“โอ๊ต” ไม่ต่อสัญญากับแกรมมี่ ผันตัวเป็นอิสระ ลุยทำธุรกิจ

-- โฆษณา --

หลังจาก “โอ๊ต ปราโมทย์” ประกาศลั่นกลางคอนเสิร์ตว่าเป็นอิสระแล้ว หลังเป็นศิลปินในค่ายแกรมมี่มา 8 ปี ทำเอาหลายคนสงสัยว่าเจ้าตัวมีปัญหาอะไรหรือเปล่า โดยวันนี้หนุ่ม “โอ๊ต” ได้ออกมาเคลียร์ชัดเรื่องนี้ ทั้งอัปเดตหัวใจ หลังโสดมา 1 ปีเต็ม

เรื่องสัญญากับทางค่ายแกรมมี่หมดแล้ว ?
“คือสัญญาหมดแล้วครับ แต่ว่าไม่ได้ต่อครับ ที่ไม่ต่อเพราะผมต้องดูแลบริษัท บริษัทโตขึ้นทุกวัน ลูกน้องที่ต้องดูแลประมาณ 10 กว่าคน ฝั่งดนตรีที่เราต้องเล่นคอนเสิร์ตอีก 10 กว่าคน คือตอนนี้มีคนที่รอเงินเดือนจากเราเกือบ 30 คน ถ้าเรายังเหยียบเรือสองแคม มันก็จะลำบาก ฉะนั้นเราโฟกัสที่งานหลักของเราก่อนคือบริษัท ส่วนเรื่องการร้องเพลง เราทำเมื่อเรามีเวลาดีกว่า ทำด้วยความชอบลุ่มหลง เราจะมีไฟในการทำงาน ถ้าตอนนี้เรายังอยู่กับพี่ๆในแกรมมี่ในระบบ เราให้คำตอบเค้าไม่ได้ว่าเพลงจะเสร็จเมื่อไหร่ ผมจะปล่อยเมื่อไหร่ คือมันมีกฎเกณฑ์ให้เราอยู่ ตอนนี้อิสระสบายมากขึ้น เมื่อไหร่ที่เราว่าง เราค่อยทำเพลงออกมา”

ทำใจยากไหมเพราะเราอยู่กับค่ายมานาน ?
“จริงๆแล้วผมหมดสัญญามานานแล้ว แต่ไม่มีใครรู้ ซึ่งที่ผ่านมาหมดแล้ว ผมก็ทำงานให้แกรมมี่อยู่ ทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่ จริงๆมันตัดไม่ขาด หน้าโอ๊ตปราโมทย์เป็นตราแกรมมี่ปั๊มไว้แล้ว ไปอยู่ที่อื่นก็คงจะลำบาก ผมก็เลยคุยกับพี่ๆที่แกรมมี่ ถ้ามีอะไรให้เราช่วยเหลือ เราก็พร้อมมาดูแลให้เลย หรือถ้าอยากให้เราช่วยทำคอนเทนท์ออนไลน์ต่างๆก็ยินดีที่จะทำให้”

ส่วนงานเพลงยังไม่ได้พัก ?
“ร้องครับ สิ้นปีก็จะมีเพลงปล่อยด้วย ทำเพลงเองอิสระ ทำเอง ลงทุนเอง ทำเอ็มวีเอง พีอาร์เอง ส่งคลื่นเอง ดูแลตัวเองทั้งหมด เพราะเรามีลูกน้อง ทีมงานที่จะดูแลตรงนี้แล้ว ก็สบายไม่ต้องไปเดือดร้อน เกรงใจพี่ๆที่แกรมมี่ด้วย”

มีหวั่นไหมทำเพลงเอง อาจจะไม่ดังเหมือนอยู่ค่ายใหญ่ ?
“ผมว่าผมจัดการทุกอย่างเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นจะไม่มีทางขาดทุน มีพี่ๆหลายคนที่รอสนับสนุนเราอยู่ เราก็รักกันเป็นอย่างดี ทั้งรายการทั้งเพลงที่เราจะปล่อย เราคุยกับพี่ๆทุกคนหมดแล้ว ว่าจะมาร่วมลงทุนทำด้วยกัน แต่ไม่ถึงขนาดเปิดค่าย แค่ทำอิสระปล่อยไป ทำเอ็มวีเพื่อตอบสนองลูกค้าที่อยากจะซื้อผลงานของเรา คือสมัยนี้เราจะไปบอกไม่ได้ว่าเพลงไหนมันจะดังหรือไม่ดัง อยู่ค่ายไหนแล้วจะดีไม่ดี ผมว่ามันอยู่ในยุคที่คนเลือกเสพเองแล้ว”

เรื่องหัวใจล่ะ มีแฟนหรือยัง ?
“ไม่มีเลยครับ ยังไม่อยากมีครับ หนึ่งปีแล้วครับ ตอนนี้โสดมา ไม่แห้งเหี่ยว ผมแฮปปี้มากเลย ตอนนี้ผมโฟกัสที่งานและบริษัท จะมีก็ได้หรือไม่มีก็ได้”

มีสาวๆเข้าหาไหม
“มีครับ แต่ยังไม่ได้คุย ผมบอกทุกคนเลยที่ผ่านมาและผ่านไป ผมไม่อยากมีแฟน ตอนนี้สนุกกับการทำงานมากๆ จริงๆต่อให้มีผมก็เลิกกัน เพราะผมไม่มีเวลา ผมทำงาน 30 วัน 31 วันในทุกๆวัน ทำมาเจ็ดแปดเดือนแล้วไม่ได้พักเลย คิวก็ไปถึงกุมภาปีหน้าแล้ว ซึ่งผมรับผิดชอบตอนนี้ 8 รายการ กำลังจะทำอีก3 หมายความว่าผมจะต้องทำ 11 รายการ คอนเสิร์ตอีกเดือนละ 10 งาน 30 วันแทบไม่มีแล้ว แล้วถ้ามีแฟนไม่รู้จะคบกันยังไง เลิกกันแล้วทะเลาะกันอยู่ดี คือไม่ได้ปิดเรื่องรัก ยิ่งเข้ามาก็ต้องเข้าใจโพซิชั่นที่เราอยู่ เพราะเรารับผิดชอบคนเยอะ ตอนนี้ผมรักลูกน้องมากกว่ารักตัวเองอีก มีความสุขที่ได้ทำงานกับคนที่เราเชื่อฝีมือ บริษัทกำลังโตในหนทางที่เราวางไว้ กำลังจะขยาย บริษัทขยายแชนแนลเพิ่ม”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here