-- โฆษณา --

เกิดการเข้าใจผิดกันยกใหญ่ สำหรับสองสาวแก๊งค์นางฟ้า “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” กับเพื่อนรักอย่าง “วุ้นเส้น วิริฒิพา” ที่งานนี้จะซดเกาเหลากันจริงจังหรือเปล่า จากกรณีที่ มีข่าวว่าสาวคนใหม่ของ “กึ้ง เฉลิมชัย” เป็นเพื่อนสนิทของ วุ้นเส้น  ซึ่งเธอตกเป็นคนกลางที่แสนลำบากใจ เป็นเหตุให้เจนี่ ตัดสินใจอันฟอลโล่อินสตาแกรมเพื่อนสาว พร้อมให้สัมภาษณ์และถามว่า “เจนี่คิดว่าวุ้นเป็นเพื่อน แต่ไม่แน่ใจว่าวุ้นเห็นเจนี่เป็นเพื่อนหรือเปล่า” ล่าสุดวุ้นเส้นได้ออกงานอีเว้นท์ และไขข้อสงสัย งานนี้เจ้าตัวแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว ไปฟังคำตอบของสาววุ้นเส้นกันดีกว่า

“รู้จักกันค่ะ เป็นเพื่อนกัน โดยส่วนตัว วุ้นรู้สึกเสียใจเหมือนกัน แต่เอาความจริงจากปากวุ้นที่หลายคนกำลังเข้าใจผิดอยู่ มันมีหลายกระแสมาก แต่วุ้นไม่ได้มีการรู้จักเป็นการส่วนตัวกับฝ่ายชาย ในชีวิตของวุ้นเคยเจอแค่ 4-5 ครั้ง เราก็ไม่เคยคุยอะไรส่วนตัวเลย เราเป็นคนนอกที่รู้จักทุกฝ่าย มันเป็นบทเรียนของเรามาหลายครั้งแล้ว เรื่องราวที่เกิดขึ้นวุ้นเชื่อว่าทุกฝ่ายก็เสียใจ ทางที่ดีวุ้นอยากให้ฟังดู ถือว่าเป็นคนกลางที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเขา เราก็ทำตัวไม่ถูก คือตอนนี้สิ่งที่เจนี่เข้าใจ คือความรู้สึกมากกว่าเป็นอารมณ์ที่ไม่โอเค”

ส่วนเรื่องการรู้เห็นเป็นใจนั้น ทางวุ้นเส้นเผยว่า
“วุ้นรู้ทีหลังเหมือนกัน วุ้นรู้จักทุกฝ่ายอยู่แล้ว การรู้ทีหลังวุ้นก็ไม่สบายใจ คนที่ไม่ได้อยู่จุดเดียวกับวุ้นไม่รู้หรอกว่าจะแก้ปัญหายังไง ทำให้เรารู้ว่าถ้ายุ่งจะเกิดอะไรบ้าง แต่ทางผู้ชายเขาอยากจะเคลียร์เอง แต่สุดท้ายไม่ถึงจุดนั้น เลยมีปัญหาขึ้นมา” พร้อมย้ำด้วยว่าถ้าเรื่องไหนเจนี่ไม่ได้พูด วอนทุกคนอย่าเชื่อเรื่องที่แต่งขึ้นมาจะดีกว่า

ในส่วนของข่าวที่มีการแชร์กันมากมาย วุ้นเส้นยอมรับว่าคุยกับเจนี่สักพักหนึ่งแล้ว ก่อนเจนนี่จะไปอเมริกา ได้ทราบความจริงทั้งหมดแล้ว ทำให้วุ้นเส้นเองนั้นแอบโล่งใจที่เพื่อนรู้ความจริง ทุกฝ่ายจะได้จบอย่างมีความสุข วุ้นเส้นบอกว่าอยู่ในวงการมานาน ไม่อยากทำให้ใครเดือนร้อน วุ้นเส้นเปิดใจต่อว่า

“วุ้นอาจจะคิดน้อยไป ถ้าคิดให้มากกว่านี้ก็คงไม่เป็นปัญหาแบบนี้ ข่าวก็แรงเกินไป แต่วุ้นทำไรไม่ได้จริงๆ เพื่อนวุ้น วุ้นก็รัก แล้ววุ้นก็ไม่อยากให้จบแบบนี้ อยากให้เพื่อนมีความสุข คือเราไม่ใช่ไม่พูดอะไรไม่รู้จะบอกเขาตรงๆยังไง เจตนาของเราดีเสมอ วุ้นไม่เคยร้ายกับเพื่อนอยู่แล้ว วุ้นอาจจะพูดช้าไป บอกช้าไป รู้ช้าไป เลยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ความสัมพันธ์ของวุ้นกับเจนี่ คือเขาก็เป็นเพื่อนวุ้นมานาน จนถึงวันนี้เราไม่เคยทำร้ายกัน เราอยู่กันอย่างที่ทุกคนเห็น วุ้นไม่เคยทำอะไรไม่ดีกับเขา เขาก็ไม่เคยทำอะไรไม่ดีให้วุ้น คือเราไม่อยากให้ทุกคนมาตัดสินแทนเรา ที่มันไปไกลกว่าความเป็นจริง วันนี้วุ้นชัดเจนมาก อยู่วงการมาวุ้นชัดเจนตลอด ส่วนความสัมพันธ์กับเจนี่ วุ้นก็เจ็บไม่แพ้กัน ถ้าวันหนึ่งเราเคลียร์กันได้ ก็คงจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ถ้ามีวันนั้น”

     ครั้งนี้วุ้นเส้นบอกว่า หลายคนมองว่าวุ้นเส้นหักหลัง ไม่บอกเพื่อน วุ้นเส้นบอกว่า ตนเองก็รู้ความจริงพอๆกับตอนที่เจนี่รู้ แต่อยู่ในกระบวนการที่คิดอยู่ว่าตนเองนั้นจะทำยังไง เพราะฉะนั้นไม่ทันจะบอก เลยกลายเป็นเรื่อง

“สำหรับวุ้น เจนี่เป็นเพื่อนวุ้นเสมอ เพราะวุ้นไม่เชื่อว่าเรื่องนี้จะทำให้เราตัดขาดกันได้ เรื่องดีๆที่เรามีด้วยกันมานานมันก็มี วุ้นไม่อยากให้ใครมาซ้ำเติม เจนี่ หรือวุ้น ไปมากกว่านี้ เพราะคือเราเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวแล้วทั้งคู่ เราก็ต้องสตรองมากนะทั้งคู่ (ร้องไห้) คือความเป็นเพื่อนของวุ้น ทุกคนจะรู้ว่าวุ้นรักเพื่อนจริงๆ ไม่เคยคิดไม่ดี หักหลังอะไร ถ้าวุ้นเป็นแม่สื่อจริงๆ วุ้นต้องรู้จักพี่กึ้งอยู่แล้ว แต่ไม่ได้แนะนำแน่นอนค่ะ รู้ทีหลังก็ลำบากใจ เพราะเพื่อนเราทั้งคู่ ไม่ขอเลือกข้างค่ะ เพราะเป็นเรื่องความรัก คนสองคน ต้องให้คนสองคนเคลียร์กัน เพื่อนในแก๊งค์ก็เข้าใจทั้งสองฝ่าย เรื่องมันเกิดจากคนอื่น ไม่ได้เกิดจากเรา แต่เหมือนเราคือแพะรับบาป เราก็รู้สึกรักกันเหมือนเดิม แต่เพียงแต่ว่าอาจจะยังไม่ถึงเวลา แต่ว่าในแก๊งค์ก็คุยกันได้เหมือนเดิม เป็นเรื่องแค่วุ้นกับเจนี่สองคน ก็ไม่ควรทำให้คนอื่นมีปัญหาด้วย เพราะอายุเยอะกันแล้ว เราคบกันด้วยใจ วุ้นอยากให้มันจบตอนนี้ และเชื่อว่าเจนี่ก็เสียใจไม่แพ้กัน”

ด้านคริส หอวัง ที่มีข่างเกี่ยวโยงด้วยนั้น วุ้นเส้นบอกว่าไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย และมีโอกาสที่จะโทรไปหาเจนี่ก่อนด้วย วุ้นเส้นเองก็คุยกับคริส เพราะตนเองนั้นรู้สึกดาวน์ บอกสาเหตุว่าจะเห็นเลยว่าเวลาล้มมีใครบ้างที่ให้กำลังใจ จริงๆ วุ้นเส้นเองก็บอกว่าตนเองนั้นแข็งแรงพอสมควรแล้วกับเรื่องแบบนี้ แต่ครั้งนี้ เป็นเรื่องของเพื่อน เพราะตนเองก็รักเพื่อนไม่แพ้ใคร และทุ่มให้เพื่อนมากกว่าทุกอย่าง และตอนนี้รู้สึกเสียใจเป็นพิเศษ ถ้าใครคิดว่าวุ้นเส้นกำลังคิดร้ายเพื่อน

“วุ้นไม่ได้รู้เห็นเป็นใจกับเรื่องนี้สักนิดเดียว แค่วุ้นไม่ทันจะบอกความจริง แต่มันเกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน ก็อยากให้มันจบลงด้วยดี และสิ่งที่เจนี่พูดไป ก็คงไม่ได้พูดให้คนมาด่าวุ้นอยู่แล้ว แต่เป็นความรู้สึกที่น้อยใจหรือเสียใจอะไรต่างๆนานา ก็อยากให้เข้าใจทุกฝ่าย ไม่อยากให้มันมากไปกว่านี้แล้ว อย่างที่บอกว่าทุกคนก็เจ็บหมด คนที่ไม่ได้อยู่จุดที่วุ้นและเจนี่อยู่ ไม่มีใครรู้ ทุกคนอาจจะมองหลายแบบ ตอนนี้คิดว่าอย่าซ้ำเติมเราสองคนเลยกับหลายๆเหตุการณ์ ลองใช้ใจและเหตุผลมองว่าวุ้นจะทำอย่างนั้นเพื่ออะไร ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียในความรักของคนเหล่านี้เลย แล้วต้องเสียเพื่อนไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอนที่วุ้นจะทำ เสียน้ำตาหนักกว่าเรื่องความรักอีก เราเข้าใจเจนี่ และเราเสียใจมากเหมือนกัน และขอให้เราสองคนผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยดี ”

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here