“เพลงขวัญ” โต้ช่องดัน แจงน้อมรับทุกคำวิจารณ์ หลังถูกแซะแสดงละครแย่

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่านักแสดงสาวดาวรุ่ง “เพลงขวัญ นัตยา” มีละครจ่อออนแอร์เพียบ จนคนมองว่าช่องกำลังดันเธอหรือเปล่า โดยวันนี้ได้เจอสาว “เพลงขวัญ” เธอจึงรีบเคลียร์เรื่องนี้ พร้อมทั้งพูดถึงดราม่า หลังโดนชาวเน็ตแซะแรงถึงการแสดงของเธอว่า

ช่วงนี้เรามีละครจ่อออนแอร์ต่อเนื่อง
“ใช่ค่ะ ถือว่าโชคดีของเราที่ได้เล่นเรื่องนี้ (อสรพิษ) เรามีโอกาสได้ไปออดิชั่นเรื่องอสรพิษมา ผ่านออดิชั่นมา ดีใจมาก เพราะเรื่องนี้เป็นบทที่ท้าทายมาก ใยไหม ซึ่งเป็นสาวอีสาน แล้วเพลงเป็นคนภูเก็ต เป็นคนใต้ 100% ต้องพูดภาษาอีสาน มีเรื่องการรำ เพราะใยไหมเรียนนาฏศิลป์มา ยิ่งเข้ากับพี่วิว เข้ากับรุ่นใหญ่ โอ้โหตื่นเต้นมาก”

อย่างนี้เรามีไปเรียนการแสดงเพิ่มไหม ?
“มีไปเรียนค่ะ เรียนการแสดง ไปเรียนรำเพิ่ม เรียนภาษาอีสาน”

ตอนนี้เรามีละครกับช่องวันเยอะมากน้อยแค่ไหน ?
“ก็ถ้าพูดถึงตอนนี้ มีกำลังจะจบไปภาตุฆาตค่ะ ตอนนี้ก็รอถ่ายทำแบบคาบเกี่ยวกัน เป็นช่วงเวลาใกล้กันพอดี”

ทำงาน 7 วันเลยไหม
“ใช่ค่ะ คิวละคร จ-พ ที่เหลือเพลงต้องไปเรียน ไปออกกำลังกาย ต้องดูแลตัวเอง ตอนนี้เพิ่งเรียนจบก็เลยมาโฟกัสที่งาน 100% เลย ลุยงานเต็มที่เลย คือก่อนหน้านี้เรามีหน้าที่ 2 หน้าที่ เราก็ทำหน้าที่ใด หน้าที่หนึ่งไม่เต็มที่ แต่ว่าอันนี้ทำเต็มที่แล้วค่ะ เป็นเวลาที่เหมาะสมพอดี”

ช่องเองก็ดูเหมือนพยายามดันเรา ส่งบทนำให้เราหลายเรื่อง
“ไม่ใช่หรอกค่ะ คือทุกคนได้บทดีหมด พระเอกนางเอก หรือนักแสดงทางช่องวัน ทุกคนได้บทดีหมด ไม่อยากให้ทุกคนมองว่าผู้ใหญ่มาดัน เพราะว่าเรียกได้ว่าได้รับโอกาส เพลงออดิชั่นมา มันก็คือความภาคภูมิใจนะ ไม่ได้อยากให้มองว่าผู้ใหญ่ดัน แต่ผู้ใหญ่เอ็นดู รักเราทุกคนดีกว่า ถ้าดูกันดีๆทุกคนได้บทโอเคกันทุกคนนะคะ”

แต่เราก็มีละครออนแอร์ต่อกันหลายเรื่อง
“ก็มีช่วงเว้นไปตอนวิมานจอเงิน และภาตุฆาต ประมาณปีหนึ่งที่เรากลับไปพัฒนาตัวเอง เรื่องการแสดง เรื่องการพูด ไม่ได้ติดกันขนาดนั้น แค่ตอนถ่ายทำมันติดกัน มันมีตอนคาบเกี่ยวกันบ้างนิดหน่อย แต่ตอนออนแอร์ก็มีเว้นช่วงนิดนึ่งให้พัก ให้พี่นักแสดงคนอื่น ไม่อยากให้มาโฟกัสว่าผู้ใหญ่มาดันหรือเปล่า”

ล่าสุดกับดราม่าที่เราตอบแฟนคลับบ้างคน ที่เข้ามาคอมเม้นท์ว่าการแสดงของเราแย่
“ก็เพลงยอมรับได้นะ ว่ามีคนชมก็ต้องมีคนติ อันนี้คือพื้นฐานของสิ่งที่นักแสดงต้องรับได้ แต่อันนี้เค้ามาคอมเม้นท์ในไอจีของเพลง เพลงแค่ตอบกลับไป เพื่อให้เขารับรู้ว่าเราไม่ได้อยู่เฉยๆนะ เราก็พยายามพัฒนาตนเอง คือเพลงอยากประสบความสำเร็จ แล้วถ้าเพลงมานั่งเฉยๆ มันไม่ใช่อะ เพลงพยายามเรียน พอเค้ามาคอมเม้นท์ในไอจีเรา เราก็แค่ตอบไปเพื่อเผื่อว่าเค้าจะเปิดใจ เห็นถึงความพยายามของเรา เปิดรับผลงานชิ้นต่อไปของเรา ไม่ได้โกรธด้วย มีสติ คือเค้าไม่ได้มาว่าเพลงด้วย เค้าแค่มาคอมเม้นท์ในเรื่องงาน ถ้ามาพูดคำหยาบมันปั่นทอนจิตใจ แต่เรารับฟังทั้งข้อชมและข้อติ”

เรามีท้อไหม ทำงานเหนื่อยๆกลับมาเจอคอมเม้นท์แบบนี้ ?
“ถามว่าท้อไหม มันมีบ้างอยู่แล้ว เพราะเวลาเราทำงาน เราก็เหนื่อยนะ ส่วนมากของเพลงเป็นพีเรียด ต้องไปต่างจังหวัด เดินทางไกล มาเจอคอมเม้นท์แบบนี้ ถามว่าท้อไหม ท้อค่ะ แต่ก็มีคอมเม้นท์ที่เป็นกำลังใจให้เรา เราจะเอามาเติมเต็มในสิ่งที่เราเหนื่อย ท้อ”

จากนี้จะปล่อยผ่านไหม ?
“เพลงไม่ได้ปล่อยผ่าน เพลงรับฟัง ได้อ่านบ้าง เพลงเอาไปพัฒนาต่อ พี่ๆมาคอมเม้นท์เพลงไม่ได้ปล่อยวาง นำกลับไปคิด เพลงต้องขอบคุณมากกว่าที่บอกให้เพลงได้รู้ตัว”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here