-- โฆษณา --

ทำนางเอกสาว “ขวัญ อุษามณี” ออกอาการเสียใจ เมื่อก่อนหน้านี้ได้ออกงาน และให้สัมภาษณ์สื่อ ทำนองว่า ได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศจีน โดยมีหวานใจ “กอล์ฟ พิชญะ” ติดตามไปดูแล ส่วนคุณแม่ของตนท่านเหนื่อยมามากแล้ว เลยอยากจะให้พักผ่อนบ้าง แต่มีสื่อหนึ่งพาดหัวข่าวในทำนองที่ว่านางเอกสาวค่อยๆถอยห่างจากคุณแม่ เป็นเหตุให้ ขวัญ รู้สึกเสียใจ  และกลัวว่าข่าวดังกล่าวจะทำร้ายความรู้สึกคุณแม่ของตนหรือเปล่า เพราะเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า นางเอกสาวรักคุณแม่มากๆ ทำให้เธอต้องออกมาปกป้องตัวเองและคุณแม่ ด้วยการโพสต์ข้อความลงไอจี อธิบายว่าเธอนั้นได้ให้สัมภาษณ์ไปในทิศทางไหน ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เจอตัวทั้ง กอล์ฟ และ ขวัญ อีกครั้งในงานแฟชั่นโชว์แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง โดยเธอได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีดังกล่าว

“คือขวัญอยากให้สื่อมวลชนทุกคนส่วนใหญ่ เขาจะรู้จักหน้าที่ของเขา ทุกคนทำงานน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า อยู่ด้วยกันมานาน อีกอย่างหนึ่งที่ขวัญอยากจะรบกวนค่ะ คือการพาดหัวข่าว มันแบบ สะเทือนใจ คือสิ่งที่ได้รับตอนแรกคือ คุณแม่ส่งมาให้ เพราะฉะนั้นคือ แม่พูดว่าแม่เชื่อว่า แม่เลี้ยงลูกมาดี คำๆนี้เรารู้แล้วว่ามันสะเทือนใจมาก แล้วทุกคนก็ทราบอยู่แล้วว่าขวัญเหลือคุณแม่แค่คนเดียว แล้วคุณแม่ก็เป็นคนอ่อนไหวด้วย เพราะฉะนั้น การเขียนข่าวก็อยากให้ทุกคนให้เกียรติคุณแม่ขวัญด้วยค่ะ”

ด้านหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ ก็เผยว่า “สิ่งที่สัมภาษณ์ไป ในContent ที่มันเขียนไปข้างล่าง บางทีคนไม่ได้อ่าน คนจะอ่านแค่พาดหัว พอเข้ามาอ่านเนื้อในมันไม่ได้เป็นอย่างที่พาดหัว เพราะการพาดหัวไปในทางเหมือนจะลบมาก เหมือนน้องทิ้งคุณแม่ แล้วมาทางกอล์ฟมากกว่า ซึ่งไม่ได้ให้สัมภาษณ์แบบนั้นเลย เราให้คุณแม่ได้พักผ่อน ให้สบาย เพราะคุณแม่ก็เหนื่อยมามากแล้ว เราแบ่งเบาภาระให้น้องได้ ก็ถือว่าเราเป็นส่วนที่ช่วย เพราะฉะนั้น ถ้าแปลแบบไม่ดีมันก็แปลได้ แต่เขียนในทางที่ดี ไม่อยากให้ดึงดูดเข้าไปด้วยแบบนี้”

“ขวัญฝากไปถึงสื่อมวลชนด้วยว่าให้มองในมุมมองของแม่คนหนึ่งว่าเห็นข่าวของลูกสาว หัวอกแม่จะรู้สึกยังไง โดยคราวนี้ที่ออกมาพูด เพราะอยากที่จะปกป้องคุณแม่ของตัวเธอเอง ว่าตนนั้นไม่ได้ให้คำสัมภาษณ์แบบนั้นไป และไม่เคยคิดจะทิ้งคุณแม่”

สุดท้าย ขวัญบอกว่า “จริงๆพี่ๆสื่อมวลชนน่ารักกับขวัญหมดเลยนะคะ ยกเว้นคนคิดค่ะ (หัวเราะ) ไม่รู้คิดอะไรอยู่ จริงๆอยากให้ทุกคนเวลาเขียนข่าว ควรจะสนับสนุนกัน ยิ่งเดือนนี้เป็นเดือนของวันแม่ด้วย ยังไม่พ้นเลย คือรักแม่ ก็รักทุกวัน ลงข่าวก็ขอให้รักแม่ทุกวัน อย่าลงข่าวโปรโมทรักคุณแม่แค่วันเดียว หลังจากนั้นมาทำให้แม่ลูกเขาทะเลาะกัน มันไม่จรรโลงเลยค่ะ ไม่มีทางวนเข้าลูปเดิม แค่อยากจะปกป้องแม่ขวัญเท่านั้นเอง เรารู้ว่าแม่เราอ่อนไหวง่าย แม่ก็มีแค่ขวัญ สิ่งไหนที่ขวัญทำให้แม่อยู่ในที่ที่เซฟได้ขวัญก็จะทำ”

 

 

 

เรียบเรียงโดย วิภาคย์  พูนพันธุ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here