“ชาคริต” แฮปปี้รอลุ้นทายาทคนที่สอง ให้กำลังใจ “ต่าย เพ็ญพักตร์” หลังสูญเสียลูกชาย

-- โฆษณา --

ลัคกี้อินเกมส์แอนด์ลัคกี้อินเลิฟสุดๆสำหรับนักแสดงหนุ่ม “ชาคริต แย้มนาม” ที่ตอนนี้งานในวงการก็เริ่ด งานธุรกิจก็ปัง แถมยังมีครอบครัวที่แสนจะน่ารักเป็นกำลังใจให้ตลอด ล่าสุดชาคริตก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมที่จะมีทายาทคนที่สองแล้ว นอกจากนี้ยังได้ให้กำลังใจ “ต่าย เพ็ญพักตร์” ที่เพิ่งจะเสียลูกชายจากโรคร้ายเมื่อไม่นานมานี้

หันหน้ามาทำธุรกิจเพิ่มขึ้น แล้วงานในวงการกับครอบครัวต้องจัดสรรเวลามากขึ้นไหม ?
“ก็ไม่นะ อย่างที่บอกเราทำรายการ บักโพธิ์ ก็ได้อยู่กับลูกกับครอบครัวอยู่แล้วเป็นเหมือนธุรกิจครอบครัว อีกอย่างก็ไม่ได้รับละครทีเดียวสามเรื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มันอาจจะมีคาบเกี่ยวนิดนึง แต่สุดท้ายพอปิดกล้องก็ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น เพิ่งปิดกล้องเรื่อง massenger ไปนอนนี้สบายๆและรอเรื่องใหม่เปิด จะมีเวลาว่างอยู่สักเดือน สองเดือน”

พอมีลูกก็แบ่งเวลาได้มากขึ้น ?
“มันก็ด้วยครับ มันเริ่มมีความเป็นครอบครัวก็เลย..ทุกอย่างมาโดยธรรมชาติ เป็นความตั้งใจที่จะให้มันเกิด พอต้องตั้งใจด้วยต้องบริหารจัดการเวลาแต่พอมีครอบครัวทุกอย่างก็เป็นไปตามธรรมชาติเอง อย่าเรียกว่าใช้ความตั้งใจเลย มันไม่ได้ต้องตั้งใจ เพราะมันเป็นสัญชาตญาณของเราที่ทุกอย่างจะจัดสรรให้ลงตัวเอง อย่างหากเราไปกองถ่ายหรือไปไหนนานๆ เราก็จะคิดถึงลูก คือลูกกับครอบครัวแทบจะมาก่อนอยู่แล้วครับ”

จะมีเวลาทำน้องให้น้องโพธิ์เพิ่มอีกคนไหม ?
“ก็เดี๋ยวรอลุ้น (ยิ้ม)”

แสดงว่าเริ่มมีแววแล้วใช่ไหม ?
“รอลุ้นกันต่อไปครับ (ยิ้ม) ก็อยากจะมีแต่เราก็ต้องรอลุ้น ยังไม่อยากพูดมาก รอให้มาก่อนแล้วเราค่อยพูดดีกว่า”

หรือเพราะเราถือเคล็ดด้วย เลยยังไม่อยากบอก ?
“ถือเคล็ดว่าจะต้องมาครับ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ปล่อยแบบธรรมชาติ เราเพิ่งที่จะปล่อยนี่เองครับ ยังอยู่ในกระบวนการอยู่”

ดูเราค่อนข้างมั่นใจว่าหากเปิดอู่ปุ๊บก็ติดปั๊บเลย ?
“มีความมั่นใจสูงมาก (หัวเราะ)”

แสดงว่าเพิ่งเปิดอู่ไปได้ไม่นาน ?
“ใช่ ที่ผ่านมาเราก็ให้เขาได้ดูแลสุขภาพบ้างเนอะ เอาให้ชัวร์ก่อน และด้วยโพธิ์เองก็ซนเหลือเกิน ก็เลยให้เขาเริ่มเดิน เริ่มวิ่ง เริ่มพูดรู้เรื่อง เราถึงคิดว่าโอเค อีกคนก็น่าจะพร้อมมาได้แล้วมั้ง”

คาดหวังไหมว่าคนที่สองอยากได้ลูกผู้หญิงเลย ?
“ถ้าถามจริงๆ เราได้ผู้ชายแล้ว คนต่อไปก็อยากได้ผู้หญิงแหละ แต่ตัวเราเองอะไรก็ได้ แค่วันนึงขอให้มาแค่นั้นเองครับ”

ได้บอกหน่อยโพธิ์ไหมว่าจะมีน้องให้แล้วนะ ?
“ก็ถาม มีน้องไหม น้องมาไหม น้องอยู่ไหน เพราะหลังๆ ชอบมองใต้หว่างขาตลอด เลยมีคนทักว่าสงสัยมาจ่อแล้วมั้ง ผู้ใหญ่เขาก็บอกโบราณเขาว่ากัน แต่เราก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ ไม่ปล่อยให้ตัวเองเครียด”

ภรรยาพร้อมใช่ไหม ?
“พร้อม นางแข็งแรงมาก”

ถามถึงเรื่องที่ลูกชายพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ เสียไป ?
“ครับ ก็แสดงความเสียใจกับคุณแม่ไป เราสนิทกับแม่ต่ายเหมือนแม่เหมือนลูก และพอได้รู้ข่าวมันกะทันหันมาก น่าจะรู้วันเดียวกับที่ทุกคนรู้ เลยโทรไปหา แม่ก็ไม่ได้บอกใครในไอจี”

เราพอทราบใช่ไหมว่าลูกชายพี่ต่ายป่วยมานานแล้ว ?
“นานแล้วละครับเท่าที่ทราบ แต่ไม่ตามข่าวหรืออัพเดตอะไรกัน เพราะปีหนึ่งกว่าเราจะได้เจอกันก็แค่ 1-2 ครั้ง ต่างคนก็ต่างทำงาน”

เราเสียใจไหม ?
“ก็เสียใจครับ เพราะด้วยความที่รักท่านเหมือนแม่คนหนึ่งก็เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนั้น แต่พอได้คุยกับแม่ แม่เองก็แข็งแรง มองให้เป็น อนัตตา สัจธรรม เกิดดับ”

สภาพจิตใจเป็นยังไง ?
“ก็ตั้งแต่วันที่คุยกันตอนนั้นก็ยังไม่ได้คุยกันอีกเลย แต่ผมเชื่อว่าด้วยความแข็งแรง แข็งแกร่งของแม่ และเข้าใจในธรรมะ ผมว่าทุกอย่างต้องดีขึ้น”

เขาใช้อะไรบำบัด ?
“ความเข้าใจ ผมว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจของกฎธรรมชาติ แค่นั้นเองมันคงไม่ได้เป็นความคิดที่ซับซ้อน คงกรรมของแต่ละคนอยู่ที่จะเจอช้าหรือเร็วแค่นั้น”

ถามถึงเรื่องก่อนหน้าที่ วุ้นเส้น ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ?
“อันนี้ขอไม่คอมเมนต์ได้ไหม เพราะมันเป็นเรื่องของการให้สัมภาษณ์น่าจะอยู่ที่คำถามมากกว่านะ ผมมีสิทธิ์ที่จะไม่ตอบได้ เพราะมันไม่ใช่ชีวิตของผมแล้ว ชีวิตของผมตอนนี้อยู่กับภรรยาและลูก อันนี้คือสิ่งที่ผมต้องโฟกัส ผมขอไม่ตอบเรื่องอดีตดีกว่า”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here