“วิว” เตรียมไปยินดี “เจษ” จบปริญญาโท ชมอีกฝ่ายเก่งมาก ยันไร้แพลนวิวาห์

-- โฆษณา --

คงต้องปรบมือให้กับนักแสดงหนุ่ม “เจษ เจษฎ์พิพัฒ” ที่คว้าปริญญาโท จากสาขาวิชาการเงินประยุกต์ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.91 มาครอง โดยงานนี้มีโอกาสได้เจอหวานใจอย่าง “วิว วรรณรท” จึงไม่พลาดจ่อไมค์ถามว่าเตรียมของขวัญพิเศษให้ฝ่ายชายหรือยัง หลังอีกฝ่ายรีเควสอยากให้สาว “วิว” ใส่ชุดมาสคอตตัวการ์ตูนไปร่วมแสดงความยินดีในวันรับจริง

เตรียมของขวัญให้ ‘เจษ เจษฎ์พิพัฒ’ หรือยัง
“เตรียมแล้วค่ะ เค้าขอของขวัญโหดร้ายมาก นางอยากได้อะไรที่ไม่สามารถหาได้หรอก(ยิ้ม) รถคันนี้สวยโอ้โห… อันนั้นเป็นสิ่งที่เขาอยากทำงานหาเอง หนูก็คงไม่สามารถ อันนี้เราขอแสดงความยินดีเฉยๆ เค้าเคยบอกว่าเราให้ของที่ชอบ ไม่ได้เน้นของที่มีราคาแพง”

คิดหนักไหม ?
“ไม่คิดหนักเลยพี่ ง่ายๆ ไม่มีอะไร(หัวเราะ) เค้ารู้ว่าเราทำงานแต่ก็เคลียร์ที่จะไป ตั้งใจจะไปอยู่แล้ว แวะไปก่อนแล้วไปทำงาน ก็รู้สึกว่าเราให้ความสำคัญในตรงนี้กันมาก วันจริงไปแน่นอน”

แต่เค้าบอกว่าอยากให้เราใส่มาสคอตไปแสดงความยินดี ?
“เหรอค่ะ ได้นะ เดี๋ยวหนูคิดก่อนว่าเป็นตัวอะไรดี(หัวเราะ) จะไม่ลำบากไปใช่ไหม”

“พอดูแล้วมันก็ถึงวัยที่โตกันทำงาน แล้วเค้าเรียนถึงปริญญาโทแล้วด้วย เก่งมากเลยอ่ะ เพราะรู้ว่าตอนที่เราเรียนปริญญาตรีแล้วทำงานไปด้วยยังลำบากเลย ต้องเป็นคนที่ตั้งใจเรียนและอดทนจริงๆ”

เราเห็นความเหนื่อยของเค้าที่ผ่านมาใช่ไหม ?
“เค้าเหนื่อยนะ เพราะว่าเค้าเป็นคนทำอะไรจริงจัง ทำงานเรียนโทไปด้วย ซึ่งการเรียนโทมันมีระยะเวลาแป๊บเดียวที่ต้องจบ ทำธีสิสจบหนูไม่ค่อยรู้เรื่องนะ แต่เห็นเค้าเครียด เราก็ให้กำลังใจแค่นั้น สิ่งที่เค้าเรียนตัวเลขอะไรต่างๆคือยากมาก ต้องชมความหัวดีของเค้า เรียนอะไรได้ตั้ง 3.9”

เราภูมิใจไหม ?
“ดีใจด้วยค่ะ เรียนเก่งๆ ทำงานดีๆ หาตังค์กินขนมให้ด้วยนะคะ”

เวลาเค้าเหนื่อย เรามีเทคนิคทำให้เขาสดชื่นอะไรบ้าง ?
“จริงๆก็คือไม่ชวนทะเลาะน่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด(หัวเราะ) พยายามคุยตลก ช่วงนี้หนูก็หนัก ต้องเข้าใจ เราพยายามหาเวลาเจอกันอยู่แล้ว”

ถือว่าความรักครั้งนี้ลงล็อกไหมสำหรับคู่เรา ?
“คือหนูว่ามันก็ดี แต่มันก็ต้องดูไปเรื่อยๆมันยังต้องปรับ”

ของขวัญที่เราจะให้ฝ่ายชายร่วมความยินดีเป็นอะไร ?
“เป็นดอกไม้ คือเวลาว่างเจอกัน มันก็เลยไม่มีเวลาไปสั่งของ คือเป็นคนที่เห็นอย่างนี้ก็ประหยัดกันมากสุด ถ้าซื้อของกันมาแล้วฟุ่มเฟือยพวกเราจะเตือนกันอยู่แล้ว เราถึงช่วงที่เก็บเงินดีกว่า”

หลายคนบอกอาจจะไม่เป็นสิ่งของแต่อาจจะเป็นข่าวดีตามมา ?
“ยังเลย ข่าวดีก็คือดูแลกันต่อไป ภาระหน้าที่เรายังหนักหน่วงยิ่งนะ ก็ยังทำงานอยู่”

เรื่องแต่งงานยังห่างไกล ?
“อันนี้ยังไม่รู้ ไม่ทราบ ก็คือยังทำงานอยู่แหละ ยังไม่ได้คุย ไม่ได้แพลนอะไรขนาดนั้น”

อย่างการเก็บเงินนี้ต่างฝ่ายต่างเก็บ หรือช่วยกันเก็บ ?
“ช่วยกันเก็บค่ะ เราทำงานทั้งคู่และมีครอบครัวที่ต้องดูแลทั้งคู่ อย่างน้อยเราต้องดูแลตัวเองกันได้ ไม่ได้เป็นภาระของใคร เป็นการเตือนกันที่ดีมากกว่า”

เคยฝันถึงการเป็นเจ้าสาวหรือยัง ?
“ฝัน ฝันมาโดยตลอด พอมันโตไปเรื่อยๆ ตอนนี้มันเป็นช่วงทำงานก่อน เก็บเงินให้เยอะที่สุด ถ้ามีอะไรเดี๋ยวก็ค่อยว่ากันอีกที”

ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายบ่นว่าอยากจะปิด Facebook มันมีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า ?
“อ๋อ ก็คงมีวันที่อารมณ์ไม่ดีอะไรกันบ้าง(หัวเราะ) ไม่ หรอกก็คงไม่มีอะไร ไม่เห็นแล้ว จริงๆเค้าเป็นคนไม่เล่นโซเชียลอะไรเลย และไม่ค่อยโพสต์อะไรเท่าไหร่น่าจะเป็นวันที่ไม่โอเคมากกว่า”

ช่วงนั้นมีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า ?
“อ๋อ ก็คงตีกันเรื่อยๆ หนูก็เป็นคนที่พูดอะไรตรงๆ เค้าก็เป็นคนพูดอะไรตรงๆ เรื่อยเปื่อยค่ะ เราเป็นคนคุยกันแมนๆ มีอะไรก็พูดตรงๆ”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here