“โบว์ แวนด้า” ย้ำชัด ไม่ได้ให้เลิกจัดกิจกรรมวันแม่ แค่อยากให้ช่วยกันเยียวยาเด็กอีกกลุ่ม

-- โฆษณา --

เป็นอีกหนึ่งคู่แม่ลูกที่มีความน่ารักอบอุ่น สำหรับคุณแม่ “โบว์ แวนด้า” และ “น้องมะลิ” ที่ล่าสุดได้เห็นน้องมะลิขึ้นโชว์เต้นจนเวทีลุกเป็นไฟเลยทีเดียว ความสามารถเก่งเกินอายุสุดๆ แถมยังมีคลิปที่ทำเอาแฟนๆถึงกับแอบเศร้าไปตามๆกันเมื่อเห็นคลิปน้องมะลิปล่อยโฮบอกคิดถึงคุณพ่อปอ

และยังมีเหตุการณ์ที่เป็นประเด็นให้ถกเถียงกันไม่หยุดเกี่ยวกับที่สาวโบว์ออกมาพูดถึงการจัดกิจกรรมในงานวันแม่ด้วย ซึ่งงานนี้สาวโบว์ของออกมาเปิดความในใจทุกประเด็นเลยค่ะ

น้องมะลิเตรียมอะไรให้คุณแม่ในวันแม่บ้างคะ?
น้องมะลิ :
“ดอกไม้ หนูรักคุณแม่”

เตรียมดอกไม้อะไรไว้ให้เอ่ย?
น้องมะลิ :
“ดอกมะลิ”

ล่าสุดเห็นน้องมะลิไปเต้นโชว์มาด้วย?
“ค่ะ เป็นงานจบคลาสของวีแดนซ์ของครูอู๋ คือวันที่ไปเราก็ไปนั่งดูโชว์แรกรู้สึกว่าตั้งแต่ออกงานมาประทับใจที่สุด ที่สุดแล้วจริงๆ ขนาดลูกเรายังไม่ออกมาเรายังน้ำตาคลอเลย ในใจก็คิดว่าอยากให้พี่ปอมาดูด้วยจริงๆ เขาทำได้เกินคาด สำหรับคนอื่นลูกเราอาจจะไม่ได้เก่งแต่สำหรับเราเราคิดว่ามันสุดแล้ว”

เขาชอบทางนี้เราเลยสนับสนุนเขาทางนี้เลยใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ ตั้งแต่เด็กเขาเต้นตลอดเวลา เราเลยลองพาไปเรียนก่อนว่าชอบไหม ถ้าไม่ชอบก็ค่อยกลับ แต่ปรากฏว่าอยู่ทั้งวัน แต่จุดประสงค์โบว์เพราะอยากเห็นเขามีความสุข”

ความพยายามของน้องมะลิเป็นยังไงบ้างคะ?
“ที่เรียนเขาไม่ได้สอนแค่การเต้นอย่างเดียวเขาสอนถึงความสุขและความอดทนด้วย กับเพื่อน รอได้แล้วก็มีความตั้งใจ ก็ไปมาหลายเดือนแล้วเห็นได้ชัดว่าพัฒนาการดีขึ้น อดทนได้มากขึ้น”

มะลิเต้นได้กี่เพลงแล้ว?
น้องมะลิ :
“1 เพลง เพลง kill this love”

คิดว่าไกลขนาดไหนคะ?
“แล้วแต่เขาคะ ถ้าในอนาคตเขาอยากไปออดิชั่นเราก็สนับสนุนเขาเต็มที่”

คิดว่าไปไกลถึงเกาหลีไหม?
“ก็ทางโรงเรียนก็มีดูๆอยู่ว่าเด็กคนไหนมีแววก็อาจจะพาไป แต่ก็มีลุ้นๆอยู่ถ้าความตั้งใจอดทนของเขายังเป็นแบบนี้อยู่ สนับสนุนทุกอย่างค่ะถ้าเขามีความสุข เขามีพี่ลิซ่าเป็นไอดอลด้วย”

ที่มีคลิปร้องไห้ของน้องมะลิ?
“ขอแจงนิดนึงค่ะว่าวันนั้นอ่ะ ช่วงนี้เวลาเขาคิดถึงพ่อเขาจะพยายามแบบแม่คะ อัดคลิปและส่งให้พ่อดูได้ไหม แล้วเขาก็อัดคลิปแล้วเต้นเลยค่ะ แล้วโบว์จับความรู้สึกเขาได้ เพราะเขามองมาหาโบว์ตลอด ซึ่งตัวเขาอยู่บนเวที เราก็มองเขา แล้วความรู้สึกความเป็นแม่ก็จับได้ว่าลูกต้องคิดแน่เลยว่าพ่อน่าจะอยู่ตรงนี้ (น้ำตาคลอ) แล้วเขาก็แบบนิ่งๆซึม วันนั้นขึ้นรถจะกลับคอนโดก็เลยถามว่าเป็นอะไร เขาก็พูดตามในคลิปเลย เป็นคลิปแรกเลยที่เขาปล่อยโฮเลย ร้องเลย เราก็ไม่รู้จะปลอบยังไง ก็เลยบอกว่าพ่ออยู่ในหัวใจคิดถึงพ่อก็ให้ยิ้ม ให้มีความสุข จริงๆโบว์เคยบอกเขาไปแล้วว่าคุณพ่อป่วยนะ ไม่ไหวก็เลยเสียแล้ว แต่เราก็ไม่อยากยัดเยียดความรู้สึกนี้ไปให้เขา อยากให้ลูกรับรู้ความเป็นจริงเพราะมันจะเจ็บน้อยกว่าการหลอกไปวันๆ คือเขาเข้าใจเองว่าถ้าอยากให้ใครเห็นหน้าเขาเห็นเสียงเขาก็ต้องอัดคลิปส่งไปหรือเล่นกับพี่โต้อยู่ด้วย และ2เดือนนี้นี่แหละค่ะเยอะ พึ่งทำบ้านเสร็จเขาก็ถามว่าพ่อไม่มาหรอ พ่อไม่อยากอยู่กับเราหรอ แต่เราก็บอกว่าพ่ออยากอยู่สิ พ่อทำงาน”

เกี่ยวกับกิจกรรมวันแม่ที่เราโพสต์?
“นี่คือความรู้สึกส่วนตัวนะคะ ถ้าโบว์ให้สัมภาษณ์อะไรไปแล้วไปกระทบจิตใจผู้ปกครองท่านใดก็ขออภัย เพราะกิจกรรมมีทุกปีเราไปทุกปี แต่อย่างที่เล่าอ่ะค่ะว่าไปเจอเด็กกลุ่มนึงที่เขาไม่มีพ่อแม่แล้วต้องมาเห็นภาพที่คนมีพ่อแม่แสดงความรักกัน มันจุกอ่ะ ก็เลยแค่รู้สึกว่าทำไมถึงต้องเอาเด็กกลุ่มนี้มาอยู่ตรงนี้ เราเลยคิดว่าถ้าเป็นลูกเราล่ะ หลายคนบอกว่าก็สอนลูกสิ คือโบว์จะบอกว่าโบว์ไม่ได้เอาครอบครัวโบว์เป็นบรรทัดฐาน แต่โบว์แค่คิดว่าเด็กที่เขาต้องเจอแบบนี้ทุกๆปี ใครจะเยียวยาเขา โบว์ไม่ได้บอกให้เลิก แต่โรงเรียนไหนที่ยังจัดอยู่แค่อยากให้แบบมีวิธีไหนไหมที่จะไม่ให้เด็กเหล่านี้รู้สึกขาดอะไรตรงนี้ไป”

ตอนนี้มีคนซัพพอร์ทเราเยอะไหม?
“โบว์ไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่ขอย้ำเลยว่าไม่ได้อยากให้ความคิดโบว์ไปสะเทือนกับใคร มันคือความคิดเห็นจากที่เราเจอประสบการณ์ตรง ที่เห็นเด็กสิบกว่าคนนั่งกอดกันร้องไห้แค่นั้น”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here