“ริท” เผยคลินิกใกล้เสร็จแล้ว แพลนเปิดบริการปีหน้า

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าโผล่ไปเซอร์ไซรส์คนดูไม่กี่ฉากก็เรียกเสียงฮากระจาย สำหรับ “ริท เรืองฤทธิ์” ที่รับบทเป็น “ราชบุตรปิ่นทอง” ในภาพยนตร์ “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” ก็ขโมยซีนได้เต็มๆ ซึ่งวันนี้ได้เจอเจ้าตัวจึงไม่พลาดคว้าตัวมาถามถึงเรื่องนี้ พร้อมอัปเดตคลินิกของตนเองว่าใกล้ฤกษ์เปิดแล้วหรือยัง

หนังกระแสตอบรับดีมาก
“กระแสตอบรับดีมาก ดีใจมากที่ได้ไปเล่นเรื่องนี้ จริงๆออกมาน้อยมาก ใครที่ไปดูก็จะเห็นว่าริทออกมาน้อยเหมือนกัน แต่ก็ได้ซีนอยู่ คนพูดถึงเยอะว่าออกมาแล้วฮาลั่นโรงเลย”

แฟนคลับก็ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์เหมือนกัน
“ใช่ครับ คือจริงๆแฟนคลับริทไม่รู้มาก่อนว่าริทเล่นเรื่องนี้ เพราะตอนที่ถ่ายทำโดนปิดเป็นความลับทุกอย่าง ริทห้ามถ่ายรูป ริทห้ามให้คนอื่นรู้ว่ามีริทอยู่ในนี้ด้วย คืออยากบอกมาก คือเราเห็นเขาถ่ายโปสเตอร์ ทีเซอร์มาแล้ว หนังอลังการมาก น่าดูมาก ก็อยากมีตัวเองอยู่ในนั้นเหมือนกัน เขาบอกให้เป็นตัวละครลับ ก็ไม่เป็นไร”

จะมีหนังแนวฮาๆของตัวเองมั้ย ?
“โอ้ย อันนี้ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ เรื่องนี้ทางเอ็มฟิกเจอร์ให้โอกาสริทเล่นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว แต่ครั้งนี้เขาให้ริทไปรับเชิญ เขาบอกอยากได้ตัวละครลับที่สามารถขโมยซีนได้”

YouTube ของเราก็กระแสตอบรับดี
“กระแสตอบรับดีมาก ตอนแรกไม่คิดว่าคนจะดูเยอะขนาดนี้ ตอนแรกที่ริทปล่อยคลิปลงไป มันได้แสนวิว ดีใจมาก ตอนนั้นใจสั่นเลย ตอนนี้คลิปแต่ละคลิปที่ปล่อยไปมันหลัก 1,000,000-2,000,000วิว ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด”

เราจะผันตัวไปเป็นยูทูปเบอร์เลยมั้ย ?
“ไม่ถึงขนาดนั้นนะครับ แต่ก็คงไม่ทิ้งเรื่องของการทำ YouTube เพราะทำช่องมาแล้ว ริทก็คงผลิตคอนเทนท์มาเรื่อยๆ แต่ความตั้งใจของริทคืออยากเอาคอนเทนท์ด้านสาระ ออกมาพูดให้สนุกสนาน คนที่มาดูในช่องริทโดนแอบไทอินความรู้เข้าไป จะเอาความตลกความสนุกมานำและแทรกความรู้เข้าไป ใครที่ดูช่องริทประจำก็จะได้ความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้”

เราทำงานเยอะกระทบกับงานหมอไหม ?
“จริงๆแล้วริททำแบบนี้มาตั้งแต่ริทเข้าวงการบันเทิงแล้ว และการแบ่งเวลาจากหมอมาทำงานวงการบันเทิง ทำมา 10 ปีแล้ว ริทยึดเรื่องของหมอเป็นหลักอยู่แล้ว อะไรที่มันชนตารางเรียนตารางสอบริทก็ปัด ยกเว้นงานไหนที่สำคัญจริงๆริทจะคุยกับอาจารย์และผู้ใหญ่ว่าขออนุญาตจริงๆ ก็จะมีบ้าง แต่เรื่องงานหมอจะกระทบไหม ไม่ต้องห่วงเลยเพราะจัดสรรเวลามาอายุ 19 ปีจนถึงปัจจุบัน”

อัพเดทคลีนิกหน่อย เป็นยังไงบ้างใกล้เสร็จหรือยัง ?
“คลินิกแล้วครับ ก็อีพีหน้า(หัวเราะ) จะพาไปดูคลินิกของริท จริงๆยังไม่เสร็จนะ มันเป็นแบบฉบับเบื้องหลังมาก จะบอกว่าอยู่ที่ไหน กำลังทำอะไรอยู่ มีห้องอะไรบ้าง กำลังฉาบปูนอยู่ ทุกคนจะยังไม่เห็นว่ามีสีอะไรและโลโก้เป็นแบบไหน ถ้าใครอยากดูก็ติดตามได้วันจันทร์ที่จะถึงนี้”

คลินิกเป็นรูปเป็นร่างหรือยัง ?
“ จริงๆตามกำหนดการริทอยากให้เสร็จภายในปีนี้ แต่เปิดจริงๆคงปีหน้า เพราะมันจะพอดีกับริทเรียนจบพอดี เรียนจบด้านผิวหนังและความงาม ไม่ใช่เรียนจบหมอนะ คือจบหมอแล้ว(หัวเราะ) หลายคนยังไม่เข้าใจว่าริทเรียนจบหมอ”

เราจะประจำอยู่ที่คลินิกเลยมั้ย ?
“ก็ประจำอยู่แล้ว เป็นที่ที่เราออกตรวจ มันก็เป็นที่ของเราอะเนอะ แต่จะไปตรวจที่อื่นเพิ่มเติมมั้ย โรงพยาบาลอื่นมั้ย เดี๋ยวริทมาบอกอีกทีนึง ก็รอเรียนจบเป็นเรื่องเป็นราวก่อน เพราะมันต้องจัดสรรตารางงาน เพราะต้องแบ่งเวลาให้วงการบันเทิงอีกว่าจะวันไหนอะไรยังไง”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here