“เจมส์ มาร์” ไร้แพลนต่อปริญญาเอก แฮปปี้แฟนคลับยังเหนียวแน่น

-- โฆษณา --

แม้ละครจะจบไปแล้วแต่ความฮอตของนักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ “เจมส์ มาร์” ยังไม่ลดลงเลยแถมยังมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งล่าสุดหนุ่มเจมส์ก็ได้ออกมาอัพเดทงานมีตติ้งที่กำลังจะจัดขึ้นเพื่อตอบแทนแฟนคลับ พร้อมทั้งตอบคำถามถึงโปรเจคหลังเรียนจบปริญญาโทที่ใช้เวลาเรียนเกือบสี่ปีว่าจะมีอะไรให้เราติดตามกัน

เรียนจบแล้วใช้เวลากี่ปี?
“ครับผม ป.โท น่าจะสามปีครึ่งเกือบสี่ปีครับ ก็จบแล้วแต่แค่รอรับปริญญาอยู่ คือจบในเรื่องของคอร์สเรียนแต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องเข้าไปคุยกับอาจารย์ด้วยแต่ไม่ใช่เรื่องของวิชาเรียนละ มันเป็นโปรเจคที่เราบอกอาจารย์ว่าเราอยากจะทำเพิ่ม”

จบตามเกณฑ์?
“ไม่ตามเกณฑ์ (หัวเราะ) เพื่อนผมจบก่อนผมไปหลายปีอยู่ แต่ป.โท เขามีเกณฑ์ให้อยู่ 5-6 ปี คืออีกหลายปี หลายๆท่านคือที่ติดงานหรือไม่สะดวกที่จะเรียนต่อเนื่องจริงๆก็หลายท่านก็จบช้าเหมือนกัน”

จบด้านไหน?
“การท่องเที่ยว การจัดการการท่องเที่ยวภายใต้ธุรกิจ”

จบแล้วมีโปรเจคอะไรไหม?
“ยังไม่ได้เล็งขนาดนั้นครับ ก็ที่แน่ๆเป็นคนที่สังเกตเรื่องของการท่องเที่ยวของประเทศเรามากขึ้น ชอบวิเคราะห์ ชอบอ่านในเรื่องของการท่องเที่ยว ชอบไปเที่ยวมากขึ้นด้วย ข้อดีอย่างนึงของการเรียนป.โท คือทำให้เราโตมากขึ้น เรารู้จักที่จะคุยกับผู้ใหญ่มากขึ้น เรารู้จักที่จะคุยในมุมเรื่องธุรกิจ เรื่องงาน เรื่องการเรียนระดับสูงๆมากขึ้น มันก็เป็นผลดีต่อผม ผมรู้สึกว่าดีใจที่ได้ตัดสินใจเรียนไปตั้งแต่ปีนั้นครับ”

จะต่อป.เอกเลยไหม?
“คือที่ผมยังไม่ต่อเอกเพราะไม่รู้ว่าจะเรียนในเรื่องไหน ยังไม่มีเรื่องไหนที่อยากเรียนลงลึกจริงๆ เพราะด็อกเตอร์มันต้องลงลึกมากๆ”

มีความหวังอยากเป็น ดร.เจมส์ มาร์?
“ไม่อยากครับ (หัวเราะ) ไม่อยากพูดว่าไม่อยาก คือ ณ ตอนนี้เรายังไม่มีเป้าหมายดีกว่า ที่จะเรียนด้านไหนแต่คือถึงเวลา จังหวะ ชีวิตคนเรา เราก็ไม่รู้อะไรจะเกิด อยู่ดีๆเกิดสนใจเรื่องไรขึ้นมา ถ้ามีโอกาสค่อยว่ากันอีกทีครับผม”

มันเหนื่อยขนาดไหน?
“จริงๆไม่ได้เหนื่อยมากครับแต่อย่างที่บอกมันลงลึกมากขึ้น ความเข้มข้นของสิ่งที่เราเรียนมันจะเข้มขึ้น แต่ก็ต้องถามตัวเองว่ามันจำเป็นไหมที่เราจะต้องลงลึกขนาดนั้น เดี๋ยวนี้การเรียนรู้มันเกิดขึ้นได้ทุกที่อ่ะครับ เราไม่จำเป็นต้องเรียนที่มหาวิทยาลัยก็ได้ เรียนที่บ้านก็ได้”

ปริญญาโทอีกใบไหม?
“ปริญญาโทอีกใบนึง? ทำได้ด้วยหรอครับ? เอ่อ ตอนนี้ทำงานก่อนตอนนี้มีละครต้องรับผิดชอบ ต้องทำละครและมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำครับตอนนี้ เพราะว่าใช้เวลากับการเรียนไปเยอะเหมือนกัน แต่ที่ผ่านมาก็บาลานซ์ทุกอย่างได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรืองานก็ไม่เคยขาดตกบกพร่องอะไรครับ”

จบแล้วโล่งไหม?
“อย่างที่บอกมันก็โล่งในมุมของวิชา วิชาก็ไม่ต้องเข้าไปเรียนและแต่มีสิ่งที่ต้องฟอลโล่กับอาจารย์ ที่เราเคยบอกอาจารย์ไว้ว่าเราอยากจะทำเพิ่มเติม”

แพลนรับปริญญาเมื่อไหร่?
“คาดว่าน่าเป็นจะต้นปีหน้า”

อะไรท้าทายที่สุดในการเรียนป.โท?
“พยายามอย่าหลับครับตอนเช้าครับ เพราะบางทีเขาเป็นคลาสเช้ามากๆอะไรอย่างนี้ เราก็พยายามจะอยู่กับพวกเขาให้ได้ตลอด จริงๆก็ทำได้แหละครับ เพราะว่าถ้าเราสนใจกับอะไรสักอย่างเราก็ไม่ง่วงแล้วล่ะครับ แต่มันก็มีบางช่วงที่ทำงานหนัก คอนเสิร์ตช่องหรืออะไรอย่างนี้ มันแบบไม่ได้นอนเลยเราก็ตื่นไปสอบก็มีครับ ไปหลับในห้องสอบด้วยนะ (หัวเราะ) ล้อเล่น”

จะพัฒนาไปมี VLOG มี Page บ้างไหม?
“ไม่ได้คิดขนาดนั้นครับ แต่คือคิดว่าถ้าเกิดเรามีความรู้เรื่องการท่องเที่ยวอยู่ประมาณหนึ่ง ในอนาคตถ้ามีโอกาสได้ใช้ก็เป็นเรื่องดีแต่ตอนนี้ยังไม่มีแพลนไปถึงตรงนั้นครับ แหม ขนาดลงในไอจีตัวเองยังไม่ค่อยลงเลย ก็ดูไปก่อนครับตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจน ถ้ามีโอกาสที่ดีก็อยากทำอะไรที่เราได้เรียนรู้และอยากจะเผยแพร่ให้ทุกคนได้ดูครับผม”

ตอนนี้ดาราหลายคนเขามี VLOG เราไม่สนใจบ้างหรอ?
“ผมชอบดูเขาอย่างเดียวครับ ดูคนอื่นมากกว่า ก็สนใจดูทุกคนแต่ว่าเราไม่รู้จะเอาอะไรลง vlog เราเป็นคนใช้ชีวิตง่ายๆ ทำวนๆอยู่แค่นี้ vlog เดียวจบเลยครับ ไม่ต้องมี ep.2 เลย คือมี vlog เดียวจบอาจจะเป็นไปได้ แต่ถ้ามีอีพีสองหรือเป็นซีซั่นไม่น่าจะรอดครับผม”

สอนตีกอล์ฟสิ?
“อืม ไม่มีใครเรียนนะสิ เขาไม่เชื่อว่าผมตีจริงๆ เขาก็ไปเรียนกับโปรดีกว่า ก็ต้องดูก่อน มันก็เป็นสิ่งที่เราค่อยๆเรียนรู้ไปครับ มันเป็นช่องทางที่ดีที่เราจะทำ content ดีๆให้ให้คนดู แต่ต้องถามย้อนถามตัวเองก่อนว่าตัวเองทำไหวไหม content ที่เรามีมันจะดีพอไหม เราก็ไม่อยากเอาสิ่งที่เราไม่ได้รู้จริงหรือไม่ได้เก่งจริงให้คนอื่นเขาดู”

จะมี Meeting?
“Meet & Greet ครับ ใช่ ปีที่ห้าแล้วครับ ปีนี้ก็จะไปที่กาญจนบุรีกลับไปปีแรก”

ไปหวนรำลึก?
“ด้วยโลเคชั่น เราก็พยายามหาโลเคชั่นที่มันเปลี่ยนไปทุกๆปี ปีนี้ด้วยความที่ว่าจังหวัดกาญจนบุรีค่อนข้างจะกว้าง ก็มีหลายฟีลลิ่ง ปีแรกของเราจะออกป่าๆหน่อย ปีนี้ก็จะค่อนข้างอยู่สบายๆหน่อย ยังไม่บอกครับ บอกคนอื่นไม่ได้ แต่คนที่เป็นผู้โชคดีรู้แล้วว่าไปที่ไหน”

ผู้โชคดีประมาณกี่คน?
“สี่ร้อยกว่าคน”

ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม?
“ตัวเลขเท่าปีที่แล้ว 460 คน เพราะเราต้องพาเขาไปต่างจังหวัดทุกปี เราต้องพาเขาไปอยู่กับเราด้วย มีกฏกติกาในเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งค่อนข้างจะเข้มงวดมาก ก็ดีใจขอบคุณทุกคนที่มา และปีนี้ก็ดีใจที่มีคนใหม่ๆเยอะ คนบางท่านไม่เคยไปก็ดีใจที่เราได้มาร่วมสนุกกันซะที”

เป็นป๋าทุ่มไม่อั้น?
“ไม่อยากใช้คำว่าป๋า แต่เราก็เป็น คนออกงานทุกปีอ่ะครับ แล้วก็เป็นคนซัพพอร์ตงานทุกปี แต่ทุกปีบางทีเราอาจจะมีสปอนเซอร์น้ำบ้างอะไรบ้างแล้วแต่ปีนั้นเป็นอะไร แต่ว่าปีนี้ก็เป็นเราหลักๆ”

แฟนคลับตื่นเต้นขนาดไหน?
“เขาก็เค้าท์ดาวน์รอ บอกเขาไปแล้วว่าให้เตรียมกายเตรียมใจ เตรียมไปสนุกและก็เตรียมไปพักผ่อน เราอยากให้ทุกคนพักผ่อนเพราะรู้สึกอยากตอบแทนเขา ทุกปีเขาเป็นกำลังใจให้เราอยากตอบแทนเขาด้วยการที่พาเขาไปในที่สวยๆ ที่ชิลๆ และก็ได้ไปพักผ่อนจริงๆปีนี้”

อยากบอกอะไรแฟนคลับที่ยังเหนียวแน่นทุกปี?
“ก็ขอบคุณครับที่เป็นกำลังใจให้และก็ดีใจที่ปีนี้ยังเหนียวแน่นแต่มีคนใหม่ๆมาเกือบครึ่ง หมายถึงคนที่ไม่เคยมามีตแอนด์กรี๊ด เราอยากให้ทุกคนแฟนคลับเราได้ลองชิมรสของการไปมีตแอนด์กรี๊ดกับผมครับ สนุกครับ งานมีตฯของผมสนุกจริงๆ เพราะว่าเราไปในที่ๆแบบสนุกสนาน สวยงามและคุณก็ได้พักผ่อนแน่นอนครับผม”

ฝากถึงแฟนคลับ 460 คนที่ได้รับคัดเลือกหน่อย?
“ก็ ไปให้ทันก็พอครับ ไปให้ตรงเวลา เผื่อเวลาในการเดินทางก็พอ ไม่อยากให้ทุกคนรีบในการเดินทางไปนู่นไปนี่ คือค่อยเป็นค่อยไป เพราะเราไปในเที่ยว เราควรค่อยไปควรจะแพลนให้ดีและที่สำคัญดูแลตัวเองด้วยครับ อยากให้ทุกคนมีความสุขครับไม่มีอะไร และขอบคุณมากที่มาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มากรอกใบสมัคร ขอบคุณมากครับ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here