“ริท” ห่วงความสัมพันธ์ “กันกับแฟนคลับ” พร้อมอัพเดทความคืบหน้าบ้านหลังใหม่

-- โฆษณา --

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาละเอียดอ่อนจริงๆสำหรับหนุ่ม “กัน นภัทร” กับแฟนคลับที่กำลังมีประเด็นกันอยู่ตอนนี้ ซึ่งเราก็ได้ไปเจอตัวเพื่อนซี้อย่างหนุ่ม “ริท เรืองฤทธิ์” ก็ได้ถามถึงประเด็นดังกล่าวเนื่องจากรู้จักมักคุ้นกับทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างดี พร้อมอัพเดทความคืบหน้าของบ้านใหม่ที่เพิ่งจะย้ายเข้าไปอยู่

เห็นข่าว “กัน” ไหม?
“เอาตรงๆ ริทเห็นข่าวที่เขาแชร์กันเมื่อคืน ริทก็อ่านตามเขาเขียนสรุปดราม่าอะไรประมาณนี้ อ่านแบบสรุปมาแล้ว คือริทไม่ได้คุยกับกันเรื่องนี้ส่วนตัว จริงๆไม่รู้นะว่าเกิดอะไรขึ้น เพิ่งมารู้จากข่าวนี่แหละ ก็รู้เท่ากัน”

เห็นข่าวตกใจไหม?
“มันก็ไม่เชิงว่าตกใจ สำหรับเรื่องนี้ริทว่าไม่มีใครถูกไม่มีใครผิด มันเป็นเรื่องที่…ละเอียดอ่อน คือมันเป็นเรื่องความคิดของแต่ละคนและมันละเอียดอ่อน แต่ว่าสิ่งที่ริทคิดอย่างนึงก็คือคนๆนึงไม่สามารถเป็นที่รักของทุกคนได้ มันต้องมีคนที่เห็นต่างและคนที่ไม่เข้าใจอยู่แล้ว มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดการความไม่เข้าใจของคนอื่นนั้นยังไง”

ทักไปหากันบ้างไหม?
“ไม่ได้ทักไปครับ แต่ริทคิดว่าตัวเขาก็น่าจะเครียดอยู่เหมือนกันครับ ปกติเขาก็อยู่ในวงการนี้มาประมาณ 8-9 ปีแล้ว และก็ไม่มีข่าวอย่างนี้ จริงๆกันกับแฟนคลับมาด้วยกันตลอด เขาก็ซัพพอร์ตกันมาตลอด พอดีวันนี้มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เขาก็คงเครียดเหมือนกัน แฟนคลับกันก็คือคนที่กันรักเหมือนกัน ไม่ใช่รักออกสื่อ รักออกหน้า คือเขาก็รักและเทคแคร์ของเขาเหมือนกัน พอมันเกิดเรื่องแบบนี้ ก็คงนอยด์อะไรอย่างนี้”

แต่กันบอกว่าบล็อกจริง เพราะแฟนคลับใช้คำไม่สุภาพ?
“ริทก็เคยเจอ แต่ว่าริทก็ไม่ให้ค่า ริทรับฟังนะแต่ริทไม่ให้ค่า ริทฟังใจความจริงๆที่เขาต้องการสื่อ แต่พวกคำหยาบคาย หรือที่ตำหนิเราแบบไม่มีที่มาที่ไปหรือมองเห็นแต่ตัวเองเกินไป อันนี้ริทมองข้ามไป ไม่ไป react กับเขา เพราะว่าพอริท react ไป มันเหมือนเล่นกับไฟอ่ะ เขาก็ยิ่งสนุก ริทว่าของกันอาจจะเป็นกรณีนี้หรือเปล่า ที่มันตอบโต้กันไปมา ไปมา ก็กลายเป็นเรื่องที่มากขึ้น ของริทก็โอเคริทอ่าน เขาไม่ชอบริทยังไง ริทอ่าน ทำความเข้าใจและก็โอเค จบก็พยายามปรับปรุงตัวเอง ปรับได้ก็ปรับ ปรับไม่ได้ก็ทำให้มันลดลง”

เคยไปบล็อกใคร?
“ไม่เคยบล็อกครับ ไม่ได้มีการติดต่อหรืออะไรส่วนตัว”

ตอบกลับไหม?
“ปกติริทไม่ตอบคอมเมนต์กลับอยู่แล้ว ริทก็เลยไม่มีปัญหานี้”

บอกแอดมินให้แยกคนหน่อยไหม?
“ของริทไม่มีแอดมินครับ ของริทคือช่องทางไดเรคไอจีของริทโดยตรง ซึ่งก็มีคนไดเรคมาว่ามาด่าริทบ้างเหมือนกัน ริทอ่านแล้วก็ประมวลเอาว่ามันจริงหรือไม่จริง ถ้ามันจริงริทก็จะฉุดคิด แต่ริทไม่ตอบเขานะแต่ว่ามันก็คิดได้และก็จบไป แต่ถ้ามันไม่จริงเป็นการด่าเสียๆหายๆด่าแค่สนุกปาก ริทก็ข้ามไป เหมือนพี่มีเพื่อนนิสัยไม่ดี ถ้าพี่ไปใส่ใจกับเขาพี่ก็กลายเป็นคนปวดหัว พี่ก็แค่มองข้ามไป อย่าไปคบ อย่าไปใกล้แค่นี้ก็พอ”

เป็นห่วงเพื่อนกลัวเป็นปัญหาบานปลายไหมที่กันเขาออกมาตอบ?
“กลัวเรื่องปัญหาบานปลาย เพราะว่าริทห่วงเรื่องความสัมพันธ์ของกันกับแฟนคลับ คือเอาจริงๆนะริทมองว่ากันจะมีแฟน จะมีอะไรหรือจะรักใครจริงๆแฟนคลับเขารับได้ แต่ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับว่าเขากับแฟนคลับจะหาวิธีกันตรงกลางยังไงที่เป็นวิธีที่ดีที่สุด คุยกันแล้วทุกคนโอเคแต่ละฝ่าย ซึ่งตอนนี้เขาคงหาจุดนี้อยู่แหละริทว่า พอมันเกิดเรื่องนี้พอเห็นภาพแบบ “กันกับมารี” ก็จะเกิดการไม่โอเคขึ้นมาเลย ซึ่งเขาก็ตู้มๆๆๆใส่กันเลย ซึ่งกันก็อยู่ในช่วงอินเลิฟ มันก็เลยทำให้แบบ…คนละขั้วเกินไป มันก็ทำให้หาจุดตรงกลางกันไม่เจอมากกว่า แต่ริทว่าสุดท้ายแล้วกันเขาจัดการได้ เขาไม่ใช่คนเลวร้ายที่จะลืมบุญคุณคนหรือว่า โอ้โห เขาอยู่ด้วยกันมาตั้ง 9 ปี 10 ปี แล้วบางคนเขาสนิท นับถือเป็นญาติ เป็นพี่ เป็นน้องอะไรอย่างนี้ ริทคิดว่ามันต้องมีวิธีที่ดีกว่านี้อ่ะ”

เรื่องเรียนล่ะ?
“ครับ ของริทก็กำลังเรียนต่อ จะเปิดเทอมปีสองแล้ว ก็จะเรียนจบแล้วปีหน้า”

คลินิคเตรียมไว้ยังไง?
“ตอนนี้คลินิคก็คืออยู่ในขั้นออกแบบและกำลังจะก่อสร้างแล้ว จริงๆมันมีตัวอาคารอยู่แล้วก็คือบ้านของริท ซี่งริทพึ่งย้ายเข้าไปอยู่เพิ่งทำพิธี ทำเงียบๆเล็กๆ”

เรียนจบก็เปิดเลย?
“ก็คงอย่างนั้นครับ ระหว่างนี้ก็คือออกแบบก่อสร้าง ศึกษาเรื่องของเครื่องมือ เราก็ต้องเข้ามาอยู่ในตลาดของวงการนี้เนอะ ก็ศึกษาคู่แข่ง ศึกษาอะไรหน่อยจะได้แบบเรียนจบมาจะได้พร้อมเลย”

บ้านใกล้เสร็จแล้ว?
“ใช่ ประมาณ 90% แล้วครับ ส่วนของบ้านริทนะก็เหลือแค่เก็บสี ติดอะไรให้มันเสร็จๆ เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเฉยๆ แต่ก็เข้าไปนอนแล้ว เข้าไปดมทินเนอร์แล้วครับก็มึนๆดีแต่ละวัน”

งบประมาณ?
“โอ้ย โอโห บานมากครับตอนแรกริทตกแต่งบ้านแค่สองชั้น ริทคิดไว้แค่สองล้าน ราคามาเสร็จก็สามล้านกว่าจนตอนนี้ก็เข้าไปสี่ล้านกว่าแล้ว ยังไม่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เหงื่อตกเลยครับ หนักเหมือนกัน ทำบ้านแล้วรายละเอียดยิบย่อยมันเยอะ แล้วริทอยู่ที่กรุงเทพฯคนเดียว ไม่มีพ่อแม่อยู่ด้วย ก็ต้องดูเองหมดเลยตอนนี้ ใครที่เห็นริทไปไหนมาไหนคนเดียว ริทก็จะไปเดินร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านพวกขายรับเหมาก่อสร้างคนเดียว ก็ฝากดูแลริทด้วยละกัน แนะนำได้ริทก็จะไปเดินเด๋อๆอยู่คนเดียว ช่างบางคนเขาก็สงสาร ‘หูย คุณริทดูเองหมดเลยหรอ อ่ะอันนี้ไม่คิดเงิน ผมช่วยดู ผมช่วยติดตั้ง’ อะไรอย่างนี้ ก็โอเคบางคนเขาก็เห็นใจ

ได้ดั่งใจ?
“อ๋อได้ดั่งใจครับ สวยครับ เดี๋ยวมีโอกาสเปิดบ้าน”

เป็นสไตล์ไหน?
“โมเดิร์นครับ เน้นแวววับ”

ตอนนี้จะมีแฟนไหม?
“ยังไม่มีครับ ตอนนี้ถูเองกวาดเองอยู่ ตอนนี้ริทคุยกับช่างก่อสร้างว่าขอทินเนอร์ไว้สักขวดได้ไหมไว้เช็ดเอง”

มีสาวๆไหม?
“ยังไม่มีครับ ถ้ามีแล้วบอกแน่ๆ (หัวเราะ)”

สรุปหมอยังโสด?
“หมอยังโสดเหมือนเดิม ใช่ครับจะได้ไม่มีปัญหา (หัวเราะ) ล้อเล่น”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here