-- โฆษณา --

ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ สำหรับสาว “จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย” หรือ “จันจิ ไกอา” ต้องคอยดูแลคุณพ่อที่ป่วยหนักเป็นโรคหัวใจ และหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ เจอตัวสาวจันจิเลยขออัพเดตอาการป่วยคุณพ่อซะหน่อย

“ตอนนี้คุณพ่อออกมาพักที่บ้านแล้วค่ะ เพื่อรอเข้าผ่าตัด เพราะที่โรงพยาบาลค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง คือรอบนี้ที่เข้าโรงพยาบาล เพราะคุณพ่อได้ติดเครื่องช็อตที่หัวใจเอาไว้ แต่ 2 ห้องหัวใจข้างล่างไม่ได้ติดไว้ แล้วหัวใจไม่มีแรงจะเต้น ก็เลยต้องไปติดเครื่องเพิ่ม เหมือนหัวใจเต้นผิดจังหวะ หมอนัดผ่าตัดน่าจะเป็นต้นเดือนหน้า”

ผู้สื่อข่าวถามว่า การผ่าตัดครั้งนี้ จะมีผลอะไรมั้ย สาวจันจิ ก็เปิดใจต่อว่า 

“ก็ต้องรอดูค่ะ ว่าคุณพ่อจะเข้ารับการผ่าตัดยังไง ก็มีอยู่ 2 อย่างว่าจะดีขึ้นหรือจะเหมือนเดิม ส่วนตัวก็กังวลค่ะ แต่เราต้องทำใจดีๆให้เขาไม่กังวลตามไปด้วย จันจิคิดว่าอาการคุณพ่อก็อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนะ เพราะผ่าตัดหัวใจมันค่อนข้างอันตรายเหมือนกัน หมอก็เก่ง แต่ต้องดูว่าคุณพ่อจะรับยังไง เพราะร่างกายไม่ได้แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน”

“ตัวคุณพ่อท่านก็ทราบตลอดว่าต้องผ่าตัด ท่านก็เครียด เราเลยต้องไม่เครียดตาม คือก็ไม่ต้องพูดเรื่องนี้ให้คุณพ่อฟัง พอดีช่วงนี้เราว่าง ก็จะมีโอกาสได้อยู่กับคุณพ่อ จะสลับกันกับพี่สาวมาช่วยดูแล”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here