“นาตาลี” ตื่นเต้นใกล้ถึงวันวิวาห์ “ณะ” รับแต่งปุ๊บเตรียมมีลูกทันที

-- โฆษณา --

ใกล้งานวิวาห์เข้ามาเต็มทีแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “นาตาลี เดวิส” ที่ถูกหวานใจดีกรีนักการทูต “ณะ อิทธิกร” ขอแต่งงานไปเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม หลังคบหาดูใจนานถึง 5 ปีกว่า ซึ่งทั้งคู่เพิ่งจูงมือเข้าพิธีสงฆ์ในช่วงเช้า ณ วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร อย่างอบอุ่น โดยล่าสุดเธอได้มาเข้าคอร์สเจ้าสาว จึงได้อัปเดตความพร้อมของงานแต่งที่กำลังจะจัดขึ้นวันที่ 11 กันยายน นี้ว่า

วันนี้มาเข้าคอร์สเจ้าสาว ?
“ใช่ค่ะ มันใกล้เข้ามาแล้ว เวลามันผ่านไปเร็วมาก ถ้านับวันนี้ก็เหลือเวลาอีกแค่สองอาทิตย์ บางทีเราทำงานเยอะ เตรียมงาน มีหลายอย่างให้เราต้องคิดต้องทำ เราก็ต้องมาดูแลผิว ให้วิตามิน ทำเลเซอร์อะไรแบบนี้ค่ะ ก็ให้คุณหมอแนะนำเป็นคนๆไปค่ะ”

ใกล้งานแล้วตื่นเต้นหรือยัง?
“ก็เริ่มมีนิดๆค่ะ แต่ช่วงนี้เหมือนอาจจะยังไม่พีคมาก เพราะอย่างที่บอกมันมีหลายอย่างให้เราต้องคิด ต้องสรุป ต้องทำไฟล์เตรียมรูปหลายอย่าง ทำรายละเอียดเองเกือบทุกอย่างเลยค่ะ เพลงในงานทุกเพลงคือเลือกกันเองหมด และรูปที่เอามารันก็เลือกกันแบบตาแฉะเลย มันก็ต้องเรียงตามเหตุการณ์ไปเรื่อยๆตั้งแต่ต้นมาจนถึงปัจจุบัน”

ไม่ได้ใช้ออแกไนซ์
“ไม่ใช่ไม่อยากใช้ออแกไนซ์ แต่บางทีอ่านพวกในเว็บบางคนเขาก็มีที่ทำเอง และเขาก็ดูเอ็นจอยกับสิ่งที่เขาได้ทำ และอีกหน่อยเผื่อมีใครมาปรึกษาเรา เราก็จะได้อธิบายได้ว่าขั้นตอนมันเป็นอย่างไร เผื่อเราจะช่วยเหลือคนอื่นได้ ก็สนุกดี แต่เหนื่อยนะคะ ถ้าจ้างได้ก็จะดีนะคะ”

ฤกษ์แต่งวันไหน ?
“ฤกษ์วันงานจะเป็นวันที่ 11 กันยายน แต่ว่าเป็นงานกลางวันค่ะ จะหมั้นช่วงเช้าและเป็นงานเลี้ยงกลางวันต่อ จัดที่พูลแมน King Power ค่ะ”

ก่อนหน้านี้จัดพิธีไปแล้ว?
“จริงๆเป็นความตั้งใจกับแฟน คือเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญด้วยกันอยู่แล้วทั้งคู่ เนื่องด้วยฤกษ์ของเรามันค่อนข้างบีบในวันจริง คือหมั้นเช้าและเลี้ยงเที่ยงต่อ ก็เลยกลัวว่าเดี๋ยวมีพิธีสงฆ์ในวันจริงก็อาจจะทำช่วงพิธีสงฆ์ได้ไม่เต็มที่ เหมือนเวลามันไม่พอ เลยคิดว่าหรือเราไปทำบุญที่วัดกันดีและพอดีโชคดีมีรุ่นพี่ของแฟนเขาดูพวกคิวพวกนี้ที่วัดอยู่ ก็โชคดีพี่เขาก็ให้มาให้ 2-3 วันให้เราเลือกว่าวันไหนที่เราจะลงตัวก็เลยได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ บางคนอาจจะหลงลืมไปเน้นช่วงปาร์ตี้ เน้นช่วงงานแต่ง แต่เรารู้สึกว่าอย่างคนไทยสมัยก่อนงานแต่งเขาจริงๆแค่เหมือนเป็นพิธีสงฆ์ก็คือถือว่าการแต่งงานคือครบถ้วนแล้ว และเราก็รู้สึกว่าอย่างสมัยเรียนก็จะอยู่ตรงข้ามกับวัดสุทัศน์ แต่พิธีจัดที่วัดบวรนะคะ เราก็จะรู้สึกคุ้นเคยกับการไปวัด ไปเรียนกับพระอาจารย์ ไปเข้าแถว ด้วยความที่โรงเรียนเล็กก็ต้องไปเข้าแถวที่วัดบ้างบางวัน ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราแต่งงานทั้งทีก็อยากทำตรงพิธีสงฆ์ให้เต็มที่ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าฟิลลิ่งมันจะขนาดนี้ แต่พอได้เข้าไปนั่งทำพิธี ก็รู้สึกขนลุกไม่เหมือนกับที่เวลาเราไปนั่งฟังพระสวดปกติ มันเป็นอีกฟีลลิ่วหนึ่งเลยค่ะ”

เราจะมีพิธีแบบไทยรดน้ำสังข์ไหม?
“มีค่ะ เดี๋ยววันจริงจะมีค่ะ มีพิธีหมั้น สวมแหวนและรดน้ำสังข์ มีรับไหว้ผู้ใหญ่ จากนั้นก็เป็นงานเลี้ยงกลางวัน เป็นงานแต่งแบบไทยแท้ๆเลยค่ะ หน้าฝรั่งแต่เป็นคนชอบอะไรแบบไทยๆ ชอบชุดไทยตื่นเต้นมากค่ะ”

กับแฟนคบกันมานานหรือยัง?
“ประมาณห้าปีครึ่งค่ะ เกือบ6ปี เขารับราชการค่ะ งานหนักแต่เขาก็ภูมิใจในงานที่เขาทำ และเราก็เห็นเขามาตั้งแต่เริ่มคบกัน 5-6 ปีที่ผ่านมา เขาก็ผ่านชีวิตการทำงานมาเยอะ เราเองก็ภูมิใจเห็นว่าเขาเป็นข้าราชการที่ตั้งใจทำงาน สามปีแรกก็จะได้เจอกันปีละครั้งถึงสองครั้ง แต่ก็โอเคมันทำให้เราโตขึ้น เหมือนเขาก็ทำให้เรารู้จักกับการที่เราอยู่กับตัวเองได้ ไปกินข้าว ไปออกกำลังกายไปเดินห้าง ไปดูหนังคนเดียว คือเราต้องอยู่ได้จากการที่ต้องอยู่คนเดียว หรือจะอยู่กับเพื่อน คือไม่ต้องตัวติดกับใครตลอดเวลา ตอนนี้เขาย้ายกลับมาอยู่ไทยแล้วค่ะ ประมาณสองปีครึ่ง อยู่ที่กระทรวงการต่างประเทศ”

ถือว่าลงตัว?
“ใช่ค่ะ โดยระยะเวลาและด้วยอายุด้วยก็ 32 แล้วก็ รู้สึกว่ามันน่าจะถึงเวลา พี่เขาจะโตกว่าปีหนึ่ง ก็คุยกันมาเรื่อยๆ ถึงตอนที่เซอร์ไพรส์ขอแต่งงานคือไม่ได้เซอร์ไพรส์เลย เพราะว่ามีคุยกันมาตลอดและเขาเป็นคนขี้เขินและเขาก็เซอร์ไพรส์อะไรไม่ค่อยเป็น โป๊ะแตกตลอด ก็เลยออกมาเป็นอีกฟีลหนึ่ง มันก็ดูเป็นธรรมชาติดี ตลกดี”

ธีมงานแต่งเป็นอย่างไร?
“ธีมงานไม่มีค่ะ แม้แต่สีก็ไม่มี คือรู้สึกว่าอยากจะอำนวยความสะดวกให้กับแขกด้วยความสัตย์จริง คือรู้สึกว่าบางคนเวลาไปงานแต่งปวดหัวกันเรื่องเสื้อผ้าหรือสี เราก็รู้สึกว่าเขาอุตส่าห์มางานแต่งเรา เราก็ไม่ต้องไปบังคับอะไร พอมาถึงตอนนี้แค่รู้สึกว่าเขามางานเราก็ดีใจแล้ว จะใส่อะไรมาก็ได้ค่ะ แต่ต้องใส่มานะคะ”

หลังแต่งงานจะมีน้องเลยไหม?
“จริงๆก็ตั้งใจนะคะ เพราะว่าเป็นคนชอบเด็กและเขาเองก็เป็นคนชอบเด็ก ก็รู้สึกว่าถ้าเราได้มีของเราสักคน สองคนก็คงจะดี ก็คิดว่าจะปล่อยมีเลยแบบธรรมชาติ เดี๋ยวดูว่าอะไรที่มันลงตัวตรงไหนยังไง”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here