-- โฆษณา --

สละโสด “ต๊ะ” ควง “แอน” เข้าพิธีวิวาห์อย่างชื่นมื่น

ลั่นระฆังวิวาห์อีกคู่แล้ว สำหรับคู่รักมาราธอน “ต๊ะ วริษฐ์” และ “แอน วริษฐา” ได้จูงมือเข้าพิธีฉลองสมรส(19 ต.ค 62) ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น หลังเข้าพิธีหมั้นไปเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 61 ที่ จ.ภูเก็ต โดยล่าสุดทั้งคู่ได้เปิดใจถึงชีวิตคู่ว่า

วันนี้มงคลสมรสแล้ว?
แอน : “ตอนนี้คบกัน 10 ปีครึ่งแล้วค่ะ คบกันมาไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ ที่ผ่านมาเขาเป็นกำลังใจให้เราตลอด เวลาที่เราท้อ เขาก็ให้กำลังใจตลอด รู้ว่าอย่างน้อยก็มีเขาอยู่ข้างๆ”

ต๊ะ : “ 10 ปี เราคบกันมาตั้งแต่ฐานะเพื่อน คนรู้จัก มาเป็นแฟน พี่ น้อง จนมาถึงตอนนี้ เราคบกันในฐานะคู่ชีวิต ผมรู้สึกว่าที่ผ่านมา มันทำให้เรามีความสุข นับจากนี้เราต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด”

มีเคล็ดลับยังไงบ้าง?
ต๊ะ : “ของผมเป็นเรื่องการให้อภัย ช่วยกันดูแลกัน ให้กำลังใจกัน”

แอน : “แอนเป็นใจร้อนค่ะ แต่ต๊ะจะปล่อยให้แอนระบาย เพราะเขารู้ว่าเราเป็นยังไง แล้วก็คุยด้วยเหตุผลเลยไม่ค่อยทะเลาะกัน”

งานวันนี้เป็นยังไงบ้าง
ต๊ะ : “เป็นฉลองมงคลสมรสอย่างเดียว”

แอน : “เราหมั้นกันไปแล้วเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว แต่ไปจัดที่ ภูเก็ต ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแอน มาวันนี้เลยมาฉลองสมรสที่กรุงเทพ”

ใช้ชีวิตสามี-ภรรยามา1ปี
ต๊ะ : “ตอนนั้นยังเป็นคู่หมั้น แล้วตอนนี้ถึงเวลาแล้ว เราอยากให้เกียรติผู้ใหญ่ เพื่อนๆ ที่ไม่ได้งานหมั้นเราที่ภูเก็ต เรารู้สึกว่าควรมีงานฉลองนิดหน่อย”

ต๊ะกลัวแอนไหม?
ต๊ะ : “กลัวที่ไหนล่ะ(ยิ้ม) ผมจะตั้งสมาคมเอาแต่ใจเหมือนกันครับ”

จดทะเบียนไหม?
ต๊ะ : “ตอนนี้ยังไม่ได้จดครับ เราต้องมูเตลู หาฤกษ์ก่อน”

สินสอดยังไงบ้าง?
ต๊ะ : “สินสอดก็เหมาะสมให้ตั้งแต่ปีที่แล้วนะ แต่ว่าครอบครัวของแอนเขาไม่ได้รับนะ เขายกกบับคืนมาให้เราหมดเลย เพราะผมให้คำมั่นสัญญาไปแล้วว่า ผมจะดูแลเขาด้วยชีวิตและหัวใจ”

แอน : “คุณแม่แอนเหมือนดีใจ เลยแถมเงินกลับมาให้เราสองคนเป็นขวัญถุงอีกด้วย (ยิ้ม)”

จะวางแผนครอบครัวยังไงบ้าง?
ต๊ะ : “ก็มองเอาไว้ว่าเป็นธรรมชาติ ถ้ามาก็คือมา แต่ถ้าปีนี้ไม่มา ก็ไม่แหละ เธอต้องเข้าใจว่าถึงแม้ปีนี้จะเหลือ 2 เดือน แต่สำหรับผมทีเดียวอยู่ (หัวเราะ)”

แอน : “เราแพลนว่าปีแรกว่าเราอยากมีแบบธรรมชาติ แต่ถ้าเกิน 1 ปีไปแล้ว เราก็จะอยู่ด้วยกันแบบสองคนตายาย เพราะอายุเยอะแล้ว เราจะอยู่ดูแลลูกถึงอายุเท่าไร ไม่พึ่งแพทย์”

แล้วจะมีแพลนไปไหนไหม?
ต๊ะ : “เรากะว่าจะไปดูบอลที่อังกฤษ ไปแอนฟิลด์ครับ”

แอน : “ไปเดือน ม.ค. ค่ะ เดี๋ยวจะมีศึกวันแดงเดือดค่ะ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here