“เป๊ก” ไม่กลัวถูกถล่ม หลังคอมเมนต์ให้กำลังใจ “พล่ากุ้ง”

-- โฆษณา --

จู่ๆก็ถูกพ่วงดราม่าเหยียดเพศของ “ดีเจพล่ากุ้ง วรชาติ” ไปด้วย สำหรับ “เป๊ก เปรมณัช” ที่เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจอีกฝ่ายในฐานะเพื่อนว่า ‘ใจเย็นพี่ เด๋วก็ผ่านไป สู้โว้ยย’ ทำให้มีชาวเน็ตบางส่วนไม่เห็นด้วยเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ โดยล่าสุดหนุ่ม “เป๊ก” ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับพล่ากุ้ง
“ใช่ครับ (เรามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง?) ไม่ได้มองครับ มองอย่างแรกเลย คือพอเปิดไปเจอแล้ว ว่าไม่ไหวกับชีวิตแล้วนะ จะให้เราทำยังไง ผมก็รีบพิมพ์เลย โดนที่เราก็ไม่ได้ดูอะไรก่อน แต่อย่างน้อยคือเราเห็นเขาโพสต์แบบนั้น ผมก็โพสต์เลย แต่เขาเขียนแบบนั้นขึ้นมา ก็แบบเฮ้ยไม่ได้นะ เราก็ส่งไปเลยว่าพี่เป็นไร เป็นกำลังใจนะ สู้ๆ พอมารู้ทีหลัง ข่าวก็มาถึงเรา แต่ก็ไม่ได้มีคนมาบอกอะไรเยอะแยะมากมายนะ เราก็แบบมันเป็นอะไรขนาดนี้เลยเหรอ”

เราไม่รู้ใช่ไหม ว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น
“ไม่รู้ครับ แต่ตอนนี้ก็รู้คร่าวๆแล้วแหละ”

ได้คุยกับพล่ากุ้งไหม หลังจากนั้น
“ก็ยังไม่ได้คุยนะครับ”

มีคนไปคอมเมนต์ต่อว่าเราที่เมนต์ว่าสู้ๆ แล้วให้สู้กับอะไร
“ก็ผมถึงบอกไง พอเห็นโพสต์แล้วก็ส่งไปเลย คือเป็นอะไรเราก็แค่ส่งกำลังใจไปก่อน”

เรากังวลไหมว่าจะมีฟีดแบคกลับมาถึงเรา
“ก็ไม่ได้กังวลอะไรนะ เพราะว่าจริงๆมันมาจากใจเรามากกว่า ที่เรารู้สึกว่าเราอยากจะส่งถึงเพื่อน ว่าเป็นอะไร ถ้าเพื่อนคุณจะฆ่าตัวตายห้องข้างๆคุณ หรือเขาแค่โพสต์มา ผมก็ขอเป็นหนึ่งส่วนเล็กๆ ที่ให้กำลังใจเขา จริงๆก็คือเป็นแต่มนุษย์คนหนึ่ง ที่ทำผิด บางทีก็ต้องได้รับการให้อภัย หรือเกิดจากการเข้าใจผิดอะไรก็แล้วแต่ อันนี้ผมไม่รู้ทั้งสิ้นนะ แต่รู้สึกว่าคนคนหนึ่ง ที่จะโพสต์ข้อความอะไรแบบนั้นบนไอจีได้ มันก็ต้องไม่ไหวกับชีวิตแล้วจริงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

วินาทีนั้น เราคิดไหม ว่าเขาจะคิดสั้นอะไรหรือเปล่า
“ใช่ ก็คิดอย่างนั้นแหละ แต่คือเรารู้ว่าเขาไม่น่าเป็นอย่างนั้น ในมุมที่รู้จักเขามา แต่ถ้าในมุมที่โพสต์ขนาดนั้น ก็แสดงว่าต้องหนักมากแล้วแหละ”

ปกติพล่ากุ้งนิสัยเขาเป็นอย่างไร ชอบแซวคนอื่นไหม
“จริงๆพี่พล่าเป็นคนสนุก แล้วก็แซว และเป็นกันเองกับเราตลอด ก็เลยคิดว่าเป็นอะไรขนาดนี้ แล้วก็คิดอีกมุมหนึ่งว่าเขาเรียนศิลปากร จิตกรรม อาจจะมีความอาร์ต มีความดาร์กลึกๆ ซึ่งอันนี้เราไม่รู้”

สภาพจิตใจของเขาตอนนี้เราพอจะทราบไหม
“ก็คงเหมือนคนที่โดนประเด็นข่าวแบบนี้ทุกคนครับ ผมว่าก็หนักอยู่ เพราะว่ามันเหมือนอยู่ในห้องมืด มันไม่มีทางออก แต่ถ้ามันมีแสงสว่างนิดหนึ่งให้เขา คือผมก็ไม่รู้จะเป็นคำให้อภัย หรือการยกโทษให้ เพราะจริงๆผมว่าแค่นี้เขาก็รู้ผิดแล้ว ทุกคนที่อยู่ในห้องมืดมันรู้สึกผิดอยู่แล้ว ถ้ามีแสงสว่างมา แล้วให้โอกาสเขา ผมว่าน่าจะดีนะ”

เราได้โทรไปให้กำลังใจเขาไหม
“จริงๆก็ไม่ได้คุยกัน เพราะก็ส่งไปแล้ว ถึงบอกว่าไม่รู้ไง ว่าเกิดอะไรขึ้น มันเป็นประเด็นขนาดนั้นเลยเหรอ”

เราคิดว่าสังคมออนไลน์มันรุมโจมตีเยอะเกินไปไหม
“ตอนหลังพอรู้ข่าว ผมก็รู้สึกเหมือนกัน ถึงบอกว่าในเรื่องราวแบบนี้ เราไม่สามารถควบคุมคงามคิดคนได้ คือจะเกิดก็ต้องเกิด ถ้าบางคนกระทำไปอะไรไปแล้ว แล้วทำผิดทำพลาดจริงๆ ผมก็รู้สึกว่าเขาก็คงจะรู้สึกผิดของเขาแล้ว ตอนนี้ถ้าผมโทรไปคุยผมว่าเขาก็คงจะไม่ไหว เขาก็มีส่งในกรุ๊ปแยก ก็ดูเหมือนไม่ไหวจริงๆ”

เราเสียความรู้สึกไหม เราให้กำลังใจเพื่อนแต่โดนด่า
“ไม่เลย มันคือความหวังดีอะ คือใครจะว่าอะไรเราก็แล้วแต่ ผมว่ามันก็คือกระแสสังคมอะแหละ ซึ่งใจเราแค่ส่งพลังให้เขาเล็กๆน้อยๆจากเพื่อนคนหนึ่ง แค่นั้นผมก็รู้สึกว่าผมได้ทำอะไรแล้วนะ จะผิดก็ผิด แต่เราไม่ได้เกี่ยว เราเกี่ยวอะไรกับส่วนตรงนั้นด้วยเหรอ ความหวังดีเราคือส่งไปถึงพี่พล่ากุ้งว่าอย่าคิดสั้นนะ ถ้าฆ่าตัวตายแล้วยังไง คนที่รุมด่าเขาตรงนี้ คนที่ว่า พูดอะไรต่างๆนานา ในวันนั้นจะรู้สึกยังไง เป๊กก็รู้สึกว่าส่งพลังดีๆไปให้ดีกว่า แล้วถ้าสุดท้ายเหตุการณ์กลับมาดีได้ ก็สบายใจ แต่ว่าถ้าเหตุการณ์มันแย่กว่านี้ ในวันนั้นผมก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น ทุกคนอาจจะเปลี่ยนความรู้สึกไปเลยก็ได้”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here