทรศัพท์ สระว่ายน้ำ หรืออาจจะอยู่ที่ตัวแมลงก็ได้ ซึ่งปกติจะไม่เป็นอันตรายกับเรา แต่พอผมโดนอะไรซักอย่างกัดซึ่งคาดว่าจะเป็นแมลง ก็เลยเกิดบาดแผลเหมือนเป็นการเปิดช่องทางให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และทำให้เกิดการติดเชื้อภายใต้ผิวหนังขึ้น เรามาภาวนาให้แผลฉันไม่ลุกลามและหายเร็วๆกันเนอะ ฉันอยากออกไปยิม ไปออกกำลัง ฉันอยากไปทำงานนนนนนนน งือออออออออออออออ …สุดท้ายนี้ ต่อให้ฉันไม่สบาย แต่ฉันก็ยังยิ้มได้ เพราะฉันมีประกันดีๆอย่าง AIAดูแลฉันอยู่จ้าาาาาาาาาา อิอิ ให้เอไอเออิสระพลัสดูแลทุกคนเด้ออออออออ โทร.1581โลดดดดด ดีจิงๆ ฉันรับประกันด้วยตัวเอง!!! @aia.thailand.official @amyvongtongkum @sitidej #aiaunitlink #AIAissaraplus #เอไอเออิสระพลัส โฮ้ยยยยยยย จบดี อิอิ”

แต่ถึงแม้จะป่วยนอนอยู่บนเตียงแบบนี้ก็ไม่เครียดนะจ๊ะ เพราะเหล่าพี่พ้องน้องพี่ในวงการบันเทิงก็แห่กันมาเยี่ยมเยือน ให้กำลังใจเฮียเพียบ โดยเฉพาะ 2 คนนี้ “ชิปปี้ ศิรินทร์” และ “คุณยายป๋อมแป๋ม นิติ” ไม่รู้ว่ามาเยี่ยมคนไข้หรือมาสร้างความปวดหัวกันแน่ ดูจากภาพและแชทที่เฮียบอยแกโพสต์ในไอจีแล้ว น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่านะ อิอิ ยายป๋อมแป๋มก็แอบไปประกาศกับพยาบาลเขาว่าเป็นเมียบอย ปกรณ์ แถมยังไปแซวคุณหมอเขาอีก เฮียบอยจะว่าไง ไปดู

“นี่ก็อีกคน นอกจากมาเยี่ยมเพราะว่าจะถ่ายรูปลงไอจีแล้ว #ยังเที่ยวประกาศกับพี่พยาบาลไปทั่วว่าให้เอาไปเม้าต่อได้เลยว่าบอยกอนมีเมียมาเยี่ยม ยังไม่เท่านั้น #ยังแอ๊วคุณหมอที่ผ่าตัดให้ฉันอีก @theniti ดีจริงๆ ??? #บอยแป๋มแจ่มใส”

ฝั่งสาวชิปปี้ก็มากินของเยี่ยมคนป่วย เฮียบอยคงปวดหัวน่าดู

“ส่วนนี่ ทำเป็นจะซื้ออะไรมาเยี่ยม #ป่าวหรอก #นางบอกว่าเวลาผลไม้เยี่ยมไข้จะมีองุ่นอร่อยๆอยู่ด้วยแน่นอน ??? @sirinissirin #ฉันจะดีใจกับใครดี”

ส่วนน้องชาย 2 คน “หน่อง-ภัทร” ก็ไม่น้อยหน้า เล่นเอาองุ่นมาแหย่จมูกเฮียบอยซะงั้น เห็นแล้วก็อดขำพี่น้องสายฮาครอบครัวนี้ไม่ได้จริง

“ความรักของคนในครอบครัวสำคัญกับผมจริงๆครับ #ทุกคนมาเยี่ยมผมด้วยความรัก #นอกจากจะมานั่งคุยเรื่องแผลแถวๆขอบกางเกงในของผมแล้ว #ยังสร้างเรื่องว่าผมมานอนผ่าฝีที่ตรูด #แล้วก็ยังมานั่งกินของเยี่ยมของผมอย่างเอร็ดอร่อยด้วยครับ ปล.ไอ่หน่อง จมูกกรูไม่มีฟันโว้ยยยยยยยยยยยยย เคี้ยวองุ่นไม่ด้ายยยยยยยยยยยยยยยยย ??? @hanongh @cmcamel”

นี่ไงตอนสบายดีแกล้งคนอื่นเขาไว้เยอะ พอป่วยหมดฤทธิ์แบบนี้โดนเอาคืนแล้วนะเฮีย แบบนี้ก็สนุกดีนะบอย อยู่โรงพยาบาลจะได้ไม่เหงาไง

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here