“จั๊กจั่น” ไม่กดดันรับหน้าที่เมนเทอร์ The Face Men แฮปปี้คุยหนุ่มมาปีกว่าแล้ว

-- โฆษณา --

เซอร์ไพรส์สุดๆเลยเมื่อได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวเดอะเฟสเมน ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 โดยนำทัพเมนเทอร์ใหม่ทั้งสามทีม หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” ที่มารับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ครั้งแรก ซึ่งสาวจั๊กจั่นก็ได้เปิดใจถึงหน้าที่ที่ท้าทายในครั้งนี้รวมถึงอัพเดทสเตตัสของตัวเองตอนนี้ว่าเป็นยังไงบ้าง

กดดันไหมมารับหน้าที่เป็นเมนเทอร์ ?
“จริงๆก็พยายามจะไม่กดดันนะคะ ตอนแรกก็แอบเครียดเหมือนกันเพราะว่าทำมาแล้วหลายซีซั่น หลายๆคนก็จะคาดหวัง แต่เราก็จะทำเต็มที่ในแบบของเรา เพราะเมนเทอร์แต่ละคนก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเองก็พยายามคิดว่าเป็นตัวของเราดีที่สุด ถ้าเป็นตัวจองเราก็น่าจะผลักดันขับความสามารถของเราออกมาที่จะพาน้องๆไปถึงรอบลึกๆได้ เป็นเดอะเฟสเมน ไปถึงไฟนอลวอล์คได้”

เราเป็นผู้หญิงจะสามารถแนะนำอะไรน้องๆได้บ้าง ?
“ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันว่าเราทำเดอะเฟสเมนหรอ แต่เราเป็นผู้หญิงเรามองเราจะเห็นเสน่ห์ของน้องๆแต่ละคนออกมา แบบมันจะละเอียดอ่อนกว่าผู้ชายมองผู้ชายด้วยกัน ส่วนเรื่องทั่วไปพื้นฐานการแสดงหรืออินเนอร์อะไรพวกนี้ไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ค่ะ ก็คือทำเต็มที่เพราะจั่นเชื่อว่าแบบทุกอย่างมันมาจากอินเนอร์”

ทีเซอร์ที่ออกมาแรง กลัวโดนวิจารณ์ไหม ?
“หรอ มันแรงหรอคำว่าดอกไม้อ่ะ ชุดเขาเป็นดอกไม้เยอะ”

มั่นใจว่าฝีปากเราสู้กับเมนเทอร์ทุกคนได้ ?
“หึ ก็ไม่ได้พูดอะไรหยาบคายเลยนะคะ”

การจิกกัด ประโยคฟาดฟัน?
“ก็มันก็คืองานเราก็ทำเต็มที่”

พี่อาร์ตไม่ตบนะ ?
“ตอนแรกที่ติดต่อมา เราก็ถามนะว่าหลายซีซั่นที่ผ่านมาเขาตบกันจริงไหม ก็บอกไม่ แต่โชคดีที่เมนเทอร์เราน่ารัก เสร็จแคมเปญก็มาคุยกัน ไม่มีตบก็เลยไม่ได้กังวล”

เตรียมใจกับกระแสในแง่ลบยังไง ?
“จริงๆเรื่องคอมเมนต์นี่ก็คือพยายามไม่เก็บมาคิดมาก เพราะว่าเคยโดนมาตั้งแต่ตอนจากเล่นดีแล้วอยู่ๆพลิกไปเล่นร้าย ฟีดแบคก็ค่อนข้างมาแรงถึงขนาดแบบว่าเอาเท้าแนบกับหน้าเราในทีวีแล้วถ่ายรูปแล้วแท๊กเรามา ก็เลยรู้สึกว่าเออแปลว่าเขาสนใจงานเรา เพราะเขาอินกับงานที่เราเล่น ถ้าสมมติอันนี้มีด่าเขาอาจจะอินหรือให้ความสนใจดีกว่าเขาปล่อยผ่าน เพราะว่ายุคนี้มีหลายช่องทางให้รับชม ก็ยังไงด่าได้ด่าเข้ามาเลยแต่อย่าลืมเชียร์ทีมจั๊กจั่นด้วยนะคะ”

ปิดคอมเมนต์ไหม ?
“ไม่ปิดคอมเมนต์ แต่อย่าด่าถึงบุพการีพอ (หัวเราะ)”

เราแต่งตัวเซ็กซี่ขึ้นมากกว่าเดิม ?
“จริงๆก็อยากให้คนอื่นเห็นเราในแบบลุคหลากหลาย แค่นั้นเองค่ะ เพราะปกติในละครเซ็กซี่กว่านี้นะ คือเป็นผ้าแถบเกาะอกอันนี้เรียบร้อยจะตายนะคะ มันเซ็กซี่ตรงไหนคะเสื้อแขนยาวเรียบร้อยจะตาย”

อัพเดทการคุยกับหนุ่มหน่อย ?
“ทำงานทุกวันค่ะ”

ไม่คุยกันแล้ว ?
“คุยอยู่ๆ ปกติ คนเดิม”

นานเท่าไหร่แล้ว ?
“ปีกว่าๆ ที่คุยมาก็ไม่รีบร้อนถ้ามีอะไรเดี๋ยวบอก ตอนนี้เอาเดอะเฟสก่อนเนอะ ฝากเมนเทอร์ทีมจั๊กจั่นด้วยนะคะ”

ในรายการมีแต่ผู้ชายทั้งนั้นเลย ?
“ชอบมากเลยเนี่ย”

เขาโอเคไหม ?
“ไม่ค่ะไม่ คือมันเป็นการทำงานให้เกียรติกันโตๆกันแล้ว”

เขามีบอกไหมเพราะในรายการเซ็กซี่มาก ?
“จริงๆมันก็ไม่ได้เซ็กซี่มากนะคะ มันก็ปกติเพราะเหมือนในละครมันก็จะ …อันนี้ในรายการเป็นเมนเทอร์เฉยๆไม่ได้เลิฟซีนหรืออะไร เพราะฉะนั้นก็ไม่ได้บอกอะไรมากเพราะมันก็เป็นการทำงานเรา จริงๆถ้ามีเราก็จะได้รู้ด้วยว่าเขารับในงานของเราได้ไหม แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไร”

วัดใจเลย ?
“วัดใจๆ วัดใจเราเองด้วยว่าจะหวั่นไหวมั้ย (หัวเราะ)”

เป็นครั้งแรกที่จั๊กจั่นพูดเรื่องความรัก ?
“ก็ไม่ได้โกหกไง อย่างที่เคยบอกถ้ามีอะไรจะบอก แต่ที่ผ่านมาก็คือยังไม่มีจริงๆ คือไม่ได้เปิดตัวเพราะไม่ได้อยากจะปิดอะไร เพียงแต่อยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ได้กดดันกันด้วยความที่เขาไม่ได้อยู่ในวงการเวลาถ้ามีข่าวมีอะไรออกไปเขาก็อาจจะวางตัวไม่ถูก เราก็อยากคบกัน ศึกษาในแบบที่เราเป็นอ่ะ ค่อยๆศึกษาเรียนรู้กันไปว่าเขาจะรับงานของเราได้ไหม เราจะรับงานของเขาได้ไหม”

คนนี้ไปเจอกันได้ยังไง ?
“ก็รู้จักกัน เป็นเพื่อนกันมา”

ถ้าชัวร์จะเปิดตัวไหม ?
“ก็อย่างที่บอกไม่ได้ปิดนะ เวลาไปไหนก็ใช้ชีวิตปกติ”

จะลงรูปให้เห็นไหม ?
“อ๋อๆ ถ้าชัวร์เดี๋ยวบอกไม่ต้องห่วง จะได้มีรูปดีๆไปลง ไม่ใช่รูปแบบเหวอๆ”

คนนี้เป็นไฮโซหรือคนนอกวงการธรรมดา ?
“เดี๋ยวรอถึงเวลาเดี๋ยวรู้เอง”

อีกนานไหม ?
“ตอบไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไง แต่ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอ”

เขามาเติมเต็มเราไหมคะวันนี้ ?
“เขาเรียกว่าไร เป็นเพื่อนกันอ่ะ คบกันก็ต้องมีสิ่งที่ดีๆถ้าไม่ดีก็คงไม่ใช่อ่ะ แต่อย่าลืมเดอะเฟสเมนไทยแลนด์ ซีซั่น 3 นะคะ ละครก็มีศาลนางพรายทางช่อง 8 ติดตามด้วยละก็เรื่องใหม่เรือนสายสวาทติดตามด้วย ส่วน wake up ชะนีปีหน้าได้ดูแน่ (หัวเราะ)”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here