“อุ้ม” โพสต์ระบาย หลังพา “ดิสนีย์” ไปงานแต่ง “ใบเตย” เจอแขกจับมือจับแก้มลูก

-- โฆษณา --

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล หลังคุณแม่ลูกหนึ่ง “อุ้ม ลักขณา” โพสต์รูปและเขียนแคปชั้นระบายความในใจของหัวอกคนเป็นแม่ หลังพาลูกสาว “น้องดิสนีย์” ไปงานแต่งงานของ “ใบเตย อาร์สยาม-ดีเจแมน” แต่กลับเจอแขกในงานพากันจับมือจับแก้มตลอดเวลา พร้อมย้ำไม่ได้หวงลูกเกินไป แต่ให้ช่วยนึกถึงตอนเด็กป่วยด้วย โดยเธอได้เขียนแคปชั่นว่า

“เมื่อวานลูกออกงานครั้งแรกเก่งมาก ไม่ร้องเลยดีดมากคนเก่งหนูเก่งที่สุดเลย แต่ด้วยความน่ารักของหนู หนูโดนหอมโดนจับมือจับแก้มตลอดเวลา แล้วหนูก็เอามือเข้าปาก แม่รู้ว่าหนูน่ารัก ใครๆ ก็เอ็นดูหนู แต่แม่ขอเถอะนะคะมือเราบางทีไปจับอะไรมาละไม่ได้ล้างมือแล้วมาจับมือน้องมาหอมแก้มน้องมันมีแต่เชื้อโรคไง เด็กเค้ายังไม่มีภูมิคุ้มกันแล้วน้องก็เป็นผื่นคันทั้งหน้าดีไม่ดี น้องอาจติดเชื้อในกระแสเลือดได้เลย เดี๋ยวนี้โรคระบาดมันเยอะเหลือเกิน อย่าหาว่าแม่กระแดะหวงลูกมากไปนะคะ คนมีลูกถึงจะเข้าใจเวลาที่เข้าเจ็บป่วยแล้วเค้าเป็นเด็กเค้าบอกไม่ได้ คนบางคนไม่เข้าใจมาจับมือน้องอยู่นั่นแม่เอาออกก็ดึงไปจับอีก จะให้พูดตรงๆ เดี๋ยวก็หาว่าไม่ดีงัยคนเค้ารักเค้าเอ็นดูลูกเรา เวลาลูกเราป่วยมาเอ็นดูกับเรามั้ยล่ะ บางคนถามขอจับหน่อยนะคะ แม่ยังไม่ทันตอบมือมาถึงแล้วจ้า แม่ตัองฉีดเสปรย์ฆ่าเชื้อใส่มือดิสจนเปื่อย ที่พูดไม่ใช่แค่หมายถึงแค่ดิสนีย์ รวมถึงเด็กๆ ทุกคนด้วย เราเอ็นดูเค้าได้แต่อย่าไปจับลูกเค้าเลย แม่ๆ ด้วยกันคงเข้าใจทีสุด เฮ้อออออ ข่าวก็ออกเยอะแยะเรื่องเชื้อโรคที่มาจากผู้ใหญ่จับหอมเด็กเนี่ย อ่านบ้างงงง”

โดยโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งสาวอุ้มได้สยบดราม่าลบโพสต์ดังกล่าวออกจากไอจีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here