“เนย” เผย “น้องอคิณ” เริ่มเข้าเรียนแล้ว รับเตรียมปั๊มลูกคนที่สอง

-- โฆษณา --

กลายเป็นขวัญใจแฟนคลับไปช่ะแล้ว สำหรับซุปตาร์ตัวน้อย “น้องอคิณ” ลูกชายสุดที่รักของคุณแม่หุ่นแซ่บ “เนย โชติกา” ที่ล่าสุดได้ควงคู่ออกงานอีเว้นท์อัปเดตพัฒนาการ หลังลูกชายเข้าเรียนวันแรก พร้อมเผยถึงแพลนปั๊มลูกคนที่สองให้ทันปีหน้าว่า

วันนี้พาลูกชายมาออกงานด้วย ราบรื่นไหม ?
“วันนี้ไม่ค่อยค่ะ วันนี้อารมณ์ไม่ดี นอนน้อยค่ะ หลังๆเหมือนรู้เรื่องเยอะแล้วจะหาแม่ แต่แม่มีกล้องมาจับตล อดเวลา พอเขาโตขึ้นเราเริ่มรู้แล้วว่ามีปฏิกิริยาเลยหันหลังเลย”

ลูกกลัวกล้อง ?
“ถามว่ากลัวไหม เขาไม่กลัวหรอกแม่ก็ถ่ายเขาตลอด แต่เขารู้สึกคนเยอะ กล้องเยอะไม่ค่อยชอบ พอรู้ตัวว่าจะขึ้นเวทีก็จะเริ่มรู้สเตปว่าแม่จะต้องอุ้มขึ้นบนเวที เขาก็พยายามก่อนจะขึ้นเวที พยายามหาปะป๋า หาพี่เลี้ยง หาใครก็ได้ที่จะพาเขาออกไปจากตรงนี้ หลังๆเราเริ่มรู้สไตล์เขาละ อาจจะน้อยลงให้เขาค่อยๆปรับ”

ปกติลูกชายเข้ากับคนง่ายไหม ?
“เขาเป็นคนที่ไม่ชอบคนเยอะตั้งแต่เด็กๆ เวลาพามางาน เราก็ไม่ได้พามาบ่อยนะ เน้นให้เขาได้เจอคนเยอะๆ ให้ปรับตัว ให้เจอพี่ๆอะไรอย่างนี้ค่ะ”

มีแฟนคลับให้กำลังใจตามทุกงานเลย
“ใช่ค่ะ ก็จะมีน้องๆกลุ่มหนึ่งมาหาน้องทุกงานเลย”

งานพรีเซ็นเตอร์ถ่ายแบบติดต่อเข้ามาบ้างไหม ?
“ยังมีค่ะ อยู่เรื่อยๆ ก็มีรับไปบ้างบางอันค่ะ”

การถ่ายทำเป็นยังไง ต้องดูแลเองไหม ?
“ก็ที่ถ่ายไปแล้วมี 2 อัน ก็ให้ความร่วมมือตอนท้ายๆ ตอนที่เริ่มชินกับพี่ตากล้อง พี่ตากล้องต้องเล่นกับเขา รอบแรกยังไม่ได้ รอบบ่ายจะมา ของจะมาตอนบ่าย(หัวเราะ) คือเราจับอารมณ์ไม่ได้บางทีก็ได้เลย ต้องให้เขารีเลก ไม่ได้บังคับ ทีมงานก็ไม่ได้รีบอะไร ถ่ายไปเรื่อยๆ เอาน้องพร้อมอะไรแบบนี้ค่ะ”

ล่าสุดพาลูกชายไปโรงเรียน
“ไปโรงเรียนแล้ว โอ้ย ร้องไห้หาแม่ คือเนยรู้สึกว่าโรงเรียนอยู่ใกล้บ้าน มันไม่เชิงจริงจัง เหมือนไปเล่น แค่วันละ 2 ชั่วโมงกว่าไม่ถึง 3 ชั่วโมง อยู่หน้าบ้านเลย แล้วโรงเรียนก็น่ารักดี เราอยากให้เขาไปเจอเพื่อนๆ ไปเล่นกับเพื่อนๆคนอื่น รู้จักกัน เล่นกับเพื่อนแบ่งปัน เพราะบ้านเนยอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก เขาก็แบบเหมือนไม่ค่อยได้เจอเด็กๆเลย บ้านเราก็อยู่กันแบบเงียบๆ เขาก็อาจจะไม่ชอบคนเยอะๆ ก็ต้องค่อยๆปรับให้เขารู้จักโซเชียลมากขึ้น เอาจริงลูกเพิ่งไปได้ 3 วัน เนยก็แบบอยู่ในช่วง เพราะเด็กเขาก็ปรับตัวได้แหละ แต่เราให้ลูกออกไปจากอกเรา แค่ 2 ชั่วโมงมันรู้สึกนานมาก เนยไปนั่งรอลูก ตาแดง รู้สึกนาน เราต้องผ่านจุดนี้ไปให้ได้ เพื่อที่เขาจะได้เป็นเด็กเปิดโลกอะไรใหม่ๆให้เขามากขึ้น ก็อยู่บ้านเรามีเวลาให้เขาจริงๆแหละ แต่บางทีมันอยู่แค่นี้ ให้เขาไปเจออะไรที่มากขึ้น”

วางแพลนมีคนที่สองยัง ?
“จริงๆเนยก็เริ่มคิดแล้วนะคะ ก็กะว่าตั้งใจจะมีแค่ 2 คนแล้วจะปิดทีเดียว ปิดอู่เลย ตั้งใจว่าไม่เกินปีหน้าอยากจะมีน้อง”

หลังจากมีลูกคนที่สองแล้ว จะหวนกลับมาวงการไหม ?
“จริงๆคิดถึงการแสดงนะคะ ก็มีละครติดต่อมาบ้างเรื่อยๆ คิดถึงนะคะ ไม่ได้ปฏิเสธใดๆ แต่ขอเวลาที่พร้อมจริงๆ”

ติดต่อมาเยอะแค่ไหน ?
“ยังมีเรื่อยๆค่ะ ก็ไม่ค่อยอยากปฏิเสธก็ต้องดูทามมิ่งต่างๆด้วย จริงๆเนยก็รับงานอยู่ค่ะ ถ่ายรายการ ถ่ายอีเว้นท์ ยังปกติ แต่ละครยาวยังไม่ ช่วงนี้เขาเข้าโรงเรียนด้วยเราต้องมีเวลาค่อนข้างเยอะ เพราะช่วงนี้เขาติดแม่มากเลย แต่ไม่ติดตอนเอาเขามาถ่ายรูปนี้แหละ เราก็ต้องอยู่ไกลเขา”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here