“ดีเจแมน-ใบเตย” เคลียร์ชัดเรื่องท้อง พร้อมเผยได้ฤกษ์วิวาห์ตุลานี้

-- โฆษณา --

สำหรับคู่รักที่พึ่งมีโมเมนต์สุดหวานคุกเข่าขอแต่งงานกันไป ที่ทำเอาเซอร์ไพรส์ทั้งวงการ “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” และ “ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” ซึ่งหลังจากมีการขอแต่งงานก็มีข่าวลือหนาหูว่าสาวใบเตยท้องก่อนแต่ง วันนี้ทั้งคู่ได้มาออกงานอีเวนท์ด้วยกัน จึงขอไปจ่อไมค์ถามซักหน่อยว่าเรื่องท้องจริงหรือไม่ และได้ฤกษ์แต่งงานเป็นวันไหนเอ่ย

มาเข้าคอร์สเตรียมตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว เป็นอย่างไร?
ใบเตย: “
ค่ะ ก็ดีใจค่ะ พอพี่แมนคุกเข่าก็มีหลายๆงานติดต่อมาในเรื่องของการ Support ตั้งแต่ก่อนวันแต่งงานก่อนวันหมั้นก่อนวันนั้นวันนี้ก่อนที่เราจะแต่ง ก็ดีใจค่ะ อย่างวันนี้ก็ได้มาร่วมงานรวบรวมคอร์สเจ้าสาว ก็ดีใจมากๆ”

ต้องทำสวยก่อน?
ใบเตย:
“ต้องก่อนอยู่แล้วเนอะ (หัวเราะ)”

ยังไม่สวยพอหรอ?
“ยังเลย คือเอาจริงๆแล้วอ่ะวันงานแล้วก็อยากให้มันดูดีกว่าปกติ อยากให้มันแจ่มใส มันผุดผ่อง แขกที่มางานดูแล้วชื่นใจ เหมือนที่เราชื่นใจในวันแต่ง”

ความพร้อมคู่เรา?
แมน:
“พี่ก็เป็นฝ่ายตามแล้วนะหลังจากที่คุกเข่าเพิ่งรู้ว่าไม่ง่ายเลยนะ คิว ผู้ใหญ่ โรงแรม การจัดงานอะไรอย่างนี้ การ์ด โอ้ย มันสนุกดีนะครับต้องใช้โปรแกรมเพราะว่าเราจะไม่ได้นอนกันช่วงนี้ คือกลายเป็นว่า อ๋อมันเป็นอย่างนี้ คือเราก็มีหน้าที่ Support เขา ในมุมนี้ก็ได้เห็นเลยว่าเออมีคนรักแฟนเราเยอะมากเลยช่วยดูแลอะไร ขอโทษด้วยที่บางท่านที่อยากจะช่วยแต่เราเข้าไม่ถึง”

ย้อนโมเมนต์วันนั้น (ขอแต่งงาน)?
แมน :
“พี่ดีใจนะที่มีทั้งน้องชายเขาแล้วก็ผู้จัดการพี่ พี่ก็มีหน้าที่เชิญเพื่อนอย่างเดียว ก็คือสองคนนี้เขาเก่งมาก เพราะเราคิดภาพไว้ในหัว เราเป็นผู้ชายที่แบบค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์ไม่เนียนด้วยและไม่รู้จะทำไง ก็ได้ที่ปรึกษานี่แหละเหล่านี้ๆ”

ตั้งใจจะขอก่อนหน้านี้แต่ลืม?
“ไม่ได้ลืม ผมคุยเรื่องนี้มาตั้งแต่โปรแกรมก่อนต่อยมวยอีกและก็คุยกับพี่แก้ว คุยกับพี่ลิง คุยกับหลายคนว่าเอ๊ะ ผมจะเซอร์ไพรส์แฟนยังไงดี ผมก็อยากแต่งงาน ให้เขาตื่นเต้น ปรึกษามาตลอด”

เตรียมตัวนานไหม?
“ผมเป็นคนอยากทำอะไรทำเลย ก็เตรียมตัวปรึกษานี่แหละว่าเอ๊ะหรือจะไปญี่ปุ่น โห ร้อน หรือว่าจะหลังออกรายการ 10Fight10 คิดไปเยอะหมดครับ เอ้ยถ้าเราแพ้เราจะไปขอยังไง”

ตะหงิดใจบ้างไหม?
ใบเตย
: “ไม่มีเลยค่ะ คือเอาจริงๆแล้วคือวันนั้นเราไม่คิดเลยเพราะว่าเราอ่ะไปทำงานมาซึ่งมันก็เสร็จเย็นมาก ไม่นึกเลยว่าวันนั้นจะมีการคุกเข่าเซอร์ไพรส์เกิดขึ้นเพราะว่าที่ผ่านมาเนี่ย ที่เราได้คุยกันมาตลอดมันไม่ใช่แบบนี้

แมน: เขาบอกป๊า สวิสเซอร์แลนด์นะ ลิสต์หมดทุกอย่าง เอาประเทศไทยนี่แหละง่ายๆ”

วันนั้นใบเตยคุมสติดีพอสมควร หลายคนเลยเข้าใจว่ารู้ล่วงหน้า?
ใบเตย:
“เอาจริงๆแล้ว คือดูจากภาพเหมือนคุมสติแต่ว่าจริงๆแล้ว คือใบเตยเพิ่งเข้าใจเลยว่า เราไม่ได้มีโมเมนต์ที่จะต้องอึ้ง เราเอ๋อไปมากกว่าคือช๊อตไปเลยว่า เอ้า คือนี่ขอแล้วหรออีกอย่างที่ไม่นึกเลยคือไม่นึกว่าพี่แมนจะเตรียมงานเตรียมคนมาได้แบบขนาดนี้ โดยเฉพาะพิม บล็อกเวดดิ้งอ่ะค่ะ เรารู้ว่าแฟนเราไม่มีอะไรอย่างนี้เลยในชีวิต ไม่มีการเซอร์ไพรส์ ไม่มีความโรแมนติกใดๆเลย นี่ก็เขาคงได้ผู้ช่วยที่ดีมากๆแต่ว่า เราก็รู้ระดับหนึ่งว่าถ้าเขามีผู้ช่วยเนี่ยทุกอย่างต้องแอกมาดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่เป็นน้องเรา คนที่เป็นผู้จัดการเขา”

วันนั้นคุกเข่าเขาพูดอะไรบ้าง?
“ตอนนั้นรู้สึกช๊อตไปเลยอ่ะ คือหนูอ่ะชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง เราไม่นึกเลยว่ามันจะมีโมเมนต์นี้จากเขา ในชีวิต คือก่อนหน้าสองสามเดือนที่ผ่านมาที่เราคุยกันเรื่องแต่งงานเนี่ยเราไม่นึกเลยว่าว่าเราจะได้แต่งงาน ว่าเราจะได้มีโมเมนต์นี้ในชีวิต เพราะว่าเคยไปดูดวงมาความรักไม่สมหวังเลยหมอดูบอก หืดขึ้นคอตลอด แล้ววันนี้พอมันสมหวังมันก็เลยแบบดีใจมาก ทุกคนถ้าอยู่ในงานจะเห็นเลยว่าเราร้องไห้ ร้องไห้ตลอดเวลา”

ใบเตยได้พูดอะไรบ้าง?
ใบเตย:
“โห วุ่นวายมากเลย คือจำได้ว่าบอกว่าเป็นภรรยาป๊านะ (เขิน) แค่นี้เลย
แมน: คือผมกับเขาก็เหมือนคำพูดของผมที่อยากจะสื่ออกไปก็คือ มันคือกาลเวลาพิสูจน์ทั้งหมดอ่ะครับ คือเราตั้งแต่คบกันมา ทุกคนก็รู้หมดเราโดนด่าเรื่องอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมดเลย ผมว่าสิ่งที่จะบอกคนที่รักเราหรือคนที่ชื่นชอบน้องให้ดีที่สุดก็คือการกระทำ เพราะฉะนั้นการกระทำทุกวันนี้ ผมก็พิสูจน์แล้วว่าผมรักกันมา 7 ปี โดยที่ไม่มีไรที่ไม่ดี ก็เหมือนคำพูดของผมก็คือสั้นเลยว่าเป็นภรรยาป๊านะ”

อะไรทำให้ขอสักที?
แมน:
“คือด้วยหนึ่งคุณแม่ของน้องใบเตย เขาคุยกับผมเมื่อสามสี่ปี ทุกครั้งที่จัดงานวันเกิดใบเตยเขาจะเดินมาหาผมแล้วบอกว่าอยากให้ใบเตยแต่งงานกับพี่แมน อยากให้ใบเตยเลิกช้อปปิ้ง คือเขาอยากให้ใบเตย…เอ่อ ผมเชื่อว่าเตยทำงานเก่งนะครับแต่ถ้าเขามีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ครอบครัวหรือว่าอะไรก็ดี เตยเขาจะเปลี่ยนเป็นอีกคนหนึ่งได้เพราะผมรู้จักผู้หญิงคนนี้ แม่เขาก็คือพูดกับพี่ตลอดๆ จนปีที่แล้วเขาก็ยังเดินมาหาอีก ‘แมนแต่งงานได้แล้วนะลูก แม่อยากให้แต่ง’ ผมก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนหนึ่งพูดกับเราแบบนี้และคนเป็นแม่เขาอ่ะมันยิ่งใหญ่นะ มันไม่ใช่การพูดเล่นนะ เราก็เลยรู้สึกว่าคงพร้อมแล้วล่ะ พ่อแม่เรา อายุเรา การคบกันมาทุกอย่างมันได้หมดแล้ว เราก็เลยตัดสินใจเลย ก็คิดเหมือนกัน เรื่องเซอร์ไพรส์ เราคิดว่ามันต้องใช้ค่าใช่จ่ายเยอะขนาดไหนเพราะเราต้องรับผิดชอบอีกหลายเรื่อง แต่จริงๆแล้วไม่เป็นอย่างที่คิดเลย”

จุดนั้นไม่ได้คิดว่าเป็นการเร่งหรือกดดันอะไร?
“ไม่นะ มันเหมือนเขาจริงใจกับเรามากกว่า คือแม่เขาเป็นสาวใต้ด้วยอ่ะนะ บ้านเขาก็จริงจังกันทั้งบ้านทั้งคุณพ่อด้วย คุณพ่อน่ารักกับพี่มาก เลยรู้สึกว่ามันเป็นคำที่ดูไม่เยอะแต่ว่าเหมือนเขาฝากสิ่งสำคัญเพราะฉะนั้นเราเลยรู้สึกว่าคำที่คุณแม่เคยพูดนี่แหละมันโดนหัวใจเราด้วยและคุณพ่อคุณแม่พี่ด้วย”

กับใบเตยอะไรทำให้เราเปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้น?
“คงเป็นการโฟกัสในชีวิต เอาจริงๆปีนี้เป็นปีที่ลงตัว คือใบเตยก็ทำงานจบทุกอย่างไม่มีอะไรที่คั่งค้างใดๆเลย จะมีได้ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ จะมีได้ไปคอนเสิร์ตต่างประเทศปรากฏว่างานแคนเซิลหมด เราก็เลยรู้สึกว่า อ่ะโอเค ไหนๆก็ว่างแล้วในช่วงหลังสิ้นปี หลังเดือนนี้ก็เต็มที่กับชีวิตช่วงนี้ไปเลยแล้วกัน”

ได้ฤกษ์แล้วใช่ไหม?
“ฤกษ์แต่งนะคะ คือเอาจริงๆต้องบอกก่อนว่าหมอช้างเป็นคนดูให้เราทั้งสองคน ซึ่งมีมาหลายวัน 4 วัน ให้เราเลือกนะคะ ซึ่งจะบอกรายละเอียดว่า มีข่าววันที่แจ้งล่วงหน้านู่นนั่นนี่ ซึ่งวันที่ 5 ตุลาคมก็เป็นหนึ่งวันที่อยู่ในช้อยส์แล้วก็จะบอกว่าคือการกำหนดวันของหมอดูทุกคนที่ดูให้เรา มันไม่ได้จะเซ็ทอย่างเดียว สิ่งสำคัญก็คือมี wedding planer ที่ต้องมีวันที่ตรงกัน มีช่างหน้าช่างผม คนทำชุดแต่งงานทั้งหมด ซึ่งทุกฝ่ายต้องมีวันที่ตรงกันทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนรอมาตลอดเพราะว่าเราต้องเลือกวันที่ดีที่สุด ดีที่สุดในที่นี้คือทุกคนต้องพร้อมใจมาทำงานตรงนี้ให้เรา ใบเตยอ่ะสำคัญมาเราเป็นลูกสาวช่างแต่งหน้าเกือบทั้งประเทศ เพราะฉะนั้นเนี่ยคือเราไม่อยากให้มีดราม่าตรงนี้ ซึ่งหลังจากนี้ไม่รู้จะมีหรือเปล่านะคะ เราก็ต้องแจกแจงช่าง แจกแจงคนทำเวดดิ้ง ไม่ว่าจะเป็นชุดหมั้น ชุดแต่ง ชุดสมรสพระราชทาน ชุดไหว้สมเด็จพระสังฆราช คือเราต้องดูวันตรงนี้อย่างดีมากๆที่สุดค่ะมันเลยได้ลงตัว”

สรุปวันไหน?
“5 ตุลาคม”

พระราชทานวันไหน?
“อันนี้ต้องรอ แจ้งกลับมา”

หลายคนบอกมันดูเร็วไปไหม?
ใบเตย:
“มันเร็วไปไหม ซึ่งมันเร็วมากค่ะ สำหรับเราก็ยังรู้สึกว่าโคตรเร็ว
แมน: เราอยากหมั้นก่อนรอดูสบายๆ แต่ว่ามันเป็นวันดีมากนะครับวันเสาร์ที่ 5
ใบเตย: คืออย่างแรกเนี่ย ที่เลือกไว้นะที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเป็นเพราะว่าวันนี้เป็นวันที่ ลงตัวช่างแต่งหน้าทุกคนว่าง พร้อมใจกันว่าง เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ใบเตยต้องการเขามากที่สุด เขาว่างวันนี้ ที่สำคัญมากๆเลยคือคน decorate ทั้งหมดให้งานให้เราว่างวันนี้ คือจริงๆอ่ะสี่วันที่คัดเลือกมาเป็นวันดีทั้งหมดแต่ว่าช่างแต่งหน้าว่าง เวดดิ้งไม่ว่าง อีกวันคนทำชุด เวดดิ้งสตูดิโอไม่ได้ ฉะนั้นวันนี้เป็นวันเดียว”

ใบเตยเป็น perfectionist พอสมควร ทุกอย่างต้องเป๊ะ?
ใบเตย: ”
ใช่ค่ะ
แมน: ผมเห็นเขาตามเรื่องพวกนี้ ผมก็เห็นมุมนึงนะ มุมที่ผมพูดไรไม่ได้เลย เพราะมันเซ้นซิทีฟมาก มันก็เหมือนเรา alert กันอีกครั้ง มานั่งคุยกัน จดชื่อแขก ได้มาคุยทำการ์ดแบบนี้ทำให้เรารู้สึก มันเป็นวันมงคลนะครับแต่ผมคิดว่าหลายๆอย่างทำให้เราสนุกที่วันสำคัญมีผู้ใหญ่ด้วย
ใบเตย: ที่สำคัญสุดนะช่างแต่งหน้า คืออย่างที่บอกใบเตยมีโฟกัสชัดเจนอยู่แล้วว่า wedding planer , wedding decorate เนี่ยเราได้ใคร ชุดแต่งหน้าเราโฟกัสหมดแล้วได้ใคร ใบเตยมีคนช่วยเรียกว่าเป็นแขนขาตรงนี้ทั้งหมด”

พี่แมนเริ่มเปิดตัวเปรยๆว่าสมาคมกลัวภรรยา?
“ก็มีพี่ตั๊กอะไรมาแซว คนที่เขาแต่งงานแล้ว แต่ว่าไม่อ่ะ ผมว่าอบอุ่นกว่าเดิม ความรักสำหรับผมก็มีสองอย่าง หนึ่งคือความกลัวด้วยนะ กลัวที่แบบไม่ได้อยู่กับเขา เหมือนเรารักคุณพ่อคุณแม่ ทุกคนต้องมีวันที่ไม่ได้เจอกันถูกไหม เพราะงั้นมันก็เพิ่มความรักขึ้นมาอีกนอกจากพ่อ แม่ น้องก็เป็นเขา”

คนมองท้องก่อนแต่ง?
ใบเตย: ”
ตอบเลย ชัดเจนเอาแบบตลกด้วยนะ ตอนนี้ยังไม่ได้ท้องค่ะแต่หลังจากนี้พี่แมนบอกว่าไม่แน่ (หัวเราะ)
แมน: ทุกคนอ่ะ คู่เราต้องมองอย่างนี้อยู่แล้ว ขอบคุณด้วยนะครับผมเข้าไปอ่านในเว็บเพจต่างๆ ไม่มีคนด่าเราเลยนะ เขาบอกคบกันมา 7 ปีแล้ว ผมคิดนะถ้าท้องมันก็ดีหลังจากนี้ ตอนนี้ยังไม่ได้ท้องครับ
ใบเตย: เราวางแผนกันหลังจากแต่ง”

ทำไมรีบขนาดนั้น?
“มันเป็นฤกษ์ที่ดีอ่ะ อธิบายไม่ถูกพวกผมเนี่ยเคยมีหมอดูเยอะมาก ต้องแต่งเงียบๆนะ ต้องแต่งอย่างนี้นะ ต้องเอาฤกษ์แบบนั้นแบบนี้นะ ตั้งแต่ 7 ปีล่ะว่าเราไม่ใช่คู่ พี่ไม่ค่อยเชื่อ พี่ก็เลยรู้สึกว่า มนุษย์ถ้าเรามั่นใจในความรักมากพอสมควร ก็ไม่ได้ทำอะไรผิดอะ ฤกษ์มันไม่สำคัญ”

หลังตุลาคมนี้ลุยเลย?
แมน: “
ก็จะลุยตั้งแต่วันนี้เลย ลุยรายชื่อแขก”

ใบเตยพร้อมไหม?
แมน: ”
อยากมีลูกชายสองคน ผู้หญิงกลัวกลัวจะเจอผู้ชายแบบพี่”

เตยไหวไหมมีลูกชายสองคน?
ใบเตย:
“ก็ไหวค่ะ แต่จะบอกเขาตลอดว่าอย่ากะเกณฑ์เพศ ออกมาเพศไหนก็ให้รัก เพราะพอบอกผู้หญิงไม่เอาเลย นี่ก็จะบอกตลอดถ้ามีผู้ชายห้ามให้ไปอยู่กับสาวๆ กลัวลูกไม่แมนเหมือนเขา
แมน: ไม่ขนาดนั้น
ใบเตย: ซึ่งเราก็บอกเอาทุกอย่างให้มันเป็นธรรมชาติ”

ตั้งใจจะให้ทางแพทย์ช่วยไหม?
แมน: ”
ไม่เลยครับ สำหรับร่างกายพี่กับน้องใบเตยได้ไปตรงจร่างกายด้วย ทุกอย่างเพอร์เฟค เพราะผมว่าธรรมชาติมันดีที่สุด ก่อน อาจจะคนแรกใครไม่รู้ผู้หญิง ผู้ชาย แต่ก่อนแล้วหลังจากนั้นเนี่ย เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก็ดีครับ สามารถเลือกที่แข็งแรงที่สุดอาจจะเป็นผู้ชายก็ได้ ผู้หญิงก็ได้ เพราะฉะนั้นก็เพอร์เฟค”

ไปตรวจสุขภาพกันแล้ว?
ใบเตย: “
ก็มีหมายถึงปรึกษาแพทย์คร่าวๆค่ะในเรื่องของใบเตยอยากทำแฝด เราก็อยากรู้ว่าเราแข็งแรงพอที่จะทำตรงนี้ไหม ก็โอเคเลือดดี”

ใบเตยจะเปลี่ยนตัวเองขนาดไหน?
ใบเตย:
“เอาจริงๆก็พร้อมเปลี่ยนค่ะ อยากหยุดทำงานเลย (หัวเราะ)
แมน: คุยกันเขาก็ร้องไห้บอกว่า แม่ทำให้คนอื่นมาเยอะแล้วแม่ควรให้ตัวเองบ้าง ผมว่าผู้หญิง ทุกคนสันชาตญานเมื่อวันนั้นเกิดขึ้น เขาอาจจะเป็นแม่บ้านก็ได้ผมก็ไม่ได้กังวลอะไร”

หลังแต่งจะลาวงการ?
“คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกแต่ว่า target ใบเตยมันก็ต้องเอ่อ เซ็กซี่ได้น้อยลงกว่าเดิมอยู่แล้ว หมายถึในเรื่องขอวงานคอนเสิร์ตที่มันจะต้องแซ่บเหมือนเดิมอะ เราคงคัดกรองงานมากขึ้น ถ้าหลังแต่งเราท้องด้วย เราตั้งใจจะมีน้องด้วยคงต้องดรอปไปเยอะ แต่ว่าถ้าแต่งงานเสร็จยังไม่มีไรก็ยังรับงานแต่คงคัดกรองมากขึ้น เราก็เข้าใจในฟีลของทั้งลูกค้าคนที่จ้างงานเราว่าอาจจะไม่เหมือนเดิมเพราะเราก็เป็นผู้หญิง มีสามีแล้ว”

เป็นการเสียสละด้วยไหม?
“เป็นเรื่องเสียสละที่แฮปปี้ เพราะนี่ก็ตั้งใจอยู่แล้วก็บอกพี่แมนว่าถ้าแต่งงานเสร็จแล้วมีน้องก็จะเป็นแม่บ้านเต็มที่พร้อมเลยสองปีในการดูแลเบบี๋”

ครอบครัวโอเค?
“โอเคค่ะ คุณแม่ก็เตรียมชุดมาอยู่ช่วยเลี้ยงหลานเลยถ้ามีหลาน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here