“เบลล่า” เขิน “เวียร์” ชมแฟนออกสื่อบ่อยๆ เพราะอยากให้กำลังใจ

-- โฆษณา --

ทำเอาคนดูในงานสะพรึงในความสวยของนางเอกสาวสวย “เบลล่า ราณี” กันยกใหญ่ เพราะเธอมีโอกาสไปรำบวงสรวงบูชา พญานาค ร่วมกับชาวโพนพิสัย จ.หนองคาย นับพันคน สวยจนหวานใจอย่าง “เวียร์ ศุกลวัฒน์” คอมเม้นท์ชมว่า ‘เก่งมากๆ จริงๆ ทำได้ทุกอย่าง และทำได้ดีมากๆด้วย’ โดยงานนี้สาว “เบลล่า” ได้เผยถึงโมเมนต์นี้ว่า

ล่าสุดเพิ่งไปรำมา เป็นยังไงบ้าง ?
“ใช่ค่ะ รำที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เป็นงานรำบวงสรวง เบลรู้สึกได้ถึงความขลังที่มีอยู่ในตัวงาน และเป็นเกียรติด้วยเพราะคนไปดูเยอะมาก เป็นแสนๆ คนเลย”

ฝึกรำนานไหม ?
“ที่จริงแล้วทางทีมงานส่งเป็นคลิปวิดีโอมาให้ดูล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน แต่ด้วยความที่เขาส่งมาให้ดูมันไม่ได้รำผ่านกระจก มันรำใส่กล้องเลย เบลเลยงงซ้าย งงขวา หากจะฝึกเองก็ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ทุลักทะเล เลยต้องไปฝึกเอาหน้างานวันนั้นเลยค่ะ ก็บินไปเช้าสุดเลยเพื่อที่จะไปซ้อมรำก่อน ก็มีครูมาสอนทั้งวันนั้นเลย แล้วมาดูคลิปไปด้วย ซ้อมรำไปด้วย และก็แต่งหน้าไปด้วยเลยค่ะ”

ตื่นเต้นไหม ?
“ตื่นเต้นมากค่ะ คือตอนแรกที่เขาส่งคลิปมาให้เบลคิดว่าท่าจะประมาณนี้ หรือเพลงอาจจะสั้นลงนิดหนึ่ง แต่พอไปถึงหน้างานเขาบอก ไม่เลย เป็นไปตามนั้นเลย เบลก็ จริงหรือเปล่าเนี่ย แต่เบลก็ไม่อยากกังวลเพราะอยากจะทำให้ออกมาดีที่สุดด้วยค่ะ อีกอย่างก็เป็นวันสำคัญด้วย ถือว่าเบลใช้ใจ (หัวเราะ) ไหว้พระ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มันเป็นความตั้งใจของเราด้วยค่ะ ก็ผ่านพ้นมาด้วยดี และถือว่าเราทำสมบูรณ์ที่สุด เท่าที่ใจเราตั้งใจแล้วค่ะ”

ได้อธิฐานขออะไรก่อนที่จะรำไหม ?
“ไม่ได้ขอให้ตัวเองค่ะ ขอรวมๆ ให้กับทุกคน คือเหมือนเบลเป็นตัวแทนให้กับคนที่นี่ หรือคนที่ศรัทธาในตัวท่าน ก็ขอให้ราบรื่นค่ะ”

ชาวบ้านแถวนั้นตะลึงในความสวยของเราเป็นแถวเลยใช่ไหม ?
“โห (หัวเราะ) ด้วยความเบลใส่เต็มชุดผ้าไหมประจำอำเภอ ก็จะเป็นสีนั้น ลายนั้นเลย ตอนแรกเบลก็ไม่รู้เนอะ เห็นคนที่เป็นเหมือนทีมงานเขาก็ใส่แบบเดียวกันเลย ก็เพิ่งรู้ว่าเป็นผ้าไหมประจำอำเภอ เหมือนทำให้ทุกๆ คนได้รู้ว่าเราได้ใส่อะไรร่วมกัน และเป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ”

มีงานแนวนี้ติดต่อมาอีกไหม ?
“เอ่อ… ก็พอจะมีมาบ้างค่ะ หลักๆ จะเป็นเรื่องของคิวนี่แหละค่ะ ถ้าคิวว่างก็ไม่เกี่ยง ไปได้หมดเลยค่ะ”

พี่เวียร์ก็เข้ามาคอมเมนต์ว่าเก่งและสวย ?
“(ยิ้ม) ก็ขอบคุณมากค่ะ พี่เขารู้แหละว่าเบลเครียดจริงๆ เพราะเบลอยากทำให้ออกมาดี เบลก็กังวลตรงนี้ด้วยค่ะ”

ก่อนรำเขาได้ส่งกำลังใจมาให้ไหม ?
“ที่จริงคือไม่ได้ทำอะไร และไม่ได้คุยกันก่อนงานเลยค่ะ เพราะเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย เบลใช้เวลาแต่งตัวและใช้เวลาซ้อมทำให้อยู่กับตรงนั้นค่อนข้างเยอะ เลยไม่ได้คุยก่อนงานเลยค่ะ”

หลายคนก็เช้าไปคอมเมนต์แซวต่อพี่เวียร์ ชมแฟนออกสื่อเก่ง ?
“ค่ะ ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้แหละค่ะ เพราะพี่เขาก็รู้ว่าเราเครียดอยู่”

ละครเรื่องบุพเพสันนิวาสได้รับรางวัลที่ต่างประเทศด้วย ?
“ใช่ค่ะ ก็ขอแสดงความยินดีกับช่อง 3 และพี่หน่องด้วยค่ะ ที่ได้รับรางวัลที่โตเกียว งาน The 13Th International Drama Festival in Tokyo ของบุพเพฯ ก็จะเป็นรางวัล Special Award for Foreign Drama เป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้ละครต่างประเทศค่ะ ก็เดี๋ยวจะไปรับด้วยตัวเองค่ะ”

เห็นว่าละครเรื่องนี้กวาดรางวัลได้เกือบร้อยแล้ว ?
“ค่ะ ก็ดีใจค่ะ ความจริงแล้วดีใจแทนวงการละครไทยแหละเนอะ และเบลก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำทีดีในครั้งนี้ ทีมงานและทุกๆ คน ทำงานหนักและตั้งใจจริงๆ มันเป็นรางวัลที่ทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะทำผลงานชิ้นต่อๆ ไปให้ออกมาได้ดีค่ะ”

ละครถูกซื้อให้ไปฉายที่ต่างประเทศด้วย ?
“ใช่ค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มีที่เกาหลี และล่าสุดก็เป็นที่อินโดนีเซียค่ะ ก็ดีใจค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนซื้อไปก็ดีใจหมดค่ะ มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้น อย่างบางประเทศที่ไม่เคยมีละครไทยไปฉาย เราก็ได้ไปฉายแล้ว และเห็นว่าละครเรื่องอื่นๆ ก็จะตามมาค่ะ”

แบบนี้จะต่อยอดฐานแฟนคลับต่างชาติให้มากขึ้นไหม ?
“เบลถือว่าเป็นโอกาสที่ดีค่ะ เหมือนทำให้เขาได้รู้จักกับเรามากขึ้น”

จะมีโอกาสได้เห็นเราไปร่วมงานต่างประเทศไหม ?
“ยินดีเลยค่ะ (หัวเราะ) ถ้ามีก็ยินดีค่ะ ถ้าไม่ชนคิวที่ไทย”

เหมือนบทประพันธ์ พรหมลิขิต เสร็จแล้ว ?
“ใช่ค่ะ ตอนนี้กำลังเขียนบทโทรทัศน์อยู่ค่ะ”

ได้อ่านบทบ้างหรือยัง ?
“ได้มาแล้วค่ะ ได้อ่านประมาณ 3-4 ตอนค่ะ ก็สนุกดีค่ะ อาจารย์แดงเขียนบทเร็วๆ นะคะ (หัวเราะ)”

กังวลไหม ภาคแรกเล่นไว้ดีมาก พอมาภาคสองคนจะคาดหวังเยอะ ?
“มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่เวอร์ชั่นแรกจะดีที่สุด แต่เบลไม่อยากให้เปรียบเทียบกัน เพราะยังไงมันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ทีมงานและทุกๆ คนก็พยายามทำออกมาให้ได้ดีที่สุด เบลก็ตอบไม่ได้ว่าจะดีเท่ากันหรือเปล่า แต่ทำดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ อย่างตัวละครพุดตานก็เป็นคาแรกเตอร์อีกคาแรกเตอร์หนึ่งเลย แต่ก็มีความเด๋อๆ โก๊ะๆ อยู่แล้วแหละ ตามที่คนจะหลงไปอยู่อีกยุคหนึ่งอะเนอะ เบลว่ามันก็น่าสนใจดีค่ะ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here