“ฌอห์ณ” โต้งานอีเว้นท์หด ฟุ้งเตรียมวางแผงหนังสือ

-- โฆษณา --

เจอหน้าพระเอกหนุ่ม “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ทั้งที คงต้องรีบจ่อไมค์ถามกันช่ะหน่อย เพราะพักหลังนี้ไม่ค่อยเห็นเจ้าตัวรับทรัพย์ออกงานอีเว้นท์เท่าเมื่อก่อน จนหลายคนคาดเดาว่างานหดหรือเปล่า โดยหนุ่ม “ฌอห์ณ” เผยว่าช่วงนี้คิวถ่ายละครแน่น พร้อมอัปเดตหนังสือเล่มที่ 2 ที่กำลังจะออกเดือนตุลาคมนี้ว่า

ช่วงนี้ไม่ค่อยออกงานอีเว้นท์เลย ?
“มันเป็นช่วงที่ถ่ายละคร 2 เวลา อีกเรื่องนึงซีเรียสเรื่องคิวมาก ไม่กล้าลา ไม่กล้าไปไหนเยอะ หรืออีเว้นท์ต่างจังหวัดตัดไปเลย”

เหมือนเรามีละครหลากหลาย ร่วมงานกับหลายช่อง ?
“ใช่ครับ ผมว่าด้วยเราโชคดีที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสที่ดี ผมก็ไม่ลืมพระคุณช่องวัน ของพี่ป้อน ที่ให้บทดีๆ บทยากๆ ให้เราทำ เวลาแกขออะไรเราค่อนข้างจะซีเรียส
ให้จริงๆ เพราะบทมันยาก คิวยาก บางทีถ่าย 3 วันเพื่อ 3 ฉากใหญ่ มันก็ค่อนข้างต้องแคร์ความรู้สึกผู้จัด เวลาไปทำงานต้องไตร่ตรอง จะรับงานง่ายๆ งานไอจี โชว์ตัวไม่ต้องออกอะไรเยอะ เพราะเราต้องวิ่งกลับมา อย่างของ PPTV ยิ่งแล้วใหญ่เพราะคิวนักแสดงแต่ละท่านยาก”

ปีที่แล้วถ่ายละครกับ กบ สุวนันท์
“แกเป็นดาวข้างฟ้า ทัศนคติที่ดี ดูแลรุ่นน้อง สอนผมทุกอย่างไม่ใช่แค่สอนการแสดง สอนการใช้ชีวิต เป็นเหมือนแม่คนนึ่ง ทุกวันนี้ไม่ได้เจอตามงานก็ตามวาระโอกาสโทรไป วันเกิดณดลล่าสุดก็ทักไป เหมือนเป็นพี่สาวคนนึ่งในชีวิต”

ยังติดต่อกัน
“ใช่ๆ เราออกกำลังกายที่เดียวกันทุกเช้า ก็เจอกัน”

ปีนี้ถ่ายละครกี่เรื่อง ?
“ตอนนี้มี 2 เรื่องครับ”

เหมือนว่าเราได้ทำงานต่างช่องเยอะขึ้น ?
“ใช่ครับ”

ตอนนี้เป็นอิสระ ?
“ ใช่ ผมเป็นอิสระมาโดยตลอด แต่คนเข้าใจว่าผมอยู่กับช่องวัน จริงๆช่องวันเป็นช่องที่ให้โอกาสมาโดยตลอด เป็นสัญญาใจ ผู้ใหญ่เรียกก็พร้อมจะกลับไปเสมอ”

หนังสือใกล้เสร็จยัง
“เขียนอยู่ครับ ว่าตุลานี้น่าจะออกมาแล้วเพราะกำลังรวบรวม 29 เรื่อง”

เขียนเยอะมีเครียดมั้ย ?
“ผมว่ามันตรงกันข้าม การเขียนช่วยให้ผมไม่เครียดมากกว่า เพราะมันเป็นตัวเรา มันช่วยให้เราเอาทัศนคติบวกมาใส่ เวลาทำงานเราก็เวลาใช้ชีวิตมันเครียดอยู่แล้วเหมือนเป็นการระบาย แก้อีกอย่างหนึ่งเป็นการเขียนเล่าเรื่องมันออกมา”

เราไปเที่ยวบ่อยได้เอามาเล่าในหนังสือมั้ย ?
“ เยอะนะครับ ผู้ร่วมเดินทาง คนรอบตัวอะไรต่างๆอย่างนี้ เอามาเล่าแต่ผมจะไม่เล่าในเชิงลบ เล่าในเชิงบวกเพราะรู้สึกว่าคนเราเสียตังค์ 200-300 เขาควรจะได้อะไรที่โพสต์ซิทีฟกลับไปมากกว่าดราม่า”

หลังจากเล่มนี้จะมีอีกมั้ย ?
“ มีนายทุนมาช่วย อยากให้ทำ Photobook ขอดูก่อนว่าปีหน้าหนังสือเล่มที่สองขายได้ไหม”

เราต้องถ่ายรูปเอง ?
“ใช่ครับ ปกติเป็นคนถ่ายภาพอยู่แล้ว เหมือนเป็นกึ่งโปรดิวซ์เอง แล้วก็มีผู้ใหญ่มาช่วยตบให้”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here