“เจมส์ มาร์” แฮปปี้มีโอกาสร่วมงานกับนางเอกหลายคน ย้ำไร้กังวลเหตุการณ์ที่ฮ่องกง

-- โฆษณา --

ช่วงนี้ก็ถ่ายละครอยู่ตลอดสำหรับพระเอกหน้าตี๋ “เจมส์ มาร์” ที่ตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำละคร ‘สองเสน่หา‘ ได้เกือบครึ่งเรื่องแล้ว นอกจากนี้ยังมีละครอีกหนึ่งเรื่องที่รอถ่ายทำอยู่ หนุ่มเจมส์ มาร์บอกว่าเป็นแนวคอมเมดี้แต่มีเซอร์ไพรส์แน่นอน ส่วนเรื่องเหตุการณ์ชุมนุมที่ฮ่องกงหนุ่มเจมส์ก็ไม่ได้กังวลอะไรเพราะที่บ้านทำงานกันได้ปกติ

ช่วงนี้ถ่ายละคร ?
“ช่วงนี้ถ่าย ‘สองเสน่หา’ สนุกดีครับ ตอนนี้ก็ 40 กว่าคิวก็น่าจะเกือบครึ่งทางล่ะครับ”

ใกล้จะจบหรือยัง ?
“โห อีกประมาณครึ่งนึงครับ เพราะละครเรื่องนี้เปิดประมาณช่วงสงกรานต์ที่แล้วอะไรประมาณนี้ก็ค่อยๆถ่ายมาเรื่อยๆ”

มีปัญหาอุปสรรคไหม ?
“ไม่มีเลยครับ บทก็มาครบเราก็ถ่ายกันเรื่อยๆอาทิตย์ล่ะสองวันสามวันถ่ายเรื่อยๆ”

กับคิมเบอร์ลี่ ?
“กับคิมสนุกครับ ดีใจที่ได้กลับมาทำงานกับพี่เจ็ทด้วย คิมด้วยก็คือเป็นเพื่อนๆพี่ๆที่เราร่วมงานกันมาแล้ว พอได้กลับมาร่วมงานกันอีกการทำงานก็สบายใจขึ้นแล้วก็สนุกเหมือนเดิม ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น เราได้เรียนรู้อะไรมาก็เอามาแชร์ซึ่งกันและกัน รู้สึกจะเป็นเรื่องแรกที่ผมได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่ซ้ำกัน”

ค่อนข้างจะดราม่าหนัก ?
“สองเสน่หาเป็นละครที่ค่อนข้างจะแซ่บมากๆ มีดราม่าแต่ในความแซ่บ ดราม่าก็ยังมีความครบรสในเรื่องของกุ๊กกิ๊กหรือฟีลละครใหม่ๆ”

ต่างจากเรื่องอื่นยังไง ?
“ต่างกันแน่นอน พระเอกรู้ก่อนแน่นอน ในความที่เป็นแฝดตัวละครก็ไม่เหมือนกันมันก็เหมือนละครเรื่องใหม่ ประสบการณ์ใหม่ๆแล้วก็จะแซ่บคนละฟีลกับกาสะลอง ความรักอะไรอย่างนี้มากกว่า”

ทันสมัยขึ้น ?
“ทันสมัยขึ้นเยอะเลยครับ มุมกล้องอะไรต่างๆเราก็พยายามวิธีใหม่ๆ”

เรื่องยังถ่ายไม่จบก็มีเรื่องใหม่แล้ว ?
“ก็มี ต้องของคุณทางช่องละก็ทางพี่หน่อย บุษกรที่มอบละครเรื่องนี้ให้ชื่อว่า ‘ดวงตาที่สาม’ เล่นคู่กับพี่มิว นิษฐา”

กับพี่หน่อยครั้งแรก ?
“ครั้งแรกครับแล้วก็ละครเรื่องนี้เป็นโรแมนติกคอมเมดี้ครับ เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาเล่นโรแมนติกคอมเมดี้ ก็ยังมีเซอร์ไะฝพรส์ในเรื่องนี้คือเราได้พลิกบทบาทด้วย จะมีเซอร์ไพรส์ไม่รู้จะบอกดีไหมแต่เดี๋ยวค่อยบอกดีกว่า”

เล่นยากไหม ?
“ผมเองก็ไม่รู้แต่ว่ามันเป็นความท้าทายใหม่แต่ว่าในความคอมเมดี้มันมีอะไรมากกว่านั้น ไม่บอกดีกว่าละครมันพล็อตใหม่ด้วย”

กับมิวไม่เคยเจอ ?
“ไม่เคยเจอ เจอกันแต่ในงานช่องเคยเจอกันบ้างในจุฑาเทพ นานแล้วแต่ก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่มิว”

เรื่องฟิตติ้ง ?
“ฟิตติ้งยัง น่าจะเร็วๆนี้ละก็เดือนหน้า น่าจะเริ่มเวิร์คช้อปต่างๆนานา เจอทีมงาน ดีใจครับตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับทีมงานใหม่ๆ ผู้กำกับใหม่ ค่ายใหม่แล้วก็เราเองก็ได้เรียนรู้ไปด้วย”

มิวเขาจะแต่งงาน ?
“ผมไม่รู้เขา ไม่แน่ใจว่าเขาจะแต่งงานเมื่อไหร่แต่ยินดีด้วยแล้วก็ดีใจที่จะได้ร่วมงานด้วย”

เจมส์เป็นคนที่ร่วมงานกับนางเอกหลากหลายมาก ?
“เยอะมากเลยครับ มันเป็นโอกาสที่ดีนะครับ ผมว่าผมโชคดีที่ได้ร่วมงานกับหลายค่าย หลายผู้กำกับแล้วก็นางเอกหลายๆท่าน 8 ท่าน รู้สึกดีเวลาเราได้เจอเพื่อนๆนักแสดงใหม่ๆเราก็ได้เรียนรู้อะไรจากเขาใหม่ๆ มันเป็นประสบการณ์ใหม่ เคมีใหม่ที่เราจะได้ช่วยกันทำละครให้มันออกไปได้ อย่างที่บอกละครเรื่องดวงตาที่สามมันเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ก็จริงมันมีอะไรมากกว่านั้นแน่นอน”

ส่วนใหญ่วัยใกล้เคียงกัน ?
“น่าจะใช่ครับ รอดูฟิตติ้งให้ช่องปล่อยออกมามากกว่านี้ ละครเรื่องนี้น่าเล่นมากๆ”

มันจะซ้อนกันไหม ?
“มันทำได้อยู่แล้วครับ ที่ผ่านมาเคยถ่ายพร้อมกันสองเรื่องอยู่แล้วมันธรรมดาที่เราจะทำงานหนักขึ้น อาจจะต้องแบ่งเวลาให้มันคู่กันไปได้”

สถานการณ์บ้านที่ฮ่องกง ?
“จริงๆคุณแม่ก็ทำงานใช้ชีวิตปกติอยู่แล้ว ส่วนดีเทลอื่นๆผมอาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ เท่าที่ผมรู้คือทุกคนทำงานปกติ สถานการณ์ผมไม่รู้ไม่อยากออกความคิดเห็นเท่าไหร่”

ไม่กระทบกับที่บ้าน ?
“ไม่ๆ ไม่กระทบก็ปกติดี ผมยังไม่ได้ไปช่วงนี้ทำงานค่อนข้างเยอะ แต่เห็นคนไปเยอะแยะทุกอย่างปกติดี”

เราไม่ได้กังวล ?
“ไม่ได้กังวล ผมเชื่อว่าทุกอย่างมันโอเค”

Give me five ครบรอบ 4 ปีแล้ว ?
“ขอบคุณที่เตือนผมครับ คิดถึงครับเป็นผลงานชิ้นนึงที่ผมภูมิใจมากๆเหมือนกัน ดีใจที่ได้รับโอกาสตอนเพิ่งเข้าวงการมาได้ปีสองปีได้ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ระดับนั้นก็รู้สึกดีใจ แฟนๆก็เปิดให้ดูเรื่อยๆเราเองก็กดเข้าไปดู น่ารักดี มันเป็นความทรงจำที่ดีที่เราจะเก็บไว้ไปตลอด”

จะมีโอกาสได้เจอกันอีกไหม ?
“โห อันนั้นไม่ยาก ถามพี่เอ ศุภชัยเลยครับเพราะพี่เอจะจัดโปรเจคอะไรอีกหรือเปล่า พี่เอรู้คิวพวกเราอยู่แล้วก็คงจัดเองมั้ง ไม่ว่าเป็นงานชิ้นไหนก็ตามเราอยากทำอยู่แล้ว ถ้าเป็นงานระดับนั้นผมว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ทำอะไรใหม่ๆด้วย เราไม่ได้เป็นนักร้อง ไม่ได้มีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง เราคงได้ประมาณแค่นี้แหละนานๆทีได้ทำอะไรที่แตกต่างก็เป็นโบนัสให้การทำงานเรามากขึ้นด้วย”

หลังๆร้องเพลงประกอบละครบ่อย ?
“ก็มีบ้างครับ แต่เราร้องในฐานะนักแสดง เวลาไปร้องเรามาร์คพื้นไว้เอาเตอร์เทนงานเขา แต่เราเองไม่ได้บอกว่าเราเก่งแต่ก็ดีที่มีโอกาสเรียนรู้ ผมเป็นคนชอบทำไรใหม่ๆ ชอบเรียนรู้”

อยากมีซิงเกิ้ลของตัวเอง ?
“ไม่ขนาดนั้นครับก็มีโอกาสร้องเพลงประกอบละคร แล้วแต่ค่ายด้วยครับถ้าเห็นว่าตัวนี้สามารถถ่ายทอดเพลงประกอบได้เราก็ดูว่าทำได้ไหมถ้าได้ก็ทำแต่ไม่ถึงขั้นทำซิงเกิลเป็นนักร้องหรอก เพราะว่าต้องให้พี่ๆร้องเพลงเก่งจริงๆเพราะผมไม่น่าจะทำได้ขนาดนั้น”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here