“มุก” ร่ำไห้ยังทำใจไม่ได้ หลังสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหัน

-- โฆษณา --

แม้จะเพิ่งสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักไป แต่นักแสดงสาว “มุก วรนิษฐ์” ก็ไม่ทิ้งงานมีความรับผิดชอบสูงมาร่วมงานอีเว้นท์ ทั้งๆที่สภาพจิตใจยังแย่ โดยจบงานเธอได้ให้สัมภาษณ์กับพี่ๆสื่อถึงสาเหตุการเสียชีวิตของคุณพ่อที่จากไปอย่างกะทันหันว่า

ขออนุญาตถามเราถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ?
“เมื่อเช้านี้เลยค่ะ คุณพ่อของหนูท่านหลับไป (น้ำตาคลอ) ท่านคงจะง่วง แล้วก็หลับไปเลย”

ก่อนหน้านี้คุณพ่อได้ส่งสัญญาณอะไรบ้างมั้ย ?
“อย่างที่เป็นข่าวมาตลอดว่าพ่อเข้า icu แล้วก็เป็นหลายอย่าง เป็นเบาหวาน หัวใจ มีลำไส้ด้วย ซึ่งมันหลายอย่างมาก รักษาทุกอย่างจนดีแล้วและกลับมารักษาตัวที่บ้านได้แล้ว(ร้องไห้) หนูคิดว่าทุกอย่างมันจะดีแล้วจริงๆนะคะ คือตอนนั้นหนูแย่มากๆ ทุกวันนี้หนูคิดว่าพ่อแข็งแรงแล้ว พ่อสบายดีแล้วแค่ฝึกเดินเอง เพราะพ่ออยู่ icu และโรงพยาบาลมาตลอดหลายเดือนจนเดินไม่ได้ ก็เลยฝึกเดินทุกอย่างก็ปกตินะคะ หนูก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ตัวหนูเองเพิ่งสร้างบ้าน รีโนเวลบ้านทำห้องให้กับทุกคน”

อย่างเมื่อวานคุณพ่อเป็นยังไงบ้าง ได้คุยอะไรบ้างไหม ?
“หนูไม่ได้คุยกับเขา ล่าสุดที่เราคุยกัน คุยเล่นนู่นนั้นนี้ ไม่ได้คุยเรื่องซีเรียสกันเลยค่ะ ในละครอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งฉายซีนที่มุกพ่อในละครเสีย มุกก็ร้องไห้ แล้วพ่อก็ยังพูดอยู่เลยว่าถ้าพ่อเป็นอะไรไป ลูกคงแย่แน่เลยอย่างนี้ ลูกเสียใจมากจริงๆ (ร้องไห้) ตอนนี้หนูก็ยังรับไม่ค่อยได้ แต่พ่อมุกเป็นคนดีและน่ารักมาก เขาคงได้ไปเจอสิ่งที่ดีๆค่ะ”

คือคุณพ่อยังพูดคุยได้ปกติ ?
“ปกติมากเลยค่ะ เพื่อนพ่อเพิ่งคุยโทรศัพท์กับพ่อเองค่ะ”

ไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรที่น่าเป็นห่วง ?
“ไม่มีเลยค่ะ”

คุณพ่อจากไปอย่างสงบ
“หนูว่าเขาสบาย เขาง่วงแล้วนอน แล้วขึ้นไปบนสวรรค์”

ตอนนี้กำลังในครอบครัวเป็นยังไงบ้าง ?
“ก็เมื่อเช้าทุกคนแย่หมด เราไม่รู้จะพึ่งใครค่ะ ก็ช่วงให้กำลังใจกัน แต่ตอนนี้มุกโทรไปหาพี่เมฆและแม่ตลอด เขาก็บอกเขาโอเคขึ้น บอกว่ามุกเป็นห่วงตัวเองเถอะ เพราะมุกต้องมาอีเว้นท์ ต้องมีความสุข มาทำงาน”

นอกจากเรื่องบ้านที่เราตั้งใจทำให้คุณพ่อ ยังมีอะไรที่อยากทำให้ท่านอีกมั้ย ?
“หนูเสียใจมาก เพราะว่าบ้านคือความฝันสูงสุดในชีวิตของหนูที่หนูอยากจะทำ หนูเสียใจมากจริงๆ ความฝันของหนูคือ หนูอยากให้ทุกคนอยู่พร้อมกัน อยู่ในบ้านที่ทุกคนจะอยู่ได้สบายที่สุด หนูทำห้องรับแขกไม้ให้พ่อ ห้องน้ำมีราวให้พ่อ แล้วหนูก็ยังคิดว่าถ้าเราสร้างบ้านหลังนี้เสร็จเมื่อไหร่ สิ่งสุดท้ายที่เราจะทำคือมีความสุข และยิ้มให้สุดชีวิตของพวกเรา เราก็จะรู้สึกว่ามุกถึงฝันของมุกแล้ว”

หลังจากนี้ตั้งใจไว้ยังไงบ้าง
“ก็มุกคิดว่าหลังจากช่วงนี้ไป มุกรู้ว่าพ่ออยากให้มุกมีความสุข อยากเห็นมุกทำงานอย่างมีความสุข เห็นมุก พี่เมฆ แม่มีความสุข หลังจากนี้คงต้องหาเวลาพาคุณแม่ไปเที่ยวบ้าง มุกรู้สึกว่าเราเครียดกันมานานแล้วเรื่องของคุณพ่อ มุกรู้เลยว่าตอนนี้แม่รู้สึกผิดมากๆ (เสียงสั่น)เขาจะรู้สึกว่าเขาดูแลพ่อได้ไม่ดีพอ มุกจะเห็นประจำเวลาเขาทะเลาะกันเรื่องของกิน พ่อจะอยากกินนั่นกินนี่ แต่แม่ไม่ยอมให้กิน รวมถึงตัวหนูด้วย ล่าสุดพ่อจะขอกินน้ำอัดลม แต่เราก็บอกว่าไม่กิน เพื่อตัวพ่อเอง แล้วเขาก็จะงอนหนู แต่สุดท้ายคือหนูจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และให้กำลังใจทุกคนในครอบครัว”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here