“โย่ง อาร์มแชร์” ดีใจ ตามความฝันเชฟขนมได้สำเร็จ

-- โฆษณา --

อีกหนึ่งมากฝีมือสำหรับ “หนุ่มโย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ” หรือ “โย่ง อาร์มแชร์” ที่นอกจากจะร้องเพลงเล่นละครแล้วนั้น ความฝันของหนุ่มคนนี้ก็อยากจะเป็นเชฟทำขนมอีกด้วย ซึ่งวันนี้ก็ได้ทำสำเร็จเแล้ว หนุ่มโย่งได้เรียนจบหลักสูตรทำขนมเป็นที่เรียบร้อย และอีกไม่นานเชื่อว่าหนุ่มโย่งจะต้องมีร้านขนมเป็นของตัวเองแน่นอน เพราะมีกำลังใจดีจากภรรยาสาวสวย ก้อย วลัยลักษณ์ หรือ ก้อย saturday seiko อยู่เสมอๆ

ที่ไปเรียนมาจบแล้ว?
“ล่าสุดเพิ่งจบ French Cuisine ที่ Le Cordon Bleu เป็น Diploma ของการประกอบอาหารฝรั่งเศสขั้นสูง ก็เรียนจบล่ะ”

ใช้เวลาเรียนนาน 2 ปี?
“ใช่ ประมาณสองปีกว่า ด้วยความที่เราเป็นคนชอบทานอาหาร คือเป็นคนที่ทำอะไรแล้วลงลึกอ่ะครับ ทำจริงเลยอยากเป็นเชฟ อยากจริงจังกับเรื่องทางการอาหารด้วย เลยตัดสินใจไปเรียนเมื่อสักสองปีเกือบสามปีที่แล้วจนจบ”

มันยากไหม?
“ถ้ามีพื้นฐานอยู่แล้วไม่ยาก การเรียนรู้เทคนิคใหม่การทำอาหารคือเรียนรู้ได้ไม่จบไม่สิ้นมันก็มีมาเรื่อยๆ”

จบแล้วจะเปิดธุรกิจไหม?
“ก็ธุรกิจที่ทำก็เป็นไพรเวทดินเนอร์ที่บ้านเหมือน chef table ก็จะทำเวิร์คช้อปให้กับเด็กๆ ทางบ้านก้อยทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอยู่แล้ว เราก็สนใจเรื่องนี้ คือตอนนี้สร้างเป็นบ้านหลังใหม่อยู่ เพื่อที่จะเป็นไพรเวทดินเนอร์เหมือนให้ทุกคนมาเที่ยวบ้านแล้วมาทานอาหารฝีมือเราอะไรยังงี้ อาจจะจัดเวิร์คช้อปเล็กๆที่บ้านเป็นเด็กๆบ้างหรือใครที่สนใจการทำอาหาร”

จะทำบ้านใหญ่เลย?
“จริงๆก็ทำเป็นเหมือนบ้านพักอาศัยปกตินี่แหละครับ แต่ด้วยความที่เรามีสกิลทางนี้ ความชอบเรื่องนี้เราก็เลย ต้องการที่จะถ่ายทอดแฟนคลับที่สนใจมีหลายคนที่เห็นผมไปเรียนลงรูปอาหารทั้งไอจีทั้ง Facebook เพราะว่าอยากจะชิมฝีมือหนูนี่นั่นเออถ้างั้นเราก็เหมือนชวนคนมาปาร์ตี้ที่บ้านชวนมาทานอาหารที่บ้านเรา”

คาดหวังยังไง?
“ก็จริงๆแล้วมันก็เป็นอีกความชอบหนึ่งแต่งานประจำเราก็ยังทำอยู่ ละคร ซีรีย์ก็ยังรับอยู่ แค่เพิ่มความชอบก็คือการทำอาหารขึ้นมา”

งานต้องลดลงไหม?
“ไม่ ไม่จำเป็นต้องมีผมไปคนเดียวแล้วก็มีบุคลากรเก่งๆ ที่เป็นเชฟมาช่วย ละครก็ยังรับอยู่ส่วนงานเพลงที่หลายคนคิดถึงปลายเดือนกันยายนน่าจะได้ฟังกันแล้ว เสร็จหมดละเหลือแค่ถ่าย MV”

ภรรยาแฮปปี้มากที่โย่งไปเรียน?
“ใช่ๆ ช่วงนี้ก็ตุ้ยนุ้ยพอสมควร (หัวเราะ)”

เขาชมเรายังไงบ้าง?
“เค้าก็เป็นกำลังใจให้กับทุกเรื่องที่ผมตัดสินใจทำ ความตั้งใจเราจริงๆก็คือต้องการที่จะดูแลคนในครอบครัว พ่อแม่ถ้าเรามีลูกเราก็อยากให้ลูกได้กินอาหารผีมือเราเอง อย่างที่บอกทุกวันนี้ทำกินเองน่าจะปลอดภัยกว่า”

เป็นไงบ้างความตั้งใจไปทีมชาติในกีฬาโปโล?
” คือหรือความที่คราวนี้มันแข่งในประเทศที่ยังไม่ได้ฟิกว่ากีฬานี้จะได้บรรจุหรือเปล่าก็เลยยังไม่สรุปว่าจะเอายังไง”

เรายังไปซ้อมอยู่?
“ใช่ ก็ยังเป็นนักกีฬาในสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทยเหมือนเดิมก็ยังซ้อมอยู่แต่ช่วงนี้มันเป็นช่วง off season เป็นหน้าฝนเดี๋ยวจะเริ่มอีกทีหลังเดือนพฤศจิกายนต์”

ตั้งใจว่าจะไป?
“เราก็ต้องใจเรื่อยเรื่อยพยายามฝึกซ้อมตัวเองตลอด”

แพลนมีน้อง?
“ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการปรึกษาหมออยู่เหมือนเดิม คุณก้อยก็ฉีดยากระตุ้นไข่ อยู่เป็นขั้นตอนที่คุณหมอเขาก็วางไว้ว่าในเวลาเท่านี้กระตุ้นเท่านี้เก็บใครนู่นนี่นั่นโน่น ก็ยังพยายามกันอยู่อย่างหนักหน่วงอยากมีมากจริงๆก็รอลุ้นกัน แล้วถ้ามีจะรีบแจ้งครับผม”

มีเดินสายขอพร?
“คือก็ทำทุกอย่างที่คนที่เค้าหวังดีกับเราแนะนำมาเราก็ทำทุกอย่าง เราก็มองว่าเป็นเรื่องเสริมกำลังใจดี รู้สึกดีเรื่องไหนเราก็ทำ เมื่อกี้บวงสรวงขอลูกไปเหมือนกันไม่รู้จะเกี่ยวกับซีรีย์ไหมแต่ก็ได้อยู่”

ไม่ท้อใช่ไหม?
“พยายามบอกคุณก้อยว่ามองให้เป็นเรื่องของความสบายใจไม่ต้องเครียดไม่ต้องกดดันเป็นเรื่องธรรมชาติเราไม่เครียดจะเกิดหรือไม่เกิดมันก็เป็นเรื่องของธรรมชาติมันก็กำหนดไม่ได้เป็นเรื่องของธรรมชาติน่ะ”

ก้อยซีเรียส?
“ก็เครียดอยู่เหมือนกันก็พยายามปลอบ คือผมเป็นคนฉีดยาให้เขาเองฉีดฮอร์โมนฉีดยากระตุ้นไข่ คือฮอร์โมนมันเยอะก็มีผลเรื่องอารมณ์ก็พยายามบอกให้เขาไม่ต้องเครียดคือเราก็อยากมีแต่งงานมาแปดปี คบกันมา 10 กว่าปี คือ 19 ปีแล้วหลายคนก็โอ้โห ลูกน่าจะเข้ามหาลัยกันหมดแล้วลูกเพื่อนๆผมก็เต้นกีฬาสีกันแล้ว มันก็มีความกดดันนิดหนึ่งแต่ว่าตรวจสุขภาพก็อายุไม่ใช่ปัจจัยเป็นเรื่องของฮอร์โมนก็โอเค เหลือจังหวะโอกาส เวลาเหมาะสม คือ ตอนนี้ก็ลุ้นอยู่เหมือนกันหนูก็ไม่อยากไปกดดันเท่าไหร่”

เห็นในไอจีให้โหวตผมสั้นผมยาว?
“เห็นด้วยหรอ ก็ทำโพลไว้เมื่อคืน ว่าจะผมสั้นผมยาวดีคือเราจะทำ photo shoot เอ็มวีเพลงใหม่ กำลังคิดว่าจะไว้ผมยาวหรือตัดผมสั้นเหมือนทุกวันนี้ที่เล่นละครดี ผลโพลก็บอกว่าเป็นแฟนๆลงให้เป็นผมสั้นก็ขอบคุณมาก ขี้เกียจไว้ผมยาวเหมือนกัน ก็จะได้ดูผลงานใหม่ของผมเร็วเร็วนี้เป็นซิงเกิลใหม่เป็นโปรเจ็คเดี่ยวครั้งแรกของผมครับ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here