“ต่อ” เปิดใจ หลังแฟนสาว “มีน” ถูกบูลลี่

-- โฆษณา --

จากกรณีที่แฟนสาวของนักแสดงหนุ่ม “ต่อ ธนภพ” อย่าง “มีน ชุติญา” ได้โพสต์ระบายความในใจผ่านไอจีสตอรี่เล่าความรู้สึกของตัวเองที่ถูกบูลลี่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เพราะชาวเน็ตคิดว่าไม่เหมาะสมคู่ควรกับ “ต่อ” โดยล่าสุดหนุ่ม “ต่อ” ไม่รอช้า ได้ออกมาเปิดใจเรื่องนี้ว่า

ถามถึงก่อนหน้านี้ที่ “มีน” แฟนสาว โพสต์ระบายความรู้สึกจากการที่โดนบูลลี่มาเป็นเวลาหลายปี?
“จริงๆ ปฏิเสธไม่ได้ว่ารับรู้เรื่องนี้มาตลอด ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องเซ้นสิทีฟที่พูดค่อนข้างยากมาก พูดแล้วก็ไม่มีผลดีกับฝ่ายไหนเลย แต่วันนี้ผมก็ยังยืนยันกับแฟนคลับกลุ่มอยู่ดี ว่าจริงๆ ไม่ใช่แค่มีนที่โดน ผมเองก็โดน สุดท้ายแล้วผมยืนอยู่บนพื้นฐานที่ว่าไม่เป็นไร และยังกล้าที่จะรักพวกเขาอยู่ดี เพราะการที่จะทะเลาะกันไปมามันไม่มีประโยชน์เลย ที่สำคัญไม่มีใครห้ามให้ประเด็นดาม่าต่างๆ ไม่ให้เกิดขึ้นได้ ฉะนั้นเราอาจจะต้องจูนความคิดใหม่ ว่าไม่เป็นไรไม่ต้องป้องกันด้วย คงต้องใช้ชีวิตไปแบบนี้ แต่พยายามทำตัวเองอย่าให้แฟนๆ ผิดหวังมากกว่า”

มีโอกาสได้คุยเรื่องนี้กับมีนไหม?
“ที่ผมบอกว่ามันเซ้นสิทีฟมาก เพราะว่าแม้แต่ตัวผมยังไม่กล้าคุยตรงๆ ขนาดนั้นเลย”

แต่ตัวเรามีโอกาสปกป้องความรู้สึกของแฟนไหม?
“การปกป้องมันมีหลายแบบ สิ่งที่เขาโดนมันโดนอยู่ในสื่อก็จริง แต่การปกป้องของผมอาจจะไม่ได้จำเป็นที่จะต้องออกมาปกป้องผ่านสื่อ อย่างการสัมภาษณ์วันนี้ผมก็ไม่ได้ต้องการที่จะตบตีใครต่อเหมือนกัน สุดท้ายแล้วคือผมรักคนของผม คนรอบตัวผม แม้ว่าวันนี้จะมีทั้งคนโอเคและไม่โอเค แต่สุดท้ายเราอยู่ด้วย มันน่าจะสมานฉันท์ทุกฝ่ายดีกว่า แล้วมีคำพูดนึงที่มีนเคยฝากผมมา คือเขาไม่ได้อยู่วงการนี้อย่าเอาเขามาเกี่ยวเลย ไม่ว่าจะในข่าวคืออะไรก็ตาม เพราะว่าจริงๆ แล้วทุกคนมีอาชีพของตัวเอง ที่หลังๆ ผมไม่ใช่ว่าไม่ชอบพูดถึงเขานะ แต่บางครั้งพอผมรับสารสิ่งนี้มาผมก็พยายามช่วยเขาแหละ บางครั้งถ้าผมเป็นกำลังให้ได้สักนิดในการไม่พูดถึงเขา มันอาจจะดีกว่าก็ได้”

วิธีนี้คือการปกป้องเขาในแบบของเราใช่ไหม?
“ไม่มั่นใจว่านี่คือการปกป้องมั้ย แต่รู้สึกว่านี่คือวิธีที่ผมสบายใจที่สุดที่จะทำ”

ตอนนี้ความรู้สึกของมีนดีขึ้นหรือยัง?
“ผมตอบแทนเขาไม่ได้ แต่เชื่อว่าเรื่องนั้นมันผ่านมาแล้ว และเชื่อว่าตอนนี้ทุกอย่างมันฟื้นฟูดีหรือภาพที่เห็นอยู่วันนี้รู้สึกว่าทุกอย่างกำลังกลับมาอยู่ในสภาวะปกติ”

คิดว่าเป็นเพราะความดังความฮอตของตัวเราหรือเปล่าที่ทำให้คนรอบข้างเราโดนแบบนี้?
“ไม่ได้อยากคิดว่ามันเกี่ยวครับ เพราะสุดท้ายแล้วผมรู้สึกว่าผมไม่ได้เปลี่ยนไป อะไรก็ตามในวันนี้ผมอยากจะพูดในมุมตัวเอง มากกว่าจะพูดในมุมที่เราไปพาดพิงรอบนอก”

วางตัวลำบากไหมเพราะคนที่มาแสดงความคิดเห็นก็เป็นคนที่รักเรา ส่วนคนที่ถูกแสดงความคิดเห็นก็เป็นคนที่เรารัก?
“ตอนแรกคิดว่าตัวเองวางตัวลำบาก แต่หลังจากที่ลองใช้สติมันไม่ยากเลยครับ วางตัวแบบนี้ ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย ในเมื่อทุกอย่างมีคำตอบในตัวอยู่แล้ว ผมว่าการนิ่งคือสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ต้องเถียงกันเพิ่มด้วย ไม่บานปลาย”

ก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยู่วงการนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไป?
“ความที่เราเป็นเด็กคนนึง บางครั้งไม่เคยได้รับสิ่งที่เราได้ในวงการนี้ มันจะมีช่วงที่เราเหมือนเฮโลตามเพื่อน นี่คือสิ่งที่ผมรู้สึกว่าอาจจะอยู่มนมุมคำว่าหลง แต่โชคดีที่ผู้ใหญ่ฝั่งผมค่อนข้างดูแลดี เวลาเห็นอะไรที่ไม่ดีก็จะตักเตือน ล่าสุดก็มีผู้ใหญ่มาเตือนเรื่องนึง ซึ่งผมรู้สึกว่าอันนี้เราเข้าใจผิดก็อาจจะต้องปรับความเข้าใจกัน”

ช่วงหลังอาจมีบางคนรู้สึกว่าต่อเปลี่ยนไป หรือยังไม่หลุดจากคาแร็กเตอร์ละครรึเปล่า?
“หลุดคาแร็กเตอร์มั้ย ตอบไม่ได้ครับ ไม่แน่ใจด้วยเพราะเพิ่งกลับมาทำงานหลังจากไปบวชมา แต่ที่บอกได้คือผมไม่ได้เปลี่ยนไป ยังพร้อมที่จะเป็นน้องที่น่ารักของพี่ๆ ทุกคนอยู่ครับ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here