“จิ๊บ” ลั่นเรียกสินสอด “บอส” เอง แนะให้รีบมาขอก่อนอายุ 35

-- โฆษณา --

คบหากันมาก็นานหลายปีสำหรับนักแสดงสาว “จิ๊บ ปกฉัตร” กับหนุ่ม “บอส พุทธิพงษ์” ล่าสุดมีข่าวแว่วมาว่าหนุ่มบอสกำลังตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินแต่งงาน ซึ่งงานนี้สาวจิ๊บก็ได้ออกมาชี้แจงว่าคงจะต้องให้หนุ่มบอสบวชก่อน ส่วนเรื่องแต่งงานสาวจิ๊บก็มีเงื่อนไขว่าต้องก่อนเธออายุ 35 นะคะ ไม่งั้นอาจจะไม่มีเบบี๋ให้

จะมีข่าวดีหรอ เห็นบอสเก็บเงิน ?
“ดีค่ะ”

มีแพลนหรือยัง ?
“คือปลายปีนี้พี่บอสจะบวชนะคะ ตอนนี้ก็ท่องอยู่”

จะบวชก่อนแล้วค่อยเบียด ?
“ค่ะ ก็หวังว่าจะเป็นอย่างนั้นนะคะ”

คุยกันยังไงบ้าง ?
“คือจิ๊บก็ชัดเจนอยู่แล้วแหละ จิ๊บตอบอยู่แล้วฝั่งจิ๊บพร้อมบอกเลยว่า condition คือ 35 นะถ้าเกิดอยากจะมีลูกก็คือถึงแค่ 35 ก็คืออีกสองปี พี่บอสก็ไปจัดการมาตัวเองพร้อมไหมยังไง คือเขาก็พยายามทำตามสเต็ปแบบ เก็บเงิน หาธุรกิจเพื่อรองรับ รับผิดชอบหลายๆอย่างมากขึ้น ลองวิธีการหาเงินมันควรตรงไหน”

เขาเคลียร์ทุกอย่างเพื่อให้เป็นไปตามเป้า ?
“หวังว่า หวังว่าจะเป็นเขาคนนี้เหมือนกันและเขาเองก็หวังว่าจะเป็นเราเหมือนกัน”

หาฤกษ์บวชแล้ว ?
“เขาบวชวัดบวรฯ มันต้องมีสวดท่องที่ special กว่าที่อื่น ก็เลยใช้เวลา จริงๆเขาเตรียมการมาตั้งแต่ต้นปีแล้วและค่อยๆไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็เริ่มเคลียร์งานเพราะว่าช่วงเดือนธันวาเขาอยากให้เป็นอย่างนั้น”

ครอบครัวคุยกันแล้ว ?
“ได้เจอบ้าง จิ๊บไปเจอ พี่บอสไปเจอแต่ไม่มีการจับมือไว้แล้วคุยกัน”

คุยกันจริงจังหรือยัง ?
“จะเป็นการคุยกันของเราสองคนมากกว่า จิ๊บเชื่อว่าถ้าเกิดว่าได้ฤกษ์แต่งเมื่อไหร่ พี่ๆไม่ต้องห่วงค่ะระดับ “จป” ไม่มีเงียบค่ะ จะป่าวประกาศ (หัวเราะ)”

ยืนยันว่า 35 ?
“ใช่ จริงๆตัวจิ๊บเองไม่ซีเรียสเรื่องมีลูกหรือไม่มีลูกแต่ตัวพี่บอสเขาอยากมี เพราะฉะนั้นจิ๊บก็เลยบอกว่าโอเค ถ้างั้นคนละครึ่งทาง ถ้าเลย 35 ปุ๊บ เงินไม่ถึงยอดนี้ไม่แต่งนะจ๊ะ หรือแต่งได้แต่ไม่มีนะจ๊ะ”

เราเรียกเองเลย ?
“เราไม่รอแม่เรียกสิ เรารู้ว่าค่าตัวเราควรประมาณเท่าไหร่”

เรียกสินสอดเองเลย ?
“เรียกเอง คุยเองประมาณนั้น”

จะมีลดลงไหม ?
“อันนี้อยู่ที่ลูกค้าต่อรอง (หัวเราะ)”

กดดันไหม ?
“จิ๊บไม่กดดันหรอก เพราะจิ๊บเป็นคนพูดไงแต่ไม่รู้คนฟังจะกดดันไหม อันนี้พี่ๆต้องไปถามเขา เวลาที่จิ๊บตอบเรื่องแต่งงานจิ๊บก็แอบเครียดนะจิ๊บก็เป็นผู้หญิง จิ๊บก็ชัดเจนเลเวลนึง ออกตัวแรงเดี๋ยวก็โดนโซเชียลว่าวืดอะไรอย่างนี้ น้องก็ไม่อย่กพูดเยอะเอาเป๋นว่าพี่เจอผู้ชายที่ไหนฝากพี่ไปถามผู้ชายเอา ฝากกดดันด้วยถือว่าเป็นกำลังให้น้อง”

เขาจะมีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไหม ?
“มีหรอ … อ๋อ ก็พี่บอสเขาเป็นคนชอบเซอร์ไพรส์ค่ะแต่ว่ามันยังไม่ได้อยู่ในจุดที่แบบคือจิ๊บเช็คอยู่ น่าจะยัง มันต้องมีเซ้นส์บ้างแหละเพราะว่าเป็นแฟนกัน จิ๊บว่าน่าจะยังไม่ใช่ปีนี้”

ปกติจับโป๊ะเขาตอนเซอร์ไพรส์ได้บ่อยไหม ?
“ไม่เคย ไม่เคยจับโป๊ะเขาได้เลยเวลาเขาทำเซอร์ไพรส์แต่ว่าเขาจะจับโป๊ะจิ๊บได้ตลอดเวลาจิ๊บทำเซอร์ไพรส์เขา”

ต้องแต่งหน้ารอเซอร์ไพรส์เลยไหม ?
“ใช่ เอ่อ ถ้าเซอร์ไพรส์ก็น่าจะเป็นเรื่องราวดีๆอะค่ะ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here