“เป้ย” อัปเดตอาการ หลังพบน้ำนมเป็นสีแดงและมีก้อนเลือดออกมา

-- โฆษณา --

ทำเอาหลายคนตกอกตกใจว่าคุณแม่ลูกสอง “เป้ย ปานวาด” เป็นอะไรร้ายแรงหรือเปล่า หลังเจ้าตัวได้โพสต์ภาพและคลิปขณะปั๊มนมให้ลูก แต่น้ำนมที่ไหลออกมานั้นเป็นสีแดงและมีก้อนเลือดออกมา

โดยล่าสุดเธอได้เข้าพบแพทย์และอัปเดตอาการผ่านอินสตาแกรมว่า สาเหตุมาจากตนใช้เครื่องปั๊มนมที่มีแรงดันสูงเกินไป เลยทำให้เส้นเลือดฝอยฉีกขาด และหัวนมแตก พร้อมย้ำไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง ส่วนก้อนเลือดที่ออกมาเกิดจากการปั๊มนมที่ใช้ระยะเวลานาน ทำให้เลือดจับตัวเป็นก้อนซึ่งพบได้ปกติทั่วไป

“เรื่องน้ำนมของเป้ย คุณหมอได้ทำการตรวจแล้วนะคะ และแจ้งว่าสาเหตุเกิดมาจากการใช้เครื่องปั๊มนมซึ่งเป้ยใช้เบอร์ที่มีแรงดันสูงเกินไป จึงทำให้เกิดเส้นเลือดฝอยฉีกขาด และทำให้หัวนมแตก แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงค่ะ และคุณหมอก็ตรวจดูไม่พบก้อนเนื้อหรืออาการอักเสบ นมตัน แต่อย่างใด ส่วนก้อนเลือดนั้น เกิดจากระยะเวลาที่เป้ยปั๊มเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร จึงทำให้เลือดจับตัวเป็นก้อน ซึ่งพบได้ทั่วไปค่ะ”

“เป้ยยอมรับว่าค่อนข้างตกใจ เพราะว่าก่อนหน้าที่เคยเป็นนั้นเป็นแค่ลักษณะแค่น้ำนมสีชมพู แต่ไม่เคยเป็นขนาดนี้ จึงทำให้เป้ยค่อนข้างคิดมากและวิตกกังวลกับเรื่องนี้มากๆค่ะ…เป้ยต้องขอบคุณสำหรับหลายๆคนที่เป็นห่วงถามไถ่กันเข้ามา และแชร์ข้อมูลต่างๆให้เป้ยทราบถึงลักษณะอาการนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ…หน้าที่ความเป็นแม่นั้น ยอมรับว่ามีเรื่องต่างๆเยอะแยะมากมายเข้ามาทำให้เป้ยเรียนรู้ไม่มีวันหมดจริงๆ (ทั้งที่ลูก 2 แล้วนะคะ) แต่ก็จะพยายามทำเต็มที่ที่สุด และทำให้ดีที่สุด เท่าที่ผู้หญิงคนนี้จะทำได้ ไม่เหนื่อยที่จะสู้ต่อไป #มนุษย์แม่”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here