“วุ้นเส้น” แจงลดสถานะ “ไฮโซณัย” แค่เพื่อนที่ดีต่อกัน

-- โฆษณา --

ดาราสาวแซ่บ “วุ้นเส้น วิริฒิพา” ได้ออกมายอมรับข่าวลือเลิกรากับ “ไฮโซณัย ประณัย” จริง ลดสถานะแค่เพื่อนที่น่ารักต่อกัน ส่วนเหตุผลขอให้เป็นเรื่องของคนสองคน โดยเธอได้เปิดหมดม้วนว่า

ข่าวว่าเลิกกับไฮโซณัย (ประณัย พรประภา)​ แล้ว
“จริงๆ ก็เป็นความสัมพันธ์ที่ดีมากนะคะ แต่แค่รู้สึกว่าวันนี้เราเป็นเพื่อนกันเหมาะกว่า ก็คือตกลงกันด้วยดีตอนนี้ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คือเราก็คุยๆ กันแล้วรู้สึกว่าเรียนรู้แล้วเป็นเพื่อนกันน่ารักกว่า”

สาเหตุเพราะอะไร
“ก็อาจจะเป็นเรื่องของคนสองคนแหละ เพราะเรื่องอย่างนี้มันก็อยู่ที่คนสองคนเรียนรู้กัน แต่พอสุดท้ายเรียนรู้ไปแล้วมันรู้สึกว่า ถ้าเป็นแบบนี้ คือวุ้นโตแล้ว และวุ้นผ่านอะไรมาเยอะมากแล้ว วุ้นก็เข้าใจตัวเอง และรู้ว่าความต้องการของตัวเองคืออะไร และความสุขของตัวเองคืออะไร ก็เลยคุยกับเขาว่าเป็นเพื่อนกันน่าจะดีกว่าสำหรับเราสองคน”

ความคิดไปคนละอย่างกันหรือเปล่า
“จริงๆ วุ้นก็ยังไม่ได้คิดถึงเป้าหมาย ยังไม่ถึงจุดนั้น เพราะกว่าที่เราจะถึงจุดเป้าหมายของเรา เราก็ต้องดูก่อนว่าคนที่เดินไปด้วยกันเป็นยังไง ถ้ายังเรียนรู้ยังไม่ถึงขั้นนั้นได้วุ้นไม่เคยคิดไปไกลกว่านั้นอยู่แล้ว”

ตัดสินใจมานานหรือยัง
“จริงๆ ตอนคบกันเราก็คุยๆ กันบ้าง แต่ว่าไม่บ่อย เพราะวุ้นเป็นคนไม่ค่อยทะเลาะ ถ้าไม่ชอบก็จะชิลๆ แต่สุดท้ายแล้วมันก็ถึงจุดของมันเองที่รู้สึกว่าควรจะพูดได้แล้วเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของเราสองคน”

ห่างกันมานานหรือยัง
” 3 อาทิตย์แล้วค่ะ ประมาณเดือนนึงค่ะ”

ลองปรับกันแล้วใช่มั้ย
” จริงๆ วุ้นเป็นคนที่อยากให้คนที่อยู่กับวุ้นปรับน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะวุ้นอยากให้เขามีความสุข และอยากให้เขาเป็นตัวของตัวเอง แต่วุ้นเลือกที่จะเป็นเพื่อนกัน เพราะตอนเป็นเพื่อนกันมันดีกว่า”

เสียดายเวลามั้ย
” ไม่นะคะ อย่างเวลาคุยๆ กับใครวุ้นก็ดูทีละคนและเรียนรู้ไป สุดท้ายเส้นทางระหว่างทางจะเป็นยังไงก็คือเป็นเรื่องของคนสองคนแหละ มันก็ผ่านมาได้ด้วยดี แต่ว่าถ้ามันจะเป็นแบบนี้ก็ต้องยอมรับความจริง ก็ต้องอยู่ในโลกของความเป็นจริง”

เรื่องอายุมันเป็นส่วนให้มีปัญหามั้ย
” อายุเหรอคะ (หัวเราะ)​ มันเป็นส่วนนึงเฉยๆ ค่ะ แต่เหตุผลต่างๆ มันไม่สามารถมาพูดตรงนี้ได้ ก็เป็นเรื่องที่เรารู้กันเองดีกว่า”

แต่จบกันด้วยดีใช่มั้ย
” ใช่ค่ะ ก็เป็นการตกลงกันที่เขาเข้าใจเราว่าทำไมเราถึงเลือกแบบนี้”

กลับมาเป็นเพื่อนพี่น้องกันได้ใช่มั้ย
“เป็นได้ค่ะ คุยกันปกติ”

เพราะเรื่องเวลาหรือเปล่า
” จริงๆ เรื่องเวลาไม่ได้สำคัญมาก เพราะวุ้นเป็นคนที่สบายๆ ใครไม่มีเวลา วุ้นก็มีเวลาของตัวเอง วุ้นก็อยู่กับเพื่อนได้ ไม่น่าจะใช่เรื่องนี้เป็นหลัก”

เฮิร์ทมั้ย
” มีบ้าง (หัวเราะ)​ มันก็มีเสียใจ แต่วันนี้ก็ต้องเดินหน้าต่อไป ทุกคนก็มีหน้าที่ของตัวเอง วุ้นก็มีงานอะไรต้องทำอีกเยอะ”

เพื่อนๆ ว่ายังไงบ้างกับการตัดสินใจของเรา
” เพื่อนๆ เขาก็แล้วแต่เราอยู่แล้ว เขารู้ว่าเราเป็นยังไง เพราะเขาก็เห็นมาตลอดค่ะ”

ตอนนี้พร้อมเปิดใจให้คนใหม่หรือยัง
” เดี๋ยวนะ ขออยู่คนเดียวก่อนจ๊ะ แป๊บนึง (หัวเราะ)​ พักก่อน โห 10 ปีมีแฟนมาสองคน ก็ไม่ได้เยอะ แล้วเวลาคุยกับใครวุ้นเป็นคนจริงจังมาก และซีเรียสเรื่องความรัก ไม่ได้คบเล่นๆ”

ไม่มีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวใช่มั้ย
” ไม่มีค่ะ ไม่มีเรื่องมือที่สามค่ะ”

ช่วงที่ผ่านมาเราก็ไม่ได้พักเลยเรื่องหัวใจ
” ก็มีช่วงว่างบ้าง (หัวเราะ)​ และพอรู้ว่าพร้อมแล้วถึงได้เริ่มเปิดใจบ้าง แต่ถ้าตอนนี้วุ้นรู้สึกว่าอยู่คนเดียวได้ ถามว่ามีความรักได้อีกมั้ย มีได้ ทุกคนมีสิทธิมีความรักไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ แต่แค่ค่อยๆ เรียนรู้ไป”

หลายคนก็ช็อค เพราะก่อนหน้านี่ก็ดูหวาน
“หวานเหรอ ไม่หวานเลยนะ (หัวเราะ)​ คือคนนี้ก็เห็นว่าวุ้นไม่ค่อยออกตัวแรงอะไรมาก ลงรูปก็น้อย เพราะว่ามันก็ยังมีระยะที่วุ้นก็อยากให้แน่ใจจริงๆ ถ้าเกิดเราแน่ใจจริงๆ เราถึงอาจจะเยอะหน่อย แต่ถ้าอยู่ระหว่างทางเราก็ยังค่อยๆ เรียนรู้ไป คนก็เลยอาจจะไม่ค่อยเห็น บางคนยังไม่รู้เลย วุ้นก็เลยโอเควันนี้มาบอกอีกทีแล้วกันว่าเป็นเพื่อนกัน (ยิ้ม)​”

มุมมองความรักเปลี่ยนไปมั้ย
” มันเปลี่ยนตามประสบการณ์ เปลี่ยนตามสิ่งที่เราเจอมาอยู่แล้ว แต่ว่าความเป็นเรา หรือการที่เราอยู่กับใคร เราก็ยังเหมือนเดิม เพราะเราคิดว่าเราทำดีที่สุดแล้วในแบบของเรา และวุ้นไม่เคยทำอะไรที่ผิด หรือว่าทำอะไรที่มันไม่ดี ฉะนั้นวันนี้ถ้าเรารู้ว่าเราทำดีที่สุดเราก็จะเจ็บน้อยหน่อย”

ครั้งนี้เรียกว่าไม่ได้ตัดสินใจยากใช่มั้ย
” มันก็ยากแหละค่ะ เพราะเราก็เห็นความสำคัญของเขาเนอะ แต่ถ้าเกิดเราคิดว่าทางนี้มันดีกว่าสำหรับเราสองคนเราก็เลือกทางนี้ไปก่อน”

กำลังใจที่เข้ามาตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“กำลังใจดีค่ะ เพื่อนๆ ก็คอยถามว่าวันนี้ทำอะไร ไปไหน ก็แข็งแรงขึ้นแล้วค่ะ คือวุ้นโตกว่าก็ยอมรับ วุ้นก็เลยคุยกับเขาค่อนข้างมีเหตุผล ไม่ได้ใช้อารมณ์อะไร”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here