“อ๊อฟ ปองศักดิ์” แจงเหตุเลื่อนคอนเสิร์ต เผยแม่ป่วยหนักต้องดูแลใกล้ชิด

-- โฆษณา --

ใกล้จะถึงวันแสดงคอนเสิร์ตแล้วสำหรับ “อ๊อฟ ปองศักดิ์” กับคอนเสิร์ตเดี่ยว “Magic Night Concept” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5-6 ตุลาคมนี้ แต่ก็มีเหตุที่ทำให้ต้องเลื่อนคอนเสิร์ตออกไปอย่างกระชั้นชิด วันนี้ (6 ก.ย.) “พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Change2561 ก็ได้ออกมาแถลงข่าวคู่กับอ๊อฟ ปองศักดิ์ ถึงสาเหตุในการเลื่อนครั้งนี้

โดยพี่ฉอดเองได้กล่าวว่าทาง Change Showbiz ในปีนี้จะมีคอนเสิร์ต 4 คอนเสิร์ตซึ่งคอนเสิร์ตของอ๊อฟนั้นจะเป็นลำดับสุดท้ายในปีนี้ แต่ก็ต้องมีเหตุให้เลื่อนออกไปเนื่องจากสภาพจิตใจของอ๊อฟตอนนี้ยังอ่อนไหวมาก ค่อนข้างเซ้นท์ซิทีฟสาเหตุจากแม่ของอ๊อฟตอนนี้ป่วยหนัก ซึ่งทางพี่ฉอดเองก็รับทราบเรื่องนี้มาตลอด จนกระทั่งอ๊อฟขอให้พิจารณาเลื่อนคอนเสิร์ตออกไปก่อน ซึ่งตนก็เข้าใจว่าหากอ๊อฟไม่สามารถแสดงคอนเสิร์ตได้เต็มที่ก็จะไม่แฟร์ต่อคนดู และกลัวตัวเองจะใจร้ายเกินถ้าหากต้องสั่งให้อ๊อฟทำตัวสนุกในเวลาแบบนั้น

ทางด้านอ๊อฟ ปองศักดิ์เผยว่าเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมาคุณแม่เกิดล้มป่วยกระทันหัน โดยวันนั้นเป็นวันเดียวกับที่จะต้องไลฟ์สดขายบัตรคอนเสิร์ต แต่อ๊อฟก็คิดว่าตัวเองน่าจะยังไหว แต่คุณแม่ก็อาการยังไม่ดีขึ้นเพราะร่างกายคุณแม่ซีกขวาไม่สามารถขยับได้ กลืนไม่ได้ พูดไม่ได้ สมองส่วนที่รับรู้ก็ทำงานได้ไม่เต็มที่ ตนจำเป็นต้องใช้เวลาทั้งหมดที่มีในตอนนี้ทุ่มเทดูแลรักษาคุณแม่อย่างดีที่สุดก่อน จึงขออนุญาตพี่ฉอดเลื่อนคอนเสิร์ตออกไปก่อน ทางคุณแม่เองก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งมา 10 ปีแล้วตั้งแต่มดลูก ปอด ตับอ่อน กระดูกและสมองซึ่งตอนแรกรักษาด้วยคีโม, ฉายแสงแล้วแต่ไม่ดีขึ้น ในส่วนของสมองตอน Check up เมื่อสองเดือนก่อน คุณหมอบอกว่าไม่มีปัญหาแล้วแต่ต่อมามะเร็งโตขึ้นทำให้ไปเบียดเส้นเลือดในสมองซีกซ้ายทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองส่วนนั้นไม่ได้ ตอนนี้ยังต้องรักษาตามอาการอยู่คุณแม่รับรู้ได้เพียง 40%

ส่วนเวลานอกเหนือจากเวลาทำงานที่อ๊อฟได้รับไว้แล้วก็จะไปเฝ้าคุณแม่ที่โรงพยาบาล อ๊อฟได้กล่าวต่ออีกว่าตนได้พูดคุยกับคุณแม่ว่า
“แม่จำวันที่อ๊อฟเดินไม่ได้ได้ไหมแล้วแม่นั่งรถเมล์มาตั้งแต่เวลาเริ่มเยี่ยมจนถึงเวลาเลิกเยี่ยม ทำอยู่แบบนั้นตลอดสองเดือน แม่ดีใจไหมที่เห็นอ๊อฟเดินได้ก้าวแรก เนี่ยแม่รู้ไหมกับแค่แม่ขยับอะไรในร่างกายฝั่งขวาที่แบบแม่ทำไม่ได้แล้ว มันขยับได้สักนิดนึงมันก็เป็นเหมือนกำลังใจให้กับอ๊อฟและพวกเราด้วยนะ” และอ๊อฟยังพูดต่ออีกว่า “แม่ แม่ก็รู้ใช่ไหมว่าอ๊อฟเป็นกะเทย เพราะฉะนั้นลูกกะเทยเขาก็ต้องอยู่ติดกับแม่อยู่แล้ว แล้วลูกแม่คนอื่นๆเขาก็มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว ถ้าเกิดว่าแม่ชิงทิ้งอ๊อฟไปก่อนแล้วอ๊อฟจะคุยกับใคร จะมานั่งเล่าเรื่องชีวิตตัวเองว่าชีวิตตัวเองเจออะไรมายังไงบ้าง” ซึ่งในส่วนนี้ถือเป็นกำลังใจให้อ๊อฟหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ให้คุณแม่กลับมาแข็งแรงเหมือเดิม

ในขณะที่แถลงข่าวทางพี่ฉอดและอ๊อฟก็ได้น้ำตาซึม ร้องไห้เสียใจและก็ขอโทษแฟนๆทุกคนและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟนๆจะเข้าใจเหตุจำเป็นนี้ โดยคอนเสิร์ตจะเลื่อนการแสดงไปในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here