“เต๋า ภูศิลป์” ยิ้มจบปริญญาโทตามเกณฑ์ รับมีแพลนต่อปริญญาเอก

-- โฆษณา --

แม้นักร้องลูกทุ่งหนุ่ม “เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์” มีคิวงานร้องเพลงงานละครเยอะแค่ไหน แต่เจ้าตัวก็คว้าปริญญาโท หลักสูตรศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทางวัฒนธรรม คณะบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาครองสมใจ โดยเจ้าตัวได้เผยถึงความภูมิใจในครั้งนี้ว่า

เรียนจบปริญญาโทแล้ว เป็นยังไงบ้างบรรยากาศวันนั้น
“ก็คนมาเยอะเลยนะครับ มาแสดงความยินดี ในโอกาสที่ผมได้รับปริญญา เป็นปริญญาโทแล้วศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทางวัฒนธรรม”

อย่างนี้เราจะทำงานด้านนี้เลยมั้ย ?
“ไม่เลยครับ จริงๆแล้วเป็นเรื่องความสนใจมากกว่า ผมสนใจที่จะศึกษาในด้านนี้ ถามว่าเอามาใช้กับงานมั้ย ก็เอามาใช้ในการจัดการ จัดการตัวเอง ต้องเรียน ร้องเพลง ทำงานละครด้วย จัดการตัวเองทั้งหมดทั้งม้วน”

แต่เราก็จบ 3 ปีตามหลักสูตรเลย ?
“ใช่ครับ จบ 3 ปีเป๊ะเลย ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วย ก็เหนื่อยพอสมควรครับ หายเหนื่อยเลย เราเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย มันเหนื่อยมาก แต่เราไม่อยากย่อท้อ อยากทำให้จบตามเกณฑ์ทุกอย่าง”

หลายคนชื่นชมเพราะเรางานเยอะ แต่ก็จบปริญญาโท
“ครับ ขอบคุณที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้กัน ถามว่าเหนื่อยมั้ย มันก็มีเหนื่อยอยู่แล้ว ขอแค่ไม่ย่อท้อ หรือจะย่อท้อก็ได้ แต่อย่าไปยอมแพ้”

ระหว่างที่เราเรียน เรามีงานเดินสายร้องเพลงเยอะมั้ย ?
“ร้องเพลงมีเยอะตลอดทุกเดือน เราต้องจัดสรรเวลา บางงานมันตรงกับเรียน เราก็ต้องเลือกเรียนไว้ก่อน ไม่สามารถไปร้องเพลงได้ แต่สมมุติบางงานเรียนเสร็จ เราสามารถวิ่งไปร้องเพลงได้”

อย่างนี้เราจะต่อปริญญาเอกเลยมั้ย ?
“คิดไว้อยู่นะครับ แต่ตอนนี้ขอทำงานไปก่อน ตั้งใจทำมาหากินนะครับ ทุกวันนี้ยังติดละครที่ต้องให้เขาอีกเยอะ”

คิดไว้อีกกี่ปี ?
“คงไม่เกิน 32 อะไรประมาณนี้ ตอนนี้ 27 เอง ก็ยังมีเวลาอีกเยอะ ยังพอมีเวลาคิดว่าจะเรียนอะไรดี สามารถไปต่อยอดอะไรได้บ้าง”

อยากเรียนคณะอะไรเป็นพิเศษ ?
“กำลังคิดอยู่ครับ ไม่ศิลป์กรรม ก็นิเทศ เพราะเราชอบเกี่ยวกับด้านพวกนี้อยู่แล้ว เป็นอะไรที่ตรงสายเรา เราทำงานเกี่ยวกับนิเทศด้วย ตอนนี้ก็ทำงานเก็บเงินก่อนครับ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here