“บีม” อัพเดทอาการคุณแม่ดีขึ้น พร้อมเผยชื่อลูกในใจของทั้งคู่

-- โฆษณา --

คุณพ่อมือใหม่ป้ายแดงที่ตอนนี้มีงานจนล้นมือมากๆ สำหรับหนุ่ม “บีม กวี” ที่ตอนนี้ภรรยาสาว “ออย อฏิพรณ์” ได้ตั้งครรภ์ฝาแฝด ซึ่งไม่กี่อึดใจก็จะถึงกำหนดคลอดลูกทั้งสองคนแล้ว และในตอนนี้หนุ่มบีมเองนอกจากจะต้องดูแลภรรยาสาวแล้ว ก็ยังมีอาการป่วยของคุณแม่ที่ทำให้ไม่สามารถจะออกจากบ้านได้ หนุ่มบีมและครอบครัวจึงต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

อัพเดทน้องแฝดหน่อย
“ตอนนี้ก็เจ็ดเดือนกว่าแล้วครับ ก็ ใกล้มากแล้วครับ เป็นแฝดบางทีเค้าอาจจะมาเร็วกว่าเก้าเดือน แต่ว่าตามแพลนก็ประมาณตุลานี้”

ที่ผ่านมาต้องดูแลเป็นพิเศษ?
“ใช่ หมอบอกว่าปากมดลูกสั้นกว่าปกติก็พยายามไม่ให้เค้าเดินเยอะถ้าไปไหนต้องเดินเยอะๆก็ให้เค้านั่งรถเข็น”

โอเคหรือยัง?
“ก็ไปตรวจครรภ์ทุกเดือน จากที่ตรวจไปเมื่อครั้งล่าสุดคือปกติมันไม่สั้นขึ้นเราก็สบายใจ อาจเป็นเพราะผมดูแลดีก็ได้ก็ควรเอาเครดิตบ้าง”

ต้องไปนอนรอที่รพ.ก่อนไหม?
“ก่อนหน้านี้เค้าจะนัดรายเดือน จากสัปดาห์นี้เป็นต้นไปจะนัดถี่ขึ้นอาจจะเป็นสองอาทิตย์ใกล้ๆก็จะนัดถี่ขึ้นอีก ถามว่าต้องไปนอนไหมตอนนี้ยังไม่มีภาวะอะไรแบบนั้นก็ยังใช้ชีวิตปกติ”

ตื่นเต้นไหม?
“ก็ตื่นเต้นเหมือนกันมันประดังประเดมากความรู้สึกตอนนี้หลายๆอย่าง ก็ดีใจและก็อยากเจอ แต่ก็ยังไม่ต้องรีบนะลูกมาตามเกณฑ์ดีกว่า”

ทำ Channel ให้ความรู้ด้วย?
“ใช่ คือตอนที่พี่กับพี่ออยตั้งใจว่าจะมีลูก เขาเป็นคนแบบว่าละเอียดเรื่องพวกนี้ยิ่งเกี่ยวกับร่างกายของตัวเองเขาต้องการความรู้มากๆเพราะไม่รู้ว่าฉีดอะไรเข้าไปในตัว หรือต้องเตรียมตัวยังไงเพื่อจะทำให้มันสำเร็จเรียบร้อยดีทุกอย่าง ก็ไปดูข้อมูลต่างๆในอินเตอร์เน็ต ไม่มีใครเคยบอกความรู้หรือว่าประสบการณ์ที่เป็นของคนที่ทำแนวนี้จริงๆ เขาก็เลยอยากจะแชร์ข้อมูล เขาก็เลยตั้งใจตั้งแต่ตอนนั้นถ้าเผื่อเวลาของเขาเองก็ทำสำเร็จก็อยากจะแชร์ข้อมูลตรงนี้ทุกคนรู้ว่าแบบมันจะผ่านกระบวนการอะไรบ้างนะแล้วก็เรื่องราวมันจะเป็นยังไง ก็เลยอ่ะเดี๋ยวเรามาทำมาให้ความรู้ดีกว่า อย่างน้อยก็ได้แชร์ความรู้ บุญส่วนนี้จะได้มาดูแลลูกเราด้วยเขาจะได้ออกมาสมบูรณ์อย่างที่เราตั้งใจอะไรอย่างนี้”

สามเดือนแรกมีลุ้นไหม?
“มีครับ อย่างสามเดือนแรก ก็พยายามไม่ออกไปไหน ก็อยู่บ้าน ยิ่งเดือนแรกๆคือนอนอยู่บนเตียงอย่างเดียว ก็ไม่ได้ถึงขนาดกับว่าลุกไปเข้าห้องน้ำไม่ได้ ก็คือใช้ชีวิตทางราบอย่างเดียวไม่ขึ้นลงบันได พยายามไม่เดินเยอะ”

ช่วงแรกๆเครียดไหม?
“ก็ดูแลกันเป็นวันวันไปเลยก็ช่วยกันครับเราก็ตั้งใจอ่ะจะมีเขาก็พยายามทำออกมาให้ดีที่สุด”

ใกล้คอนเสิร์ตด้วยใกล้คลอดด้วย ดูแลยังไง?
“ก็มีคนที่อยู่ติดกับออยเขาเลยโดยเฉพาะ เขาอยากมาจริงๆก็ต้องมีคนดูแลเขาประมาณหนึ่งอย่างคราวก่อนไปถ่ายอะไรอย่างเนี่ย ถ้าเกิดเขาตามมาก็ต้องพยายามหาที่นั่งดีๆให้เค้านั่ง ดูแลพิเศษกว่าปกติ”

ตั้งชื่อไว้หรือยัง?
“เออเนี่ยแหละ คิดชื่อจนกระทั่งไปทำ channel ก็ลองถามทุกคนเลยให้ลองเสนอมาดู มีชื่ออะไรเพราะๆมั่งไหม ตอนนี้ก็มีอยู่ในใจสองสามชื่อ อย่างน้อยเค้าก็ยังชอบชื่อเสือกับสิงห์อะไรอย่างนี้อยู่ วากิว-โกเบ คงตัดทิ้งไป ผมก็มีชื่อที่ผมชอบเหมือนกัน ผมชอบชื่อ AC-DC”

มีที่มาอย่างไร?
“มันเป็นชื่อย่อของไฟฟ้า…มันดูยากไปใช่ไหม (หัวเราะ) คิดว่าไฟฟ้ามันเป็นสิ่งจำเป็นของมนุษย์เขาน่าจะทำประโยชนให้กับสังคมอะไรอย่างนั้น ก็คิดอย่างนั้นนะ ยังไม่ได้สรุปนะ แม่เค้าก็ไม่ชอบชื่อนี้ อย่างที่บอกพอพูดชื่อนี้ไปเขาก็บอกโคตรวิศวะเลยและพูดแบบนี้เหมือนกันหมด เราก็เลยแบบหรือว่าจะเสือ-สิงห์ ก็เดี๋ยวลองดูละกันครับเพราะว่าก็ไม่รีบครับ ไม่แน่”

ตอนนี้ก็มีโอกาสได้เลี้ยงหลานๆแล้วพอลูกออกมาก็เตรียมพร้อมรับมือเลยไหม?
“พูดตรงๆเลยคือเวลาเลี้ยงหลานก็แบบหนึ่งมันเหมือนเราไปแค่แบบผู้ช่วยเขาเฉยๆจะไปชมเขาไม่ได้เป็นการเลี้ยงเลย แบบไปอยู่กับเขาช่วงเวลาหนึ่งแต่เวลาเลี้ยงเด็กจริงๆแล้วก็จะเป็นอีกแบบนึงเพราะว่าผมเห็นคนเลี้ยงเด็กหรือว่าน้องสาวบัวทำให้เราย้อนนึกไปถึงเราตอนเด็กพ่อแม่เราก็เลี้ยงเราอย่างนี้เหมือนกันคือได้เห็นอย่างนั้นเราก็ชื่นชมคุณแม่ทุกคน”

ช่วงนี้ได้เปิดตำราดูบ้างไหมเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงเด็ก?
“ยังครับตอนนี้งานผมเยอะ ไหนจะถ่ายละครบ้างคอนเสิร์ตบ้างผมก็เลยอาจจะไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็พยายามจะกลับบ้านก็คุยกับแฟนว่าวันนี้เป็นยังไงบ้าง อาการเป็นยังไง หรือคุยกับลูกบ้างเปิดเสียงให้เขาฟังบ้าง แต่ผมไม่ได้อ่านหนังสือแบบจริงจังอะไรแบบนั้นเลย ตอนนี้เราก็ได้เตรียมกระเป๋าเอาไว้แล้วแค่เตรียมการไว้เพราะว่าอีก 7-8 เดือนก็อาจจะต้องแบบมาแล้วก็ต้องเตรียมอะไรไว้แล้วเตรียมกระเป๋าเตรียมความพร้อมเรื่องนี้ก่อน”

คุณแม่ก็เตรียมไว้ว่าจะใช้วิธีคลอดแบบผ่าหรือเปล่าหรือว่าธรรมชาติ?
“คุณหมอบอกว่าวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเราก็คือการผ่าคลอดมากกว่าคลอดโดยธรรมชาติ”

ถามถึงอาการคุณแม่หน่อยค่ะ?
“ผมไม่ได้ตั้งใจจะออกมาบอกว่าคุณแม่ป่วย คืออยู่ๆแม่เขาก็เจ็บคอขึ้นมาอะไรประมาณนี้แล้วก็กินข้าวไม่ค่อยได้มีแผลในคอก็ให้น้องที่เป็นหมอพาไปตรวจก็ทราบว่าเป็นโรคอะไรบางอย่างที่ชื่อมันยากๆ แล้วก็ไปให้ยาตามนั้น คุณแม่ออกไปข้างนอกไม่ได้เลยเพราะเชื้อตัวนี้มันเร็วมากไม่ให้ไปโดนอากาศข้างนอก เป็นมาซัก 2-3 เดือนแต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นก็เริ่มออกไปข้างนอกเพราะว่าแม่ผมไม่ชอบอยู่แต่บ้าน ออกไปข้างนอกอยู่บ้านก็เบื่อเขาบอกมาข้างนอก วันแรกเลยไปเดินตลาดแค่ก้าวลงจากรถก็ล้มเพราะขาไม่ค่อยมีแรง ก็เลยต้องนอนอยู่ที่บ้านปกติก็ต้องรักษาต่อไปนี้ก็ต้องใส่เฝือก อยู่แต่ที่บ้านอย่างเดียวแต่ตอนนี้ก็รักษามาได้แล้วเกือบเดือนตอนนี้ก็น่าจะแค่รอถอดเฝือกแล้วผมคิดว่าไม่น่าจะถึงทำกายภาพขนาดนั้นเพราะว่าแม่ผมยังแข็งแรงผมว่าน่าจะเป็นแค่เข่าอ่อนเฉยๆ แต่รู้สึกว่าแม่ป่วยแบบนี้ก็ต้องดูแลให้ดีกว่านี้ เราหรือพี่น้องทุกคนก็ต้องดูแลให้ดีกว่านี้เพราะมีบางจังหวะที่แม่เขาพูดว่าเดี๋ยวนี้แม่ไม่มีโอกาสได้ดูแลแล้วนะ ต้องดูแลตัวเองแล้วนะ มาดูแลเขาทุกครั้งเราก็อยากให้น้องมาบ่อยๆให้มาเจอหลานบ้างอย่างเมื่อวานไปหาก็ให้ออกมาจากห้องเพราะว่าหลานมาเยอะ”

มีโอกาสหายขาดไหม
“น้องบอกว่าอาจจะยากสำหรับหายขาดก็ต้องดูไปก่อนแล้วแม่ผมก็ยังสาวอยู่ยังแข็งแรงอยู่”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here