“ดีเจภูมิ” ขอโทษแล้ว! หลังถูกแจ้งความกรณีตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติชุมพร

-- โฆษณา --

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก ทีมพญาเสือ ของเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) ได้โพสต์ถึงกรณีที่มีการนำเสนอคลิปวิดีโอออนไลน์ของ “ดีเจภูมิใจ ตั้งสง่า” ดีเจชื่อดังใน DJPOOM CHANNEL ร่วมกันตกปลาและแล่ปลา ที่หมู่เกาะชุมพร ที่เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับการร้องเรียนเมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบแล้ว พบว่าคลิปดังกล่าวถูกโพสต์เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2561 ซึ่งปัจจุบันถูกลบออกไปแล้ว เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา และพบว่ามีบุคคลที่อยู่ในคลิป คือ นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ ดีเจภูมิ พร้อมพวก รวม 7 คน
เพจพญาเสือระบุอีกว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้จัดทำทุ่นแสดงแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรไว้รอบเกาะอย่างชัดเจนแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวจะอ้างว่าไม่ทราบแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร
พฤติกรรมของ นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือดีเจภูมิ กับพวก เป็นพฤติกรรมที่มีเจตนาเข้ามาล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นการกระทำความผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2504 ….
ทั้งนี้ คณะพนักงานเจ้าหน้าที่ จึงได้จัดทำบันทึกตรวจสอบ/แจ้งความกล่าวโทษ ไปแจ้งความกล่าวโทษต่อพนักงานสืบสวนสอบสวน สภ.ปากน้ำชุมพร จังหวัดชุมพร เพื่อติดตามตัว นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ ดีเจภูมิ และพวก มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทางด้านดีเจภูมิก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบออกมาโพสต์คลิปวิดีโอชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนนั้นได้ถ่ายทำวิดีโอนี้เมื่อสองปีที่แล้ว และอัพลงช่อง Channel เมื่อเดือนสิงหาคม 61 แต่เพิ่งทราบเรื่องกฏหมายเมื่อสองอาทิตย์ก่อนและได้ปิดคลิปนั้นไปแล้วในทันที ส่วนรายการที่ทำเป็นรายการเกี่ยวกับการหาวัตถุดิบและตกปลาเชิงอนุรักษ์ โดยจะรีบติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อชี้แจงทันที รับตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สัญญาว่าในอนาคตจะรอบคอบกว่านี้ จะมีการร่างสัญญากับทุกๆคน จากนี้ผิดถูกอย่างไรตามความจริงยอมรับหมด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here