“มีน” เผยความรู้สึกหลังได้รับเล่นภาพยนตร์ “พี่นาค 2”

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่อง “พี่นาค” ที่ขึ้นแท่นหนังร้อยล้าน และไม่ยอมให้กระแสจางไป ล่าสุดได้มีการสร้างภาคต่อ “พี่นาค 2” เป็นที่เรียบร้อยแล้วและได้มีการบวงสรวงกันที่บริษัทไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ที่นอกจากจะมีนักแสดงชุดเดิมแล้วก็ยังมี “มีน พีรวิชญ์” นักแสดงจากซีรีส์ดังมาร่วมเล่นภาพยนต์เรื่องนี้อีกด้วย

ในเรื่องพี่นาค 2 รับบทเป็นใคร ?
“ในเรื่องรับบทเป็นโทมินจุน ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทยที่ไปเดบิวต์ที่เกาหลี พอเดบิวต์ก็เกิดปัญหา ความซวยเข้ามาเต็มไปหมด จนไปรู้มาว่าแม่เราบนกับวัดไว้ถ้าได้เดบิวต์จะพาลูกมาแก้บนด้วยการบวช ความตลกคือผมไม่รู้จักการบวช การแก้บน ไม่เข้าใจสัจธรรมทุกอย่างของพระพุทธศาสนา แต่เราก็ตามแม่เลยมาอยู่วัดเพื่อศึกษาเข้าใจเกี่ยวกับธรรมะ ความเป็นไทย ก็ต้องรอติดตามว่าจะได้บวชสมใจไหม ความซวยมันเกิดขึ้นเพราะอะไร”

อ่านบทครั้งแรกรู้สึกยังไง ?
“อย่างแรกคือตรงกับเรามาก เพราะว่าเราเป็นคนที่พยายามหาความหมายของพระพุทธศาสนาของการทำบุญเข้าวัด การบวชอะไรอย่างนี้ครับ ผมเชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่หลายๆคนมีความคิดคล้ายๆผม ผมเชื่อว่าภาพยนต์เรื่องนี้พอเราได้ดูแล้วเราก็จะได้เรียนรู้หลายแง่ หลายมุมมองที่ต่างจากคนรุ่นใหม่ในบุคปัจจุบันมอง อาจจะได้เจอมุมมองใหม่ที่อาจจะถูกใจหลายๆคนในรูปแบบที่ดูง่าย เข้าใจง่ายและได้สาระความรู้สอดแทรกด้วย”

ภาคแรกประสบความสำเร็จมากกดดันไหม ?
“กดดันครับผม เราแบกรับภาระคำว่าภาพยนต์ร้อยล้าน กับการที่เรามาสานต่อความสำเร็จในภาคสอง กดดันไหม กดดันแต่เราไม่เอามาเครียด มันเป็นภาพยนต์ตลกจะเครียดไม่ได้หรอกเราก็สนุกไปกับมัน เชื่อว่าภาคนี้มันจะมีความท้ายทายมากขึ้น ผู้กำกับ ทีมงาน นักแสดงทุกคนก็ทำการบ้านมากขึ้น ฉะนั้นสิ่งที่ทุกคนดูจะได้ผมเชื่อว่าได้มากขึ้น ยังไงรายได้มากขึ้นก็ดีนะ (หัวเราะ)”

จะได้ชมกันเมื่อไหร่ ?
“แพลนคร่าวๆน่าจะเป็นช่วงต้นปีหน้า แต่ว่ายังไงเดี๋ยวรอทางไฟว์ตาร์ประกาศอีกทีครับ”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here