“คิทตี้” เผยเข้ารับการผ่าตัดเส้นเอ็นที่นิ้ว หลังเอ็นพลิกระหว่างถ่ายทำหนัง

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่านักแสดงสาว “คิทตี้ ชิชา” มีงานภาพยนตร์เยอะ จนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง เพราะล่าสุดเธอได้เคลียร์คิวเข้ารับการผ่าตัดเส้นเอ็นที่นิ้ว เหตุจากถ่ายทำหนังจนเกิดอุบัติเหตุเอ็นพลิก โดยเธอได้อัปเดตอาการว่า

ช่วงนี้ดูเหมือนเราจะทำงานหนักเป็นพิเศษ มีอาการป่วยหรือไม่สบายตัวบ้างไหม ?
“ใช่ค่ะ เอ่อ…ล่าสุดคิทก็เพิ่งจะผ่าตัดเส้นเอ็นที่นิ้วค่ะ เนื่องจากว่ามันมีอาการเอ็นพลิกตอนที่มีคิวถ่ายทำภาพยนตร์ ช่วงนั้นคิทก็เลยหาเวลาไปผ่าตัดไม่ได้ จนล่าสุดนี่แหละค่ะ เพิ่งจะได้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อย้ายเส้นเอ็นกลับเข้ามาในร่องกระดูก ตอนนี้ก็พักฟื้นอยู่ค่ะ ยังไม่สามารถกำมือได้สุด”

อาการที่ว่านี้เราเป็นมานานแล้วหรือยัง ?
“เป็นตั้งแต่ตอนที่ถ่ายภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องเลยค่ะ เป็นช่วงเวลาเดียวกันเลย มันเลยทำให้คิทไม่มีเวลาไปใส่เฝือก จนเป็นอย่างที่บอกอ่ะค่ะ ต้องใช้วิธีการผ่าตัดช่วยแทน”

ช่วงที่เราปล่อยไว้ตอนนั้นไม่รู้สึกเลยเหรอว่ามันอันตราย ?
“ตอนแรกนิ้วมันเบี้ยวเลยค่ะ ขนาดกำมือยังกำไม่ค่อยได้เลย คุณหมอเองก็ยังบอกด้วยว่าถ้าหากทิ้งไว้นานๆ มันอาจจะเป็นหนักได้ ดังนั้นก็เลยคิดว่าผ่าซ่อมดีกว่า”

ณ ตอนนี้ก็ต้องดูแลกันไปก่อน ?
“ใช่ค่ะ ยังทำกายภาพบำบัดอยู่ตลอด”

มันส่งผลถึงชีวิตเรายังไงบ้าง ?
“ตอนนี้เวลายกมือมันเหมือนกับคิทกำลังชูนิ้วกลาง (หัวเราะ) ส่วนแผลผ่าตัดก็ยังเป็นแผลเป็น แต่คิดว่าเดี๋ยวก็คงหาย เพราะคุณหมอยังพูดอยู่เลยว่า ถ้าหากเป็นแผลเป็นเดี๋ยวหมอจะดูแลให้”

อาการบาดเจ็บครั้งนี้ มันทำให้เราดูซูบผอมลงด้วยหรือเปล่า ?
“อาจจะเป็นส่วนหนึ่งค่ะ เพราะตอนที่ผ่าตัดเสร็จใหม่ๆ ก็รู้สึกเหมือนกันว่าทำอะไรไม่ค่อยถนัด มันเลยทำให้คิทกินข้าวน้อยลง และก็กินขนมน้อยลงด้วย”

ด้วยความที่หวานใจเราเป็นเชฟ เขามีทำอาหารบำรุงเราบ้างไหม ?
“มีบ้างค่ะ แต่หลักๆ คิทก็ดูแลตัวเอง เพราะเขาก็มีงานของเขาที่ต้องทำด้วยเหมือนกัน”

เหมือนเราเป็นนักแสดงหนึ่งคนที่มีงานตลอดเวลา ?
“ก็หวังว่าจะเป็นอย่างนั้นค่ะ (ยิ้ม)”

งานภาพยนตร์เยอะขนาดนี้ จะเป็นนางเอกฉายภาพยนต์ไปเลยไหม ?
“ไม่ได้ตั้งใจไว้แบบนั้นนะคะ ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเล่นภาพยนตร์ หรือเล่นละคร แต่ว่าบทส่วนใหญ่ที่ติดต่อเข้ามา และทำให้เรารู้สึกอยากแสดง มันจะเป็นบทในทางภาพยนตร์มากกว่า”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here