“มิว” เตรียมเรียนเข้าครัวขั้นพื้นฐานกับแม่ โอดต้องเริ่มจากการฝึกปอกผลไม้

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าแก๊งเฟอร์บี้รวมตัวทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาและร่วมแสดงความยินดีให้กับว่าที่บ่าวสาวป้ายแดง อย่าง “มิว นิษฐา” และ “ไฮโซพี่เซนต์” ที่กำลังวิวาห์ต้นปีหน้า โดยล่าสุดสาว “มิว” ได้ออกงานเธอจึงเผยโมเมนต์นี้และอัปเดตงานวิวาห์ว่า

ล่าสุดมีนัดปาร์ตี้กับเพื่อนในแก๊ง?
“ล่าสุดก็ได้ไปเจอกัน จริงๆก็เริ่มจากวันนั้นเลยแหละวันที่ลงรูป ทุกคนก็อยากจะรู้ว่าเป็นยังไง แล้วก็นัดกินข้าวกัน จริงๆแล้วพี่เซนต์ก็เจอแก๊งนี้อยู่บ่อยแล้ว เพียงแต่ว่าวันนั้นเขาอยากจะให้เล่าโมเมนต์นั้น เค้าก็ตื่นเต้น ทุกคนก็สนุกสนานยินดีกับเรา เขาก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเราชิงนำไปก่อนเลย(หัวเราะเขิน) ตอนแรกก็ดูแบบว่ายังจะอีกไกล”

มีการล็อกตัวเพื่อนๆไว้แล้ว?
“ก็มีล็อกกันไว้แล้ว ยังไม่มีนัดธีมกันเลย เรื่อง ธีมงานก็ยังไม่ลงตัวเลย เริ่มเตรียมแล้วแต่ตอนนี้กำลังดูฤกษ์อยู่ค่ะ ก็ได้ฤกษ์มาสองฤกษ์ กำลังดูอยู่ว่าจะเอาช่วงไหนที่มันลงตัวหลายๆด้าน”

คนก็คงจะแซวว่าต้องเป็นงานใหญ่คนแน่น?
“ก็ไม่ขนาดนั้นหรอก ใจจริงๆมิวอยากจะเชิญคนสนิทน้อยๆด้วยซ้ำ เชิญเฉพาะคนสนิท แต่ว่าจริงแล้วก็ต้องเยอะอยู่ดี”

คุณแม่ห่วงเรื่องแม่บ้านแม่เรือน?
“(ยิ้ม) ก็แอบห่วงตัวเองด้วยเหมือนกัน(หัวเราะ) จริงๆแล้วมีความตั้งใจว่า เราก็จะเรียนรู้ด้านพวกนี้ อย่างเช่นแบบปลอกผลไม้ ทำอาหารที่แบบง่ายๆแบบเบสิกๆ ก็อยากจะทำเป็นบ้างเหมือนกัน คงไม่ได้แบบไปเข้าคอร์สเรียนจริงจังแต่ว่าแบบเรียนกับคนใกล้ตัวอย่างคุณแม่ แบบให้ซ้อมบ้าง”

พี่เซนต์รีเรียสหรือเปล่า?
“เค้าไม่ซีเรียสเลยแต่มิวอยากทำให้ อยากจะทำให้เป็นคุณสมบัติที่ติดไม้ติดมือไป แบบจะต้องปอกผลไม้ จะต้องทำอะไรแม่ก็จะก็ให้มิวทำ ก็ฝึกมากขึ้นค่ะ ปลอกผลไม้อย่างนี้ค่ะ”

เขาได้ลองชิมฝีมือการปลอกผลไม้เราหรือยัง?
“ยังค่ะ(ยิ้ม) ยังเลยรอแบบเก่งๆก่อน ตอนนี้ก็คือปอกได้แหละแต่ว่าไม่สวยเท่านั้นเอง อาหารยังไม่ได้ลองเลยอ่ะ ตอนนี้ก็ ยังไม่ได้แบบเมกเข้าครัว แค่ลองแบบแนวผลไม้”

อยากจะเป็นแม่ศรีเรือนให้เขาไหม?
“แค่คิดว่ามันควรจะเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็น มันเป็นอะไรขั้นพื้นฐานมาก อะไรง่ายง่ายก็ไม่ได้คิดว่าจะ ทำอาหารหรูหราอะไรยากมากมาย ก็อยากจะทำง่ายๆนี่แหละ เจียวไข่กระเพราอย่างนี้ค่ะให้มันเป็น แกงจืดค่ะง่ายๆ(ยิ้ม)”

อยากทำเมนูอะไรให้เขาเป็นพิเศษ?
“เค้าไม่รีเควสท์ค่ะ จริงๆเขาเป็นคนทานง่ายๆนะแบบว่า ข้าวกระเพรา อาหารเฮลตี้ แบบอกไก่ซึ่งมันง่าย มากเลย เราก็ต้มผัก ต้มอกไก่อย่างนี้เราว่าทำได้(หัวเราะ) เรา ก็โอเคค่ะ ถ้าเป็นอาหารยากๆเราก็อาจจะไปทานร้านอาหารกัน ก็น่าจะอร่อยกว่าให้มิวทำ”

ตอนนี้เรื่องสถานที่จองไว้แล้วหรือยัง?
“ก็มีแบบจองไว้บ้างแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ลงตัวนะ เดี๋ยวรอดูวันให้ชัวๆก่อน ตอนนี้ก็ยังไม่ถึงกับกังวนมาก ทุกอย่างคือมีแบบเล็งๆแปะๆไว้แล้ว แต่ว่ามันยังไม่ได้มาประกอบรวมร่างกันเท่านั้นเอง”

พรีเวดดิ้งอยากถ่ายยังไง?
“ตอนแรกมิวอยากถ่ายในสตูดิโอ มันก็แบบสะดวก ดีแล้วก็สามารถปรับแสง ได้ตามใจชอบ แต่พอดีได้ไปคุยกับช่างภาพ ฉันบ้างบอกอยากให้ถ่ายเป็น out door ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็น out door”

ท้องทะเล ภูเขา หรือต่างประเทศดี?
“น่าจะเป็นในประเทศ เพราะเวลาเราประชันชิดมาก(หัวเราะ) เวลาเราค่อนข้างจะจำกัดนิดหนึ่งเหมือนคิวก็จะแน่น คงไม่มีเวลาไปต่างประเทศหรือว่าอะไร”

หลังจากนี้จะเบรกละครก่อนไหม?
“ไม่เบรกเลยค่ะ นี้มิวรับละครเรื่องต่อไปแล้วเนี่ย ก็คือแต่งเสร็จก็ทำงานต่อ”

มีขอว่าอยากให้พักไหม?
“เขาก็บอกนะว่า อยากจะทำอะไรก็คือทำไปเลย หมายถึงว่าถ้าเรายังเอ็นจอยยังรัก งานนี้อยู่เราก็ทำเลยให้มันเต็มที่”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here