“ฟลุค” เผยใกล้ฤกษ์ผ่าคลอดแล้ว รับ “แอปเปิ้ล” มีอาการมาม่าบลู

-- โฆษณา --

ในที่สุดก็ใกล้ถึงวันที่น่ายินดีแล้วเมื่อนักแสดงหนุ่ม “ฟลุค จิระ” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงฤกษ์งามยามดีอีกเพียง 10 วันเท่านั้น “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ภรรยาของหนุ่มฟลุคก็จะได้ผ่าคลอดทายาทคนแรกแล้ว โดยหนุ่มฟลุคได้บอกว่าแอเปิ้ลจะเป็นคุณแม่แบบฟูลไทม์เลี้ยงลูกเอง แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเริ่มมีอาการมาม่าบลูทำให้ตนต้องระวังคำพูดให้มากขึ้น

ใกล้จะได้เห็นหน้าลูกแล้ว เป็นยังไงบ้าง ?
“นับถอยหลังกันเลยครับ 10 วันสุดท้ายครับ คลอดวันที่ 9 พ.ย. ก็ใกล้ได้เห็นหน้าแล้วครับ”

เป็นการเลือกฤกษ์ผ่าคลอดเองเลยใช่ไหม ?
“เอาฤกษ์ให้หมอดูเลือกครับ (หัวเราะ) ผ่าก็ให้หมอผ่า ให้หมอจัดการหมดตอนนี้ จริงๆ อยากให้เกิดมาครบ 32 มีครบปกติ แข็งแรง ก็พอครับ ส่วนเขาจะเกิดมาไม่ตรงฤกษ์ก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าจะมาก่อนช่วงนี้ก็มาเลย เพราะตอนนี้ผมก็สงสารภรรยาเหมือนกัน ภรรยาท้องใหญ่มาก เหมือนลูกพร้อมที่อยากจะมามาก ดิ้นทุกวัน เลยรู้สึกว่าถ้าเขาอยากจะมาก่อนฤกษ์ก็ไม่เป็นไร เราก็จะพาไปโรงพยาบาล รีบไปผ่าเลย”

ความพร้อมมีแค่ไหนแล้ว ?
“พร้อมแล้วครับตอนนี้ พร้อมแทบจะทุกอย่าง ก็รอน้องอย่างเดียวครับ จริงๆ ยังไม่ได้ไปเรียนเข้าคอร์สพ่อแม่มือใหม่นะครับ แต่หากภรรยาคลอดเสร็จจะมีพยาบาลมาคอยสอนเรื่องต่างๆ ทั้งอาบน้ำ อุ้มลูก เข้าเต้า อันนี้จะเป็นขบวนการตอนที่เราอยู่ในโรงพยาบาล 4 วัน”

ตั้งใจเลี้ยงด้วยตัวเองเลยไหม ?
“คุณเปิ้ลก็จะเป็นคุณแม่ฟูลไทม์เลยครับ เลี้ยงตลอด ตอนนี้ก็ให้เบรกงาน คือเขาชอบทำงานมาก เวลาเขาอยู่ในกรุ๊ปไลน์ เขาจะเห็นปัญหาของงาน ของบริษัท เขาก็จะเกิดความเครียด ผมก็เลยให้เขาออกบางกรุ๊ปไป จะได้ไม่ต้องมาเห็นปัญหาจุกจิก จะได้ไปอยู่กับลูก ไปดูแลลูก ไปหาของกินอร่อยๆ ไปนั่งดูการ์ตูนดิสนีย์จะได้มีความสุข”

ยังมีอาการอะไรที่น่าเป็นห่วงอีกไหม ?
“ตอนนี้ผมไม่ค่อยเป็นห่วงอะไรแล้วนะ เพราะพอไปตรวจครรภ์ ไปหาคุณหมออย่างสม่ำเสมอ หมอก็บอกปกติดี น้ำหนักปกติ ค่อนข้างไปทางน้ำหนักเกินด้วย ไม่มีน้ำหนักขาดเลย คือน้ำหนักต้องเกินไว้ก่อน เพราะหากลูกมาก็จะได้ผ่าได้เลย แต่ถ้าน้ำหนักขาดมันจะผ่าไม่ได้ครับ ผ่าแล้วลูกจะออกมาตัวเล็กมาก มันจะอันตราย ซึ่งตอนนี้ก็เรียกว่าพร้อมแล้ว”

ตรวจอะไรบ้าง ?
เวลาไปตรวจก็ตรวจนิ้วครบ ขาครบ ตับปกติ ม้าม ไม่เป็นปากแหว่งเพดานโหว่นะ หัวใจเต้นปกติสายรกปกติ ทำให้ทุกครั้งที่ไปตรวจเราจะไม่ค่อยกังวลเรื่องสุขภาพมากแล้ว แต่กลายเป็นว่าเราจะคอยลุ้นตลอดว่าหน้าลูกจะเหมือนใคร (หัวเราะ) เปิ้ลก็อยากให้หน้าเหมือนเขา เพราะเป็นลูกผู้หญิง เขาบอกตาผมไม่ได้เรื่อง ตาตี่ ไม่อยากให้ลูกตาเหมือนเรา จมูกพี่ฟลุคบาน ไม่ได้หรอก ต้องจมูกฉัน คางฉัน ยาวๆ แบบนี้ เวลาไปดูก็จะมีความสนุกในการดูหน้าตาลูก”

เห็นก็เพิ่งไปถ่ายภาพครอบครัวมาก่อนคลอดด้วย ?
“ใช่ มันเป็นความต้องการของคุณแม่ เขาอยากที่จะมีภาพก่อนคลอด เราก็เลือกเวลาถ่ายที่ท้องคุณเปิ้ลใหญ่มาก แต่ยังไม่อ้วนมาก แขนขาหน้ายังไม่ออกมาก ก็ไปถ่ายช่วงที่เขารู้สึกว่าเป็นคุณแม่ที่สวยที่สุด ผมก็ทำตามเขา ไปถ่ายแฟชั่นเซ็ทที่ไม่ได้ใช้เวลานานนะครับ สั้นมาก เปลี่ยนแค่ไม่กี่ชุด เพราะไม่อยากให้แม่เขาเหนื่อย”

บรรยากาศวันที่ไปถ่ายเป็นยังไงบ้าง ?
“ก็สนุกดีครับ เปลี่ยนชุด ถ่ายกัน มันแทบไม่ต้องแสดงอะไร ตากล้องก็จะบอกถ่ายอารมณ์พ่อแม่ลูกนะ ดูน่ารักๆ มันเลยกลายเป็นไม่ต้องแสดงอะไร เหมือนไปถ่ายเล่นกัน ไม่กดดันอะไรเลยครับ เขากลัวแค่ว่าท้องเขาจะไม่สวยอย่างเดียว กลัวหน้าเขาเหนียงออก เลยจะเชิ่ดคอถ่าย จริงๆ รูปที่ได้จะมีประมาณสิบกว่ารูป ไม่ได้เยอะมาก”

ได้ชื่อน้องหรือยัง ?
“ได้แล้วครับ ได้ทั้งชื่อเล่น ชื่อจริงด้วยครับ ผ่านผมเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ผ่ายเมียนะ (หัวเราะ) รออีกนิดหนึ่ง เพราะวันที่ 9 ยังก็ต้องรู้ชื่อแล้ว เพราะเราต้องเขียนลงในใบสูติบัตรครับ”

เป็นชื่อที่พ่อหรือแม่ตั้ง ?
“หมอดูตั้งอีกแล้วครับ (หัวเราะ) ผมก็คัดๆ ชื่อไว้ก่อน แต่คุณแม่ยังไม่ถูกใจ แต่ผมคัดๆ ไว้เพราะกลัวหากถึงเวลาแล้วยังไม่ได้จะลำบาก”

ใกล้จะคลอดแล้ว ภรรยามีความกังวลอะไรไหม ?
“เขากังวล เขาไม่สบายตัว อยากให้ออกมาแล้วแหละ แต่ถ้าออกมาเร็วมากก็ไม่ได้ เพราะฤกษ์คลอดวันที่ 9 ไง เขาก็อืดอาด อุ้ยอ้าย รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเหมือนก่อน ก็จะมีความที่ภาษาแพทย์เรียกว่า มาม่าบลู เราก็ต้องคอยเอาใจ ไม่มีปัญหากับเขา คำพูดคำจาของสามีด้วยที่ต้องระวังมากขึ้น บางทีเราพูดอะไรเหมือนที่เคยพูด แต่เขาไม่ได้เข้าใจเหมือนเดิมนะ เขาจะเข้าใจไปในทางลบ จะคิดว่าเราด่าเขา ทำให้เขาน้อยใจ มักจะเป็นแบบนั้นเสมอ ก็ต้องระวังมากขึ้น”

จะเข้าห้องคลอดไปตัดสายสะดือด้วยไหม ?
“เข้าๆ แต่ผมไม่รู้ว่าจะกล้าตัดสายสะดือไหมนะ แต่ต้องเข้าไปถ่ายกับลูกอยู่แล้ว”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here