• เรียกว่าเป็นคุณพ่อลูกสองที่ยังดูเด็กเสมอสำหรับ  “มอส ปฏิภาณ” ล่าสุดก็จูงมือภรรยาสุดที่เลิฟ ย้อนวันวานไปเป็นวัย 14 อีกครั้ง แถมลงรูปหวานๆให้คนได้อิจฉา พร้อมงานนี้เล่าถึงโมเม้นต์สุดน่ารักในการเลี้ยงลูก กับเรื่องราวหรรษาในวันแม่ของน้องสวรรค์  ที่ก่อนหน้านี้มีหลายคลิปที่คุณพ่อมอสได้บันทึกไว้ในอินสตราแกรม
-- โฆษณา --

“จริงๆผมไปงานปั่นจักรยานเลยไปเที่ยวด้วย โสนไม่ลงน้ำเลย อาจจะยังตกใจน้ำเย็นด้วย แต่จริงๆผมอยากพาไปน้ำตกนานแล้ว เพราะเป็นความทรงจำของผมเองที่คุณพ่อเคยพาไปน้ำตก เมื่อตอนสามสี่ขวบ เลยอยากพาลูกไปเหมือนกัน”

ส่วนภรรยาก็ดีใจ เพราะพี่มอสบอกว่าตอนวัยรุ่นไม่ค่อยได้เดทกัน “มีแต่หลบๆซ่อนๆ (หัวเราะ) ล้อเล่น ความรู้สึกเหมือนเป็นวัยรุ่นอีกรอบ บรรยากาศได้มาก แต่คราวนี้สวรรค์ไม่ได้ไปด้วย เราก็นั่งเรือข้ามฝั่งไปพม่าด้วย ปีนี้ตั้งใจว่าจะเที่ยวในไทย เพราะเคยพาสวรรค์ไปเที่ยว แล้วอยู่ไม่สุกเลยครับ”

และโมเมนต์ของลูกสาวคนเล็ก ที่แอบถ่ายลงอินสตราแกรม โชว์ความน่ารักให้ทุกคนได้เห็นอยู่เสมอ ล่าสุด ฝ่ายน้องสาวแย่งหนังสือนิทานกับพี่สาวสะงั้น งานนี้คุณแม่ของเด็กๆ  จึงให้ขอโทษ แต่ไม่ขอโทษ เลยบอกให้ออกมาหาพ่อมอสข้างนอกห้อง พี่มอสเลยไม่พลาด เอ็นดูลูกสาว ถ่ายไว้ด้วยค่ะ

“ตอนร้องหลับตาปี๋ เกมก็บอกให้พอดูด้วยนะ ถ้าพร้อมจะขอโทษให้เดินเข้าไป พาพร้อมก็เข้าไปขอโทษ ไม่ได้บอกว่าไล่ออกจากห้อง แต่ต้องดูวิธีการร้องไห้ ว่าร้องจริงไหม ถ้าอันนี้ร้องไม่จริง น้ำตาอยู่ไหน ถ้าร้องงอแง จะพูดด้วยเหตุผล จริงๆได้ผลหมดทุกวิธี แต่เรา ทำไรผิดต้องขอโทษ แต่ผมจะดุกว่า เสียงเข้ม สมมุตินั่งกินข้าวและอยากดูไอโฟน ยังนี้ไม่ได้ ดูจากอาการมีตีมีอะไร ก็แสบเหมือนกัน แต่ไม่กังวล เดี๋ยวพอไปเรียนเจอคนอื่นเดี๋ยวจะรู้ คือสวรรค์เป็นเด็ก คืออาการมันแบบว่า บางที เขาก็มากอด บางทีก็เดินมาอยากดูแมลงมุม บอกไม่ได้ ก็ตีมา แต่ไม่กลัวว่าเด็กจะรุนแรง เพราะแค่หมั่นเขี้ยว ไม่ได้ก้าวร้าวอะไร ยังเด็กอยู่เลยครับ สองขวบเอง (หัวเราะ) ครับ”

หล่อตลอดการแบบนี้ แถมดูแลครอบครัว และมีวิธีการเลี้ยงลูกน้อยทั้งสองคนได้สุดสตรอง งานนี้ยกให้เป็นซุปเปอร์คุณพ่อไปเลยค่ะพี่มอส

 

 

เรียบเรียงโดย  วิภาคย์  พูนพันธุ์ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here