-- โฆษณา --

ทำเอาหลายคนอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว เมื่อคู่รักสุดหวาน อย่าง “จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว” และ “จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม” ควงคู่ไปเที่ยวทริปที่จีน ลงรูปสวีทหวานรัวๆ จนมดขึ้นไอจีกันเลยจ้าาาา เห็นหวานกันขนาดเมื่อไหร่จะมีข่าวดีน้าาา

“ไปเที่ยวจีนค่ะ ทริปนี้เริ่มต้นจากการอ่านหนังสือ คือพี่จิ๊บจะชอบเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ให้จ๊ะจ๋าฟัง พอเขาเล่าแล้วเราก็อยากรู้เพิ่ม ไปอ่านหนังสือแล้วถูกใจกับมรดกโลกที่จีน คือเราเคยไปเมืองนึงเมื่อปีที่แล้ว มันสวยมาก อากาศก็ดีมาก ทุกอย่างมันยังมหัศจรรย์มากสำหรับเรา ก็เลยคุยกับพี่จิ๊บว่าถ้ามีโอกาสได้ไปจีนอีกก็คงจะดีนะ แต่ครั้งนี้ขอไปเที่ยวธรรมชาติผสมกับประวัติศาสตร์ได้มั้ย คือตั้งใจพูดเลยๆ(หัวเราะ) เพราะรู้ว่าพี่จิ๊บก็งานยุ่ง จ๊ะจ๋าเองเคลียร์คิวก็ค่อนข้างยาก ก็ขอบคุณพี่จิ๊บมากที่เอ็นดูแล้วก็พาไป เซอร์ไพรส์”

ผู้สื่อข่าวได้ถามฝ่ายชายว่า วางแผนนานมั้ยกับทริปนี้ เจ้าตัวก็เปิดใจต่อว่า

“ทริปนี้จริงๆเกิดขึ้นเพราะว่า การส่งสัญญาณจากคุณจ๊ะจ๋ามา แถมเป็นการส่งผ่านโซเชียลซะด้วย ก็เป็นวิธีสื่อสารของเขาที่น่ารักดี ผมก็ดีใจที่เขามีความสนใจในสิ่งที่มีคุณค่าต่อโลก”

“อันนี้เป็นแค่ทริปแรก จริงๆผมมีวางทริปให้เขาต่อกัน 2 ทริปเลย พึ่งจะบอกเขาไปไม่นานนี้เอง จะไปเดือนหน้านี้แล้วครับ จัดให้อย่างทันใจ ยังมีแรงมีกำลังที่จะไปได้ การที่ได้ไปเห็นโลกเป็นสิ่งที่ดีกับชีวิต ทริปต่อไปตั้งใจจะไปเส้นทางสายไหมไป 10 วันครับ จะหนักกว่าเดิมและหนาวมากขึ้น”

สาวจ๊ะจ๋าเปิดใจต่อว่า

“การกลับจากจีนครั้งนี้ ทำให้การเที่ยวเมืองไทยของจ๊ะจ๋ามีความหมายมากขึ้น ทำให้รู้ว่าเมืองไทยเราก็มีดี มีสิ่งที่มีคุณค่ามากๆ แต่อาจจะต้องเพิ่มระบบการจัดการ เมื่อเราไปก็ซึมซับตรงนั้น สนุกดีค่ะ”

ครั้นผู้สื่อข่าวถามว่า เห็นลงรูปสวีทหวานมาก จะมีข่าวดีเร็วๆนี้มั้ย ดาราสาวเผยต่อว่า

“ข่าวดีมีได้ทุกวันค่ะ สำหรับจ๊ะจ๋านะ การที่เราได้ตื่นขึ้นมาแล้วยังพูดคุยกัน ได้เห็นหน้ากัน รับรู้ว่าแต่ละคนยังมีความรู้สึกที่ดีให้กันและกัน ถือว่าเป็นข่าวดี เราก็รักษาตรงนี้เอาไว้ก่อนดีกว่า”

หนุ่มจิ๊บ กล่าวเสริมเป็นการปิดท้ายว่า

“ก็อย่างที่บอกทุกครั้งนะครับว่า เราตั้งใจทำในแต่ละวันให้ดีที่สุด วางหินทีละก่อน กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว ไม่มีประโยชน์ที่เราจะไปสร้างปราสาทอยู่บนพื้นทราย เสาเข้มต้องแข็งแรง จนไปถึงวันที่เรามั่นคงว่าทุกอย่างแข็งแรง วันนั้นก็เพียงแต่มาบอกกล่าวเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นก็ทำทุกวันให้ดีที่สุด”

 

เรียบเรียงโดย ณัฐกาญจน์  ลิ้มสุขสมบูรณ์ 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here